Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 kiểu đội hình vũ đạo SNSD thường sử dụng

Cùng điểm mặt những đội hình vũ đạo hay được các cô gái SNSD "tái sử dụng" trên các sân khấu.

Đối với những thần tượng Kpop, vũ đạo chính là một trong những thế mạnh hàng đầu. Là girlgroup đông dân nhất nhì Hàn Quốc, có lẽ SNSD sẽ gặp khó khăn về độ ăn khớp khi nhảy cùng nhau. Tuy nhiên cũng chính nhờ số lượng thành viên áp đảo mà gà cưng nhà SM lại có thể thực hiện những đội hình vũ đạo kiểu “càng đông càng ấn tượng”. Dưới đây là một số kiểu đội hình mà SNSD thường sử dụng trong tiết mục của mình.
 
1. Đội hình chữ V
 
 
Đội hình chữ V còn được fan gọi là đội hình “chữ V hoàn hảo”. Có lẽ bởi cách sắp xếp này thật sự hoàn mỹ đúng như tên gọi thứ hai nên không ít lần SNSD đã áp dụng chúng trong những phần trình diễn của mình. Cụ thể, loạt ca khúc của nhóm từ “Gee” cho đến “Genie”, “Run Devil Run”,  “Hoot” đều có sự xuất hiện của đội hình này. 
 
2. Đội hình chữ V ngược
 
 
Đội hình chữ V ngược không có mấy khác biệt với đội hình chữ V nói trên, bởi đây đơn giản chỉ là sự sắp xếp đối xứng ngược lại với đội hình chữ V “thần thánh”. Vũ đạo “Oh” đánh dấu dấu sự ra đời của đội hình này. 
 
3. Đội hình chữ A
 
 
Có thể xem đội hình chữ A là một sự thăng cấp của đội hình chữ V ngược, với trưởng nhóm Taeyeon đảm nhận vai trò là phần gạch ngang nối hai đường chéo của chữ A, còn các thành viên khác xếp theo đội hình chữ V ngược. Có lẽ để làm nổi bật vai trò hát chính của Taeyeon nên cô nàng trưởng nhóm đã được đứng vào vị trí trung tâm này. Đội hình chữ A cũng có mặt trong “Gee”“Run Devil Run”. 
 
4. Đội hình đường chéo/đường thẳng
 
 
 
Đội hình đường chéo (“Genie”, “Run Devil Run”) thường gặp nhất trong trên những sân khấu có diện tích khiêm tốn. Một ưu điểm khác của đội hình này là thể hiện được sự đồng bộ của các thành viên khi thực hiện cùng một động tác vũ đạo giống nhau. Trong khi đó, đội hình đường thẳng (“Into The New World”, “Genie”) lại thu hút sự chú ý của người xem vào thành viên đứng đầu (YoonA thường đứng ở vị trí này).
 
5. Đội hình mũi tên hướng xuống
 
 
Nếu khán giả quan sát SNSD từ phía chính diện, khó có thể nhận thấy cách sắp xếp theo mũi tên hướng xuống. Thay vào đó, đội hình kiểu này dễ được nhận ra hơn trong các fancam. “Hoot” là ca khúc sử dụng đội hình mũi tên hướng xuống. 
 
6. Đội hình trái tim
 
 
 
Đội hình trái tim trong “Genie” nghe qua có vẻ rất ấn tượng, nhưng sự thật thì việc nhìn ra được đội hình này khi theo dõi trực tiếp không hề dễ dàng. Khả năng nhận ra đội hình này với khán giả xem truyền hình chắc hẳn sẽ cao hơn nhờ sự trợ giúp của máy quay. 
 
7. Đội hình chữ X
 
 
Đội hình chữ X chỉ hình thành trong khoảnh khắc ngắn ngủi khi các cô gái SNSD chuyển sang đội hình chữ V trong phần vũ đạo của “Run Devil Run”. 
 
8. Đội hình viên kim cương
 
 
Đội hình viên kim cương ("The Boys") có thể coi là bước tiến mới trong cách sắp xếp đội hình vũ đạo của SNSD sau những đội hình có phần đơn giản hơn trước đó.
Xem thêm sự kiện: Khả năng vũ đạo của sao Hàn
Từ Khóa:

SNSD

vũ đạo