Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 concert âm nhạc thương tâm nhất trong lịch sử giải trí của Hollywood

Concert âm nhạc vốn là nơi đã khán giả và nghệ sĩ có thể gần gũi nhau hơn. Tuy nhiên, một số chương trình đã trở thành kí ức đau buồn khi xảy ra các cuộc khủng bố, ẩu đả.

Vụ cháy câu lạc bộ Supper Hills ở Southgate, Kentuck

Vụ cháy câu lạc bộ Supper Hills ở Southgate, Kentucky là vụ cháy hộp đêm kinh hoàng thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ. Nó xảy ra vào đêm 28/5/2017, khiến 165 người chết và hơn 200 người bị thương.

Vụ cháy câu lạc bộ Supper Hills ở Southgate, Kentuck

Tai nạn này trở thành vụ kiện đầu tiên sử dụng khái niệm "trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp" và là một trong những thảm họa đầu tiên được đưa ra như một vụ kiện tập thể.

The Altamont concert

Vào ngày 6 tháng 12 năm 1969, một buổi hòa nhạc rock được tổ chức bởi nhóm nhạc The Rolling Stones tại Altamont Speedway bên ngoài San Francisco. Khoảng 300.000 người đã tham dự buổi hòa nhạc và một số nhà kinh doanh âm nhạc dự đoán rằng đó sẽ là một "Woodstock West".

The Altamont concert

Concert đã biến thành một thảm họa bạo lực khi có đánh nhau. Sự kiện này cũng trở nên nổi tiếng bởi “Gimme Shelter Incident”: một thiếu niên da đen tên Meredith Hunter bị đâm đến chết trên sân khấu khi cậu này rút một khẩu súng ra trong màn trình diễn của nhóm nhạc The Rolling Stones.

Vụ cháy hộp đêm Station

Vụ cháy hộp đêm Station

Vụ cháy hộp đêm Station xảy ra vào thứ Năm, ngày 20 tháng 2 năm 2003, tại West Warwick, Rhode Island, Hoa Kỳ, làm 100 người chết, trong đó có tay guitar vĩ đại Ty Longley và làm bị thương 230 người.

Vụ nổ bom tại concert của Ariana Grande

Một vụ nổ lớn xảy ra ngay sau khi ca sĩ người Mỹ Ariana Grande kết thúc buổi biểu diễn tại nhà thi đấu Manchester tối 22/5/2017. 19 người chết và hơn 50 người bị thương trong vụ việc nghi là tấn công khủng bố.

Vụ nổ bom tại concert của Ariana Grande

5 tiếng sau khi thảm kịch nổ bom xảy ra ở buổi diễn tại nhà thi đấu Manchester, Ariana Grande – ca sĩ biểu diễn đã lên tiếng qua mạng xã hội: “Đau đớn. Từ tận đáy lòng mình, tôi vô cùng xin lỗi. Tôi không biết phải nói gì hơn”.

Sự kiện Lễ hội âm nhạc đồng quê năm 2017

Sự kiện Lễ hội âm nhạc đồng quê năm 2017

Sự kiện Lễ hội âm nhạc đồng quê với hơn 40.000 người tham gia vào tối 1/10/2017 tại Las Vegas chứng kiến nỗi đau chấn động nước Mỹ. Theo NBC, khi ca sĩ nhạc đồng quê Jason Aldean đang biểu diễn trên sân khấu, một tay súng đứng từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay đã nã đạn liên tiếp vào đám đông khán giả đứng trên đường phố.

Cảnh sát cho biết đã có Ít nhất 59 người chết và hơn 527 người bị thương sau thảm họa chết chóc.

Khủng bố tại nhà hát Bataclan năm 2015

Khủng bố tại nhà hát Bataclan năm 2015

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2015, ban nhạc Eagles of Death Metal đã tổ chức một buổi hòa nhạc với 1500 khán giả tham gia tại nhà hát Bataclan. Khi biểu diễn bài hát "Kiss the Devil", một nhóm người đã xả súng ngẫu nhiên vào đám đông khiến 90 người thiệt mạng.

Xả súng tại một quán bar năm 2004

Xả súng tại một quán bar năm 2004

Vào ngày 8 tháng 12 năm 2004, bốn người đã bị sát hại và ba người khác bị thương trong vụ xả súng hàng loạt tại hộp đêm Alrosa Villa ở Columbus, Ohio, Hoa Kỳ.

Thảm họa The Who Concert

Thảm họa The Who Concert

Ngày 3/12/1979, ban nhạc rock Anh The Who biểu diễn trước 18.500 người hâm mộ tại khu liên hợp thể thao trong nhà Riverfront Coliseum, Ohio, Mỹ. Concert tổ chức theo kiểu chỗ đứng/ngồi tự do. Điều này khiến khán giả chen lấn ở lối vào, hy vọng giành được vị trí gần sân khấu nhất. Fan phía ngoài nghe thấy tiếng nhạc, và nghĩ rằng concert đã bắt đầu. Dòng người vội vã xô đẩy lẫn nhau để vào phía trong. Cảnh sát và bảo vệ cũng bất lực. Cơn hỗn loạn đã khiến 11 fan chết vì nghẹt thở.