Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 nghệ sĩ Kpop ảnh hưởng lớn nhất đến du lịch Hàn Quốc năm 2019: Chỉ có duy nhất một đại diện nhóm nữ gen 3!

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mới đây đã công bố kết quả khảo sát những nghệ sĩ Kpop có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành du lịch của xứ kim chi.

Vào hôm qua (16/7), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã công bố kết quả cuộc khảo sát liên quan đến tác động của làn sóng Hallyu đến ngành du lịch nước nhà vào năm 2019. Bên cạnh những thống kê thú vị về số tiền mà một fan Hallyu bỏ ra để đi du lịch ở Hàn Quốc, KTO cũng tiết lộ danh sách 8 nghệ sĩ là những lý do hàng đầu khiến nhiều fan muốn đến xứ kim chi nhất. 

Theo thống kê, trung bình một du khách là fan Hallyu sẽ bỏ ra khoảng 1,2 triệu won (~ 23,2 triệu VNĐ) để chi tiêu khi đi du lịch Hàn Quốc. Những khoản mà họ sẽ chi mạnh tay nhất là cho mua sắm đồ thiết yếu, chỗ ở, ăn uống và mua sắm những vật phẩm liên quan đến thần tượng. 

Ngoài ra, KTO cho biết Kpop chính là yếu tố có tác động lớn nhất trong việc thúc đẩy các fan Hallyu du lịch đến Hàn Quốc. Theo đó, KTO đã tổ chức một cuộc khảo sát với 12.663 fan Hallyu quốc tế để tìm hiểu xem lý do họ muốn đến Hàn Quốc và những hoạt động mà họ đã hoặc dự kiến sẽ thực hiện là gì. 

Kết quả có 30,6% người tham gia khảo sát cho biết họ biết đến Kpop thông qua Youtube, và 18,4% cảm thấy ấn tượng nhất với Kpop là bởi những vũ đạo đồng đều đẹp mắt của các idol. 86,8% người khảo sát chia sẻ lý do chủ yếu khiến họ muốn đến Hàn Quốc là vì Kpop. Những hoạt động mà họ muốn và đã thực hiện chính là: Mua goods của idol, ghé thăm các bảng quảng cáo idol Kpop ở ga tàu điện ngầm, ghé thăm những nơi ghi hình các MV và những quán cà phê, nhà hàng do idol làm chủ. 

Cuối cùng và đáng quan tâm nhất chính là BXH những nghệ sĩ nào là động lực khiến fan Hallyu muốn đến xứ kim chi nhất trong năm 2019 vừa qua. Cuộc khảo sát này diễn ra từ tháng 8 đến hết tháng 9/2019 và đã có 8 cái tên xếp hạng cao nhất được công bố. 

HẠNG 7: TWICE (chiếm 2,5%)

HẠNG 6: SNSDIU (chiếm 2,7%) 

 

HẠNG 5: SHINHWA (chiếm 3%)

 

HẠNG 4: BIG BANG (chiếm 5,6%)

HẠNG 3: SUPER JUNIOR (chiếm 8,2%)

 

HẠNG 2: EXO (chiếm 10,4%)

HẠNG 1: BTS (chiếm 36,1%)  

Trích dẫn từ báo cáo của KTO cho biết: 'Rất nhiều fan quốc tế của làn sóng Hallyu cho biết nghệ sĩ Hallyu nổi tiếng nhất ở đất nước họ chính là BTS. Từ màn trình diễn, ngoại hình cho đến thông điệp họ gửi đến giới trẻ thông qua âm nhạc đã mang đến những ảnh hưởng tích cực.' 

BTS với màn trình diễn, visual cùng âm nhạc truyền tải thông điệp tích cực đến giới trẻ đã khiến nhiều fan Hallyu muốn đến Hàn Quốc du lịch hơn.