Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 nghệ sĩ Hàn Quốc đạt mức doanh thu hơn 200 tỷ tại Nhật Bản: Chỉ có 2 nhóm nhạc gen 3 lọt top, SM chiếm hết một nửa danh sách

Đặc biệt, ngoại trừ duy nhất 1 nhóm, tất cả các nhóm nhạc còn lại trong danh sách đều có toàn bộ thành viên là người Hàn.

Với sự mở đường của các nghệ sĩ tiền bối, trong những năm gần đây, nhiều ngôi sao Kpop đã và đang liên tục lấn sân sang thị trường Nhật Bản với việc phát hành album, ca khúc bằng tiếng Nhật cũng như tham gia nhiều sự kiện để có dịp đến gần hơn với khán giả xứ hoa anh đào. Thế nhưng, ở một thị trường khó tính như Nhật Bản, không phải nghệ sĩ Kpop nào cũng có thể đạt được thành công rực rỡ và mang về một nguồn doanh thu khủng cho chính họ cũng như cho công ty quản lý.

Cư dân mạng xứ củ sâm mới đây đã tổng kết danh sách những nghệ sĩ Hàn Quốc đạt được doanh thu hơn 200 tỷ won tại Nhật Bản. Con số này được tính từ tổng doanh số bán hàng của họ trên Oricon và số lượng khán giả đến theo dõi những buổi biểu diễn trực tiếp của họ. Và trong vòng hơn 20 năm hình thành và phát triển, Kpop chỉ có 8 nghệ sĩ, nhóm nhạc có thể chạm tay đến con số 200 tỷ won nhờ các hoạt động bán album, single và biểu diễn tại Nhật Bản.

TVXQ

8 nghệ sĩ Hàn đạt doanh thu 200 tỷ tại Nhật Bản

Tổng doanh thu của nhóm trên Oricon đạt hơn 400 tỷ won + Thu hút hơn 6,06 triệu khán giả đến xem các buổi biểu diễn trực tiếp của cả nhóm.

BoA

8 nghệ sĩ Hàn đạt doanh thu 200 tỷ tại Nhật Bản

Tổng doanh thu solo trên Oricon đạt hơn 223,1 tỷ won + Thu hút hơn 530.000 khán giả đến xem các buổi biểu diễn solo trực tiếp.

Big Bang

8 nghệ sĩ Hàn đạt doanh thu 200 tỷ tại Nhật Bản

Tổng doanh thu của nhóm trên Oricon đạt hơn 179,6 tỷ won + Tổng doanh thu solo của G-Dragon trên Oricon đạt hơn 15,4 tỷ won + Thu hút hơn 5,89 triệu khán giả đến xem các buổi biểu diễn trực tiếp của cả nhóm + Thu hút hơn 610.000 khán giả đến xem các buổi biểu diễn solo của G-Dragon + Thu hút hơn 580.000 khán giả đến xem các buổi biểu diễn solo của Daesung + Thu hút hơn 170.000 khán giả đến xem các buổi biểu diễn solo của Taeyang + Thu hút hơn 100.000 khán giả đến xem các buổi biểu diễn solo của Seungri.

SHINee

8 nghệ sĩ Hàn đạt doanh thu 200 tỷ tại Nhật Bản

Tổng doanh thu của nhóm trên Oricon đạt hơn 81,1 tỷ won + Tổng doanh thu solo của Taemin trên Oricon đạt hơn 7,8 tỷ won + Thu hút hơn 2,3 triệu khán giả đến xem các buổi biểu diễn trực tiếp của cả nhóm + Thu hút hơn 440.000  khán giả đến xem các buổi biểu diễn solo của Taemin.

BTS

8 nghệ sĩ Hàn đạt doanh thu 200 tỷ tại Nhật Bản

Tổng doanh thu của nhóm trên Oricon đạt hơn 157,6 tỷ won + Thu hút hơn 1,65 triệu khán giả đến xem các buổi biểu diễn trực tiếp của cả nhóm.

SNSD

8 nghệ sĩ Hàn đạt doanh thu 200 tỷ tại Nhật Bản

Tổng doanh thu của nhóm trên Oricon đạt hơn 147,8 tỷ won + Thu hút hơn 820.000 khán giả đến xem các buổi biểu diễn trực tiếp của cả nhóm.

KARA

8 nghệ sĩ Hàn đạt doanh thu 200 tỷ tại Nhật Bản

Tổng doanh thu của nhóm trên Oricon đạt hơn 126,1 tỷ won + Thu hút hơn 450.000 khán giả đến xem các buổi biểu diễn trực tiếp của cả nhóm.

TWICE

8 nghệ sĩ Hàn đạt doanh thu 200 tỷ tại Nhật Bản

Tổng doanh thu của nhóm trên Oricon đạt hơn 118,5 tỷ won + Thu hút hơn 570.000 khán giả đến xem các buổi biểu diễn trực tiếp của cả nhóm.

Nhìn vào danh sách nói trên, có thể thấy sự áp đảo của dàn nghệ sĩ SM khi công ty này chiếm đến một nửa các vị trí. Trong đó, 2 "tường thành" của Kpop tại Nhật Bản là TVXQBoA vẫn khẳng định sức mạnh của mình khi chiếm giữ những thứ hạng cao nhất. BTSTWICE chính là 2 đại diện duy nhất của lứa thần tượng gen 3 chen chân vào danh sách này giữa một dàn tiền bối kỳ cựu.

Đặc biệt hơn cả, nhiều người còn chỉ ra rằng có một sự thật thú vị về quốc tịch của các nhóm nhạc trong danh sách kể trên. Ngoại trừ TWICE, tất cả các nhóm nhạc còn lại trong danh sách đều bao gồm toàn bộ thành viên người Hàn/gốc Hàn. Điều này khiến cư dân mạng Hàn Quốc càng tự hào hơn về những thành tích mà các nghệ sĩ này đã đạt được tại thị trường Nhật Bản.

- "So với số năm hoạt động của họ thì BTS và TWICE đỉnh thật đấy"

- "Quả nhiên là SM"

- "♡ BTS và TWICE ♡"

- "TWICE cố lên ㅜㅜㅜㅜ"

8 nghệ sĩ Hàn đạt doanh thu 200 tỷ tại Nhật Bản

- "BTS vẫn còn đang tiếp tục tiến lên nữa đấy"

- "Ngoại trừ TWICE ra thì tất cả các nhóm nhạc còn lại đều gồm toàn thành viên Hàn Quốc thôi, đỉnh thật. TWICE thì là nhóm nhạc Nhật Bản rồi nên không cần phải bàn tới"

- "TWICE có đến 3 thành viên Nhật Bản nên là nhóm nhạc Nhật luôn rồi"

- "Quả nhiên khi nói đến các ca sĩ Hàn Quốc tại Nhật Bản thì TVXQ và BoA vẫn là số 1"

- "Wow BoA đỉnh thật.. Là ca sĩ solo mà doanh thu còn nhiều hơn các nhóm nhạc nữa"

- "Thị trường Nhật Bản có thể kiếm được nhiều tiền thật nhưng cũng khó thành công lắm. Những nghệ sĩ ở đây đều là tượng đài cả rồi"