Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 Idol quyền lực của Billboard 200 có nhiều tuần đạt No.1 nhất trong lịch sử của bảng xếp hạng!

Hãy cùng điểm lại 8 nhân vật quyền lực có số tuần No.1 Billboard 200 nhiều nhất trong bảng xếp hạng này.

Elton John: 39 tuần

Elton John: 39 tuần

“Captain Fantastic and the Brown Dirt Cowboy” – album thứ 9 của Elton John đã dành nhiều tuần đứng trên No.1 Billboard 200 hơn bất kỳ nghệ sĩ nào có quốc tịch khác Hoa Kỳ. Ông cũng là một trong những huyền thoại âm nhạc, đã bán hơn 300 triệu đĩa nhạc trong suốt 5 thập kỷ hoạt động.

Taylor Swift: 46 tuần

Taylor Swift: 46 tuần

Các album quán quân lâu nhất của Taylor Swift là Fearless (11 tuần trong năm 2008-09) và 1989 (11 tuần trong năm 2014-15). Đây được xem là thành tích tuyệt vời, bởi Taylor Swift là nghệ sĩ trẻ nhất trong danh sách này. Hiện tại, cô chỉ mới 30 tuổi.

The Kingston Trio: 46 tuần

Kingston Trio là một nhóm nhạc folk và nhạc pop của Mỹ, đã góp phần hồi phục lại dòng nhạc dân gian cuối thập niên 50, đầu thập niên 60.  Năm 1961, nhóm được xem là "ban nhạc được ghen tị nhất, được bắt chước nhiều nhất và thành công nhất”.

The Kingston Trio: 46 tuần

The Kingston Trio dành nhiều tuần ở vị trí số 1 hơn bất kỳ nhóm nhạc hoặc bộ đôi nào khác của Mỹ. Album đình đám nhất của nhóm là The Kingston Trio at Large (15 tuần vào năm 1959).

Whitney Houston: 46 tuần

Whitney Houston: 46 tuần

Trong toàn bộ sự nghiệp, Whitney Houston đã phát hành 6 album phòng thu, 1 album ngày lễ và 3 album nhạc phim, và tất cả đều được chứng nhận vàng, bạch kim, đa-bạch kim hoặc kim cương. Tiếng vang của Houston trên các bảng xếp hạng âm nhạc đại chúng, cũng như sự nổi danh của bà trên MTV đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ khác.

Vị trí số 1 lâu nhất của Whitney Houston là The Bodyguard soundtrack (20 tuần trong giai đoạn 1992-93). Nữ nghệ sĩ chỉ thu sáu trong số 13 bài hát của album, nhưng chúng là những nhạc phẩm đình đám nhất. Vị trí số 1 tiếp theo của Whitney Houston là Whitney Houston (14 tuần vào năm 1986).

Dù cô đã ra đi, nhưng nhạc phẩm của nữ diva là bất diệt.

Michael Jackson (51 tuần)

Michael Jackson (51 tuần)

MJ đã dành nhiều tuần ở vị trí số 1 hơn bất kỳ nghệ sĩ da đen nào khác. Dĩ nhiên, album đình đám nhất của ông không phải tác phẩm nào khác ngoài “Thriller” với 37 tuần – một con số đáng gờm với bất kỳ đối thủ nào.

Garth Brooks (52 tuần)

Garth Brooks (52 tuần)

Troyal Garth Brooks là một ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Sự tích hợp các yếu tố nhạc rock và pop của ông vào thể loại nhạc đồng quê đã giúp Garth Brooks trở nên nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Theo RIAA, ông là nghệ sĩ album solo bán chạy nhất tại Hoa Kỳ với 148 triệu đơn vị nội địa được bán.

Nam nghệ sĩ đã dành nhiều tuần ở vị trí số 1 hơn bất kỳ nghệ sĩ đồng quê nào khác. Album đình đám nhất của ông là “Ropin ’the Wind” (18 tuần trong giai đoạn 1991-92).

Elvis Presley (67 tuần)

Elvis Presley (67 tuần)

Vươn lên từ nghèo khó để trở nên nổi tiếng, thành công của Elvis Presley là hình ảnh thu nhỏ của Giấc mơ Mỹ. Ông đình đám ở nhiều thể loại, bao gồm pop, country, R&B…

Elvis Presley dành nhiều tuần ở vị trí số 1 hơn bất kỳ nghệ sĩ solo nào khác. Quán quân lâu nhất của Elvis Presley là nhạc phim Blue Hawaii (20 tuần trong giai đoạn 1961-62).

The Beatles (132 tuần)

The Beatles (132 tuần)

The Beatles sở hữu vị trí No.1 gấp đôi thời gian so với bất kỳ nhóm nhạc nào khác. Album đình đám nhất của họ là “Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band” (15 tuần vào năm 1967).

Bên cạnh đó, hầu như tất cả các album của The Beatles đều tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong lòng fan hâm mộ.