Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 lý do Kanye West sẽ làm Tổng thống tốt hơn Donald Trump

Lý do nào khiến các fan không ngừng kêu gọi rapper Kanye West ứng cử Tổng thống vào năm 2020?

Khi Kanye West bất ngờ tuyên bố giữa VMA rằng năm 2020 sẽ ra tranh cử tổng thống, nhiều cư dân mạng đã bắt đầu so sánh và nhận ra những tương đồng đáng sợ giữa West và Trump. Tuy nhiên, khi cuộc đua vào Nhà trắng của Trump càng ngày càng đậm nét bảo thủ, phân biệt chủng tộc và điên rồ, chúng ta không thể không cảm thấy West sẽ là một “ca” dễ thở hơn hẳn. Và dưới đây là một số lý do được Musicfeeds đưa ra để chứng minh điều đó.

1. West kinh doanh giỏi hơn

Các doanh nghiệp của Donald Trump đã hơn bốn lần tuyên bố phá sản, trong khi Kanye West còn có thể cho ra đời nguyên một dòng thời trang toàn áo phông trơn màu trắng, và dán giá 120 đô cho mỗi cái, rồi nằm khểnh nhìn chúng bán đắt như tôm tươi.

Kanye West sẽ làm tổng thống tốt hơn Donald Trump

2. Anh ta “sở hữu những lời hay ý đẹp nhất”

Dù vị tân Tổng thống Mỹ thường khoe rằng ông “biết dùng từ” và “sở hữu những lời hay ý đẹp nhất”, nhưng rõ ràng là West giỏi hơn, vì anh ta là một trong những người có vốn từ đa dạng nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc.

3. Biết thừa nhận sai lầm của mình và ít phân biệt giới tính hơn

Có một câu nói, đại ý là một người đàn ông phải cứng rắn lắm mới dám nhận mình sai. Và đó là điều mà ông Trump gần như không bao giờ làm. Thậm chí, hồi tháng trước, khi dính vụ lùm xùm về phát ngôn khinh miệt phụ nữ trong quá khứ (Trump nói “grab ’em by the pussy” – Tạm dịch: Hãy tóm lấy cái ấy của mấy ả), ngài tỉ phú cũng không xin lỗi, mà gạt đi rằng đó chỉ là một câu chuyện tầm phơ tầm phào trong phòng thay đồ nam.

Ngược lại, West tuy thỉnh thoảng cũng ra vẻ ta đây này nọ, nhưng ít ra còn biết người biết ta, khiêm tốn và học hỏi từ những sai lầm của mình. Ông trùm nhạc rap đã công khai thừa nhận rằng lẽ ra hồi trước anh ta phải tôn trọng phụ nữ hơn. Chắc anh ta cũng đã được nhà Kardashian dạy cho đôi điều về nữ quyền. Dù điều này là đúng hay sai thì ít nhất anh ta cũng có thể đọc đúng tên Beyonce, chứ không như Trump.

4. Anh ta muốn ngăn chặn bạo lực do phân biệt chủng tộc

Trong bối cảnh căng thẳng giữa các chủng tộc đang leo thang – những vụ việc cảnh sát sử dụng vũ lực với người Mỹ gốc Phi (và người Mỹ gốc Phi biểu tình bạo lực cũng như tấn công trả đũa) dường như đang càng ngày càng phổ biến tại Mỹ – thì Donald Trump chỉ đổ thêm dầu vào lửa khi "hạ nhục" phong trào Black Lives Matter (Tạm dịch: Mạng sống của người da đen cũng quan trọng). Trump cáo buộc nó góp phần gây ra các vụ cảnh sát giết người, và nói với những người ủng hộ phong trào này như sau: “Nếu mạng sống của người da đen quan trọng, thì hãy về châu Phi mà sống. Chúng ta sẽ xem ở đó nó quan trọng đến đâu”.

West thì ngược lại. Anh ta đã công khai bày tỏ tinh thần đoàn kết với chiến dịch để chấm dứt bạo lực và nạn phân biệt đối xử của cảnh sát đối với người Mỹ gốc Phi. Vợ anh ta, Kim Kadarshian, thì đã thảo một bài luận đầy cảm xúc và được cho là thông minh – trong đó có đoạn:

“Chúng ta không bao giờ cần phải phản ứng bằng bạo lực để kích động thêm sự giận dữ của mọi người, nhất là đối với nhiều sĩ quan cảnh sát tuyệt vời đang hằng ngày mạo hiểm mạng sống của chính mình mà bảo vệ gia đình và cộng đồng của chúng ta. Chúng ta phải sử dụng sức mạnh của tiếng nói và sức mạnh đám đông một cách ôn hòa nhằm yêu cầu sự thay đổi trong hệ thống tư pháp, để bạo lực không bao giờ nằm ngoài vòng pháp luật nữa.”

Kanye West sẽ làm tổng thống tốt hơn Donald Trump

600.000 người biểu tình đòi công lý vào ngày 13/12 #blacklivesmatter

5. West có mối quan hệ tốt hơn với Trung Quốc

Donald Trump nhiều lần nhắc đến Trung Quốc với thái độ thù địch. Số lần Trump nói hai chữ “China” trong suốt chiến dịch tranh cử nhiều đến mức cư dân mạng đã mix lại thành một “liên khúc China” dài gần 2 phút.

Tuy nhiên, nhìn từ mặt khác của cuộc bầu cử, đây không phải là một chuyện đáng cười. West thì không như thế. Anh ta đã sống 1 năm ở Trung Quốc khi còn nhỏ, và sau này cũng thường xuyên đến đó để phát triển dòng giày sneaker của mình.

Kanye West sẽ làm tổng thống tốt hơn Donald Trump

Kanye West tốt nghiệp lớp 5 tại Trung Quốc. Ảnh: Coleman Rayner

6. Rất có thể chương trình The Kardashians sẽ có mùa hay nhất từ trước tới nay

Ok, đa số chúng ta đều ghét cái chương trình này. Nhưng thử nghĩ đến cái tựa “The Kardashians – White House Edition” xem? Ai mà không xem chứ?

Kanye West sẽ làm tổng thống tốt hơn Donald Trump

Keeping up with the Kardashians mùa thứ 427: Cuộc sống trong Nhà Trắng

7. Tiệc chiêu đãi ở Nhà Trắng sẽ rất hoành tráng

Ngoài việc vung ngân sách cho nghệ thuật nhiều hơn vũ khí hạt nhân, chúng ta cũng háo hức với suy nghĩ rằng, thay vì xây một bức tường khổng lồ với Mexico, West - vốn là một người yêu âm nhạc - sẽ xây một sân khấu khổng lồ lơ lửng trước cửa Nhà trắng và dùng nó để tổ chức những buổi tiệc chiêu đãi hoành tráng, cũng như các buổi hòa nhạc và lễ hội.

Kanye West sẽ làm tổng thống tốt hơn Donald Trump

8. Anh ta không phải Donald Trump

Kanye West sẽ làm tổng thống tốt hơn Donald Trump

“Quẩy” lên nào #Yeezy2020

 Đỗ Hà lược dịch/Musicfeeds