Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 lần RM (BTS) khiến cả thế giới nghiêng mình nể phục với những phát ngôn chứa đầy triết lý nhân sinh sâu sắc

Nhiều người dù không phải fan BTS nhưng vẫn thừa nhận rằng họ đã được truyền cảm hứng từ những suy nghĩ chín chắn của anh về cuộc đời, về sự nghiệp và rất nhiều thứ khác.

Từ những ngày còn là thực tập sinh cho đến khi đã trở thành thủ lĩnh quyền lực của BTS, Kim Namjoon aka RM vẫn thường xuyên đưa ra những phát ngôn mạnh mẽ, sâu sắc, có sức ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ của đông đảo người hâm mộ. Anh chưa bao giờ ngần ngại trong việc chia sẻ tầm nhìn, nguyện vọng, và ước mơ của mình với tất cả chúng ta, truyền cảm hứng cho cả những người không phải fan của BTS.

8 phát ngôn chứa đầy triết lý nhân sinh của RM

Dù thông qua lời bài hát, các cuộc phỏng vấn, hay bài phát biểu, chàng thủ lĩnh tài năng của BTS đều có thể mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái, sự tự tin, và lòng dũng cảm từ những triết lý nhân sinh sâu sắc được lồng ghép trong từng câu chữ. Dưới đây là 8 trong số rất nhiều lần RM khiến cả thế giới nghiêng mình nể phục với những phát ngôn chứa đầy triết lý nhân sinh sâu sắc của anh!

1. Về mưu cầu hạnh phúc

 8 phát ngôn chứa đầy triết lý nhân sinh của RM

"Hạnh phúc không phải là một cái gì đó mà bạn bắt buộc phải đạt được. Bạn vẫn có thể tìm thấy hạnh phúc trong suốt quá trình đạt được một cái gì đó. Vì vậy, chỉ cần bạn thay đổi quan điểm của mình một chút thôi! Tôi biết ngay lúc này đây có rất nhiều người đang phải trải qua những ngày tháng thật khó khăn, nhưng thời điểm này cũng có thể sẽ trở thành khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời bạn" - 2015 "HYYH On Stage" Concert in Seoul.

2. Về quá trình phát triển tình cảm và trí tuệ

 8 phát ngôn chứa đầy triết lý nhân sinh của RM

"Một người giáo viên đã nói với tôi rằng ở tuổi 20, nếu bạn có rất nhiều suy nghĩ, điều đó giống như các nhánh nhỏ trên một cái cây vậy. Nếu bộ não của tôi là một cây, nó sẽ bao gồm nhiều nhánh khác nhau: có nỗi buồn, có sự tuyệt vọng, có những cảm xúc nổi loạn, nhưng cũng có hạnh phúc, có hy vọng và tất cả mọi thứ. [... ] Nếu bạn có rất nhiều nhánh cây ở tuổi 20 của mình, và bạn cảm thấy buồn bã hay đôi khi lạc lối, một ngày nào đó, cuối cùng thì bạn cũng sẽ trở thành một cái cây thực sự xinh đẹp ở tuổi 30 và 40. [... ] Đôi khi, tôi gặp những người già thực sự rất ngầu, thái độ sống của họ cho thấy họ đã có kinh nghiệm ở rất nhiều thứ khác nhau, vì vậy biết đâu một ngày nào đó chúng ta cũng sẽ giống như họ" - Solo live session của RM trên V Live.

3. Về việc nắm bắt cơ hội

"Có gì sai khi sống cuộc đời của một lữ khách

Nếu ai đó cần một kẻ đưa tin, tôi đây sẵn sàng trở thành sứ giả

Chỉ là tôi còn quá trẻ, không biết phải tin vào đâu

Nhưng cũng còn quá trẻ để tồn tại một cách vô nghĩa

Tôi sẽ ở đây, tôi sẽ chờ đợi, và tôi sẽ chiến đấu như một vị vua

Mặc dù có thể tôi sẽ không mãi trị vì trên ngai vàng được

Tôi sẽ kết hôn với cái thế giới chết tiệt này, theo cách riêng của tôi

Và tự trao cho mình một chiếc nhẫn chết tiệt"

- "Champion" remix (Fall Out Boy feat. RM).

4. Về việc đứng lên từ nỗi đau

"Không sao đâu, ngay cả khi chẳng phải là chúng ta

Kể cả khi nỗi buồn xâm chiếm trái tim ta

Kể cả khi mây đen lại kéo đến

Kể cả khi tôi đang đắm chìm trong giấc mơ bất tận

Kể cả khi tôi không ngừng bị chà đạp

Kể cả khi đôi cánh của tôi bị xé nát

Kể cả khi đến một ngày nào đó, tôi không còn là tôi nữa

Cũng chẳng sao đâu, chỉ có tôi mới có thể tự cứu lấy tôi

Tôi sẽ không bao giờ chết trên những bước đi này

Còn bạn thì sao? Tôi vẫn ổn

Bầu trời của tôi vẫn trong xanh

Tất cả những đau đớn này, xin chào tạm biệt nhé"

- "I'm Fine" (từ album "Love Yourself: Answer" của BTS).

5. Về việc chữa lành những tổn thương thông qua âm nhạc

 8 phát ngôn chứa đầy triết lý nhân sinh của RM

"Chúng tôi muốn và chúng tôi phải nói về những gì tồn tại bên trong mỗi chúng ta, và chúng tôi muốn giúp ích cho thế giới này. Chúng tôi muốn lên tiếng, muốn nói và thể hiện những gì mà thế giới này cần. [...] Cuộc sống đầy rẫy những điều trớ trêu và không thể lường trước được, và ở độ tuổi 10 hay 20, dường như chúng ta có xu hướng nghi ngờ bản thân nhiều hơn. Đôi khi chúng ta muốn sống, đôi khi chúng ta lại muốn chết. Mọi thứ thay đổi theo từng ngày, hoặc thậm chí từng giờ. Vì vậy, âm nhạc chữa lành và nghệ sĩ chữa lành là một loại thông điệp lớn lao mà chúng tôi muốn truyền tải đến thế giới. Chúng tôi muốn nói về những gì tồn tại bên trong và chúng tôi muốn giúp đỡ tất cả những người bạn của chúng tôi trên thế giới này" - Cuộc trò chuyện tại Grammy Museum cùng BTS.

6. Về việc khuyến khích người trẻ nói lên suy nghĩ của họ

"Tôi mong mỏi các bạn hãy nói lên câu chuyện của chính mình. Điều gì đang thôi thúc các bạn và khiến trái tim các bạn rung lên mãnh liệt? Hãy nói cho tôi biết câu chuyện của các bạn. Tôi muốn lắng nghe giọng nói của các bạn. Tôi muốn biết về niềm tin của các bạn. Không quan trọng bạn là ai, bạn đến từ đâu, màu da hay giới tính của bạn là gì, chỉ cần cất cao tiếng nói của mình. Hãy tìm ra con người thật của mình và cất cao tiếng nói của bản thân bằng cách chia sẻ suy nghĩ của các bạn. [...] Giống như hầu hết mọi người, tôi đã mắc phải hàng ngàn, hàng vạn sai lầm trong cuộc đời mình. Tôi đã vấp phải rất nhiều lỗi lầm, và tôi cũng có rất nhiều mối lo ngại, nhưng tôi vẫn sẽ yêu thương bản thân mình nhiều nhất có thể, và tôi vẫn đang dần học cách yêu lấy chính mình dù chỉ là từng chút một. Tên bạn là gì? Hãy tự mình nói lên thật to đi nào!" - Bài phát biểu BTS tại phiên học Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

7. Về việc học cách yêu lấy chính mình

 8 phát ngôn chứa đầy triết lý nhân sinh của RM

"Yêu thương bản thân chính là mục tiêu của cả cuộc đời tôi, cho đến tận khi tôi rời bỏ thế giới này. Và yêu thương bản thân là gì? Như thế nào là yêu thương bản thân bạn? Tôi cũng không biết nữa. Ai có thể xác định được phương pháp riêng của mình và tìm ra cách yêu thương bản thân mình thực sự? Đó là sứ mệnh của mỗi chúng ta trong việc xác định cách chúng ta phải yêu thương bản thân như thế nào. Không phải cố ý nhưng tôi có cảm giác như tôi đang yêu thương bản thân mình nhiều hơn nhờ có các bạn. Vì vậy tôi muốn nói một điều rằng: làm ơn, xin các bạn hãy xem tôi, hãy xem BTS như một cách để các bạn yêu lấy chính mình, bởi vì các bạn đã dạy cho tôi cách yêu bản thân mình mỗi ngày" - 2018 "Love Yourself" World Tour concert tại Citi Field.

8. Về những thăng trầm của cuộc sống

"Tôi muốn rời đi, nhưng lại chẳng thể một lần cất bước

Bạn nói rằng bạn muốn chết, nhưng lại sống còn mãnh liệt hơn thế

Bạn nói rằng bạn muốn buông tay, nhưng lại càng nắm chặt hơn

Kể cả ý nghĩ "đừng nghĩ đến nó nữa" cũng vẫn là suy nghĩ đó thôi, bạn biết mà

Thật ra đây chính là số phận của chúng ta cả rồi, bạn biết mà

Mỉm cười trong những nỗi đau bất tận, bạn biết mà

Khi bạn cất cao hai tiếng "tự do" cũng là lúc tự do không tồn tại, bạn biết mà"

- "Moonchild" (từ mixtape thứ hai của RM mang tên "Mono").

Đâu là triết lý mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất từ những phát ngôn của RM?