Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 lần Jonghyun (SHINee) khiến chúng ta cảm động khi dịu dàng bảo vệ và khích lệ những người xung quanh

Jonghyun của chúng ta quả thật là một chàng trai có tấm lòng bao la và vĩ đại.

Trước khi mãi mãi hóa tinh tú trời cao, Jonghyun (SHINee) vẫn luôn là một thiên thần không cánh giữa đời thật. Không chỉ an ủi những trái tim yếu đuối thông qua âm nhạc của mình, chàng trai ấm áp ấy còn nhiều lần khiến mọi người cảm động với những lời lẽ dịu dàng, ý nghĩa gửi đến người hâm mộ hay những mảnh đời khó khăn ở khắp nơi trên thế giới.

8 lần Jonghyun khích lệ và bảo vệ mọi người

Thế giới đang dần bước vào những thời khắc cuối cùng của năm Đinh Dậu, và trong thời điểm này, hãy cùng dành vài phút để nhớ về hình ảnh của một Jonghyun ấm áp với 8 lần anh dịu dàng bảo vệ và khích lệ những người xung quanh!

1. Khích lệ những người ở độ tuổi 20 dũng cảm theo đuổi ước mơ của họ

8 lần Jonghyun khích lệ và bảo vệ mọi người

Jonghyun: Em muốn làm gì trong 10 năm tới?

Fan: Em muốn trở thành một nhà sản xuất chương trình radio.

Jonghyun: Vậy thì anh sẽ gặp lại em tại một studio phát thanh sau này nhé.

2. Chống lại nạn ngược đãi trẻ em

8 lần Jonghyun khích lệ và bảo vệ mọi người

Jonghyun đã giúp sở cảnh sát Busan thúc đẩy chiến dịch phòng chống ngược đãi trẻ em có tên gọi "Don"t Hit and Just Hug". Jonghyun đã tham gia một cách nhiệt tình và vui vẻ ngay cả khi cảnh sát Busan chỉ vô tình gửi lời đề nghị đến anh.

3. Công khai ủng hộ cộng đồng LGBTQA+

Tuy LGBTQA+ không phổ biến tại Hàn Quốc vào năm 2013, nhưng Jonghyun đã công khai ủng hộ quyền lợi của cộng đồng này. Anh sử dụng hình ảnh một tấm poster viết tay để ủng hộ quyền lợi của LGBTQA+ và đặt nó làm ảnh đại diện trên Twitter cá nhân. Sau đó, anh còn gửi một thông điệp để động viên tác giả của tấm poster đó: "Tôi ủng hộ việc bạn tuyên bố rằng khác biệt giữa con người không có gì là sai trái cả. Tôi nghĩ bạn không phải là người cần được người khác an ủi hay lo lắng vì bạn thực sự là một người mạnh mẽ".

8 lần Jonghyun khích lệ và bảo vệ mọi người

4. Luôn thấu hiểu tình yêu fan dành cho mình và SHINee

Jonghyun nổi tiếng rất tốt bụng và thấu hiểu người hâm mộ cũng như từng hành động của họ. Anh từng bảo vệ fan trước một manager quá nghiêm khắc khi người này không cho fan quay phim SHINee.

5. Không bao giờ ngại đứng lên chống lại bất công và phân biệt đối xử

Anh khuyến khích mọi người hoạt động chính trị và đấu tranh chống phân biệt đối xử trong xã hội. Anh không ngại tuyên bố trên sóng radio về nỗi thất vọng của mình trước sự miễn cưỡng của chính phủ đối với Nhật Bản về vấn đề "phụ nữ giải khuây".

"Ngày 1 tháng 3 hằng năm, tôi không nghĩ đến điều gì khác ngoài cảnh ngộ của những người phụ nữ bị Nhật Bản coi như những "phụ nữ giải khuây". Bất kể vị trí của chính phủ Nhật là gì, tôi tò mò muốn biết liệu chính phủ của chúng ta có thật sự muốn giải quyết vấn đề này hay không".

8 lần Jonghyun khích lệ và bảo vệ mọi người

Chú thích: "Phụ nữ giải khuây" là từ chỉ những người phụ nữ bị quân đội Nhật Bản ép buộc làm nô lệ tình dục trong Thế chiến thứ 2. Họ đến từ các nước bị Đế quốc Nhật chiếm đóng, trong đó chủ yếu là người Hàn Quốc và Trung Quốc.

6. Giúp đỡ những trẻ em Nepal gặp khó khăn

8 lần Jonghyun khích lệ và bảo vệ mọi người

Jonghyun quảng bá và tham gia chiến dịch của UNICEF nhằm gây quỹ giúp đỡ trẻ em Nepal trong trận động đất Nepal tháng 4 năm 2015.

7. Giúp đỡ phòng tránh bệnh ALS (xơ cứng teo cơ một bên)

Jonghyun tham gia thử thách dội nước đá lên người "ALS Ice Bucket Challenge" và bày tỏ hy vọng rằng mình sẽ giúp được những người mắc chứng ALS và các bệnh hiếm gặp khác. Anh cũng tài trợ cho nghiên cứu về ALS.

8. Chia buồn và giúp đỡ các nạn nhân trong thảm họa chìm phà Sewol và gia đình của họ

8 lần Jonghyun khích lệ và bảo vệ mọi người

Jonghyun tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân và giúp đỡ những gia đình có người qua đời trong thảm kịch chìm phà Sewol. Anh khuyến khích fan của mình cũng làm như vậy. Jonghyun còn đề nghị người hâm mộ gửi lời chúc sinh nhật đến những nạn nhân có cùng ngày sinh với anh.