Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 câu chuyện cay đắng có thật về cuộc sống thực tập sinh chứng minh thần tượng Kpop không phải là nghề dành cho những người yếu đuối

Để trở thành một thần tượng Kpop, đôi khi chỉ có đam mê thôi vẫn chưa đủ! Bạn cần phải có cả nghị lực, sự kiên trì, và hơn hết là một tinh thần thép để sẵn sàng đương đầu với những tình huống kinh khủng nhất.

Chúng ta đã từng được nghe rất nhiều câu chuyện đau lòng xung quanh cuộc sống và sự nghiệp của các thần tượng Hàn Quốc, chứng minh sự tồn tại của một góc khuất đen tối trong làng giải trí nước này. Thế nhưng, không phải chỉ sau khi chính thức đặt chân vào ngành giải trí, các thần tượng mới phải đối mặt với những vấn đề tồi tệ và khủng hoảng xuất phát từ những "quy luật ngầm" trong ngành. Ngay từ khi còn là thực tập sinh, họ đã phải đối mặt với những vấn đề tương tự, hoặc có khi còn kinh khủng hơn thế, mà chắc chắn họ sẽ không thể tiếp tục theo đuổi con đường này nếu không sở hữu một tinh thần thép.

Dưới đây là 8 câu chuyện cay đắng và tủi nhục có thật của đời sống thực tập sinh, một lần nữa cho chúng ta thấy một thực tế rằng thần tượng Kpop không phải là một con đường dễ dàng hay chỉ toàn trải đầy hoa hồng!

1. Trainee nữ vị thành niên bị ép buộc quan hệ tình dục với các nhà đầu tư ở độ tuổi 40

Một người giấu tên tự xưng là một thần tượng Kpop đã chia sẻ một câu chuyện khủng khiếp trước khi chính thức ra mắt. Cô chia sẻ điều này với hy vọng rằng mọi người sẽ lắng nghe và hiểu thêm về những mặt tối của ngành công nghiệp giải trí.

8 câu chuyện cay đắng về đời sống trainee Kpop

Theo người cung cấp thông tin, một số thực tập sinh (bao gồm ba người chưa đủ tuổi trưởng thành) đã được đưa đến quán bar để gặp các nhà đầu tư, và buộc phải rót đồ uống cho những người đàn ông này (tất cả đều trên 40 tuổi). Nhà đầu tư trông có vẻ quyền lực nhất đã chỉ vào thành viên xinh đẹp nhất trong nhóm khiến ông ta phải để mắt đến. Sau đó, ông ta đã đưa riêng cô gái này đi uống cà phê. Nhà đầu tư này liên tục thuyết phục cô "vui vẻ" với ông ta, thậm chí còn gạ gẫm bằng một món tiền lớn. Nhưng khi cô gái này liên tục từ chối, nhà đầu tư cực kỳ tức giận và đe dọa cô bằng cách nói rằng ông ta có thể gọi đến đây bất kỳ thành viên nào khác.

Kết quả, nhà đầu tư đã đưa thành viên này - người không hề mang theo điện thoại di động hoặc tiền bạc bên mình, đến một phòng tắm hơi. Tại đây, cô đã bị chuốc thuốc ngủ. Khi tỉnh dậy, nhà đầu tư kia đã để lại 100$ và một tin nhắn nói rằng ông ta sẽ sớm gặp lại cô. Người cung cấp thông tin tiếp tục cho biết sau khi họ ra mắt, CEO công ty quản lý thường hay chuyển lời của nhà đầu tư đến thành viên xinh đẹp nhất, nhưng đồng thời cũng đe dọa rằng cô không được phép tiết lộ nó.

2. Câu chuyện của Prince Mak (JJCC)

Prince Mak của JJCC - một người nổi tiếng người Úc gốc Trung Quốc đang quảng bá solo tại Trung Quốc, đã tiết lộ một số tin đồn đen tối về ngành công nghiệp Kpop trong một tập phát sóng của chương trình "The Prince Mak Hour". Trước hết, anh đã đề cập đến hợp đồng với các công ty giải trí, thường có thời hạn trong khoảng từ 7 đến 15 năm. Hợp đồng của anh cũng được ký kết trong 7 năm.

8 câu chuyện cay đắng về đời sống trainee Kpop

Tuy nhiên, Prince Mark chỉ ra rằng hầu hết các hợp đồng này chỉ bắt đầu được tính sau khi nghệ sĩ đã ra mắt, có nghĩa là những năm làm thực tập sinh không được tính vào thời hạn này. Anh cũng nói về số tiền mà các nghệ sĩ được trả, mà các công ty từng tuyên bố rằng họ sẽ giữ 80% - 90% thu nhập của nghệ sĩ, và 10% - 20% còn lại được chia đều giữa các thành viên trong nhóm. Các nghệ sĩ cũng luôn phải làm việc quá sức và trung bình chỉ được ngủ khoảng 3 - 4 giờ một ngày. Thời gian còn lại họ phải dành để tập luyện hoặc làm việc theo lịch trình.

Về ngoại hình và cân nặng, các thực tập sinh và thần tượng Kpop sẽ được kiểm tra cân nặng hàng tuần, và nếu họ vượt quá trọng lượng quy định của công ty, họ bị "trừng phạt" bằng cách phải tập luyện nhiều hơn hoặc sẽ bị cấm ăn. Cuối cùng, Prince Mark mô tả cuộc sống của một thần tượng ngoại quốc trong ngành công nghiệp Kpop là "không hề thân thiện với người nước ngoài". Anh giải thích rằng họ sẽ không tha thứ cho bạn khi bạn không nói tiếng Hàn trôi chảy.

3. Trainee nam tiết lộ trải nghiệm kinh hoàng với "nhà tài trợ"

Một thực tập sinh nam giấu tên đã tiết lộ với chương trình "PD Note" về trải nghiệm của bản thân với một "nhà tài trợ". Anh giải thích rằng một người trong công ty đã giới thiệu anh với người phụ nữ này. Anh nói rằng người phụ nữ bắt đầu tặng quà cho mình và cung cấp những khoản trợ cấp từ 70$ đến 180$ ngay từ những lần đầu gặp gỡ. Trainee này cho biết mình đã bị cám dỗ và ngay lập tức chấp nhận vì anh không còn khoản thu nhập nào khác vào lúc đó. Sau đó, người phụ nữ bắt đầu cung cấp một khoản tiền lớn hơn (930$) và động viên anh hãy nhận nó trong khi gọi đó là một món quà.

8 câu chuyện cay đắng về đời sống trainee Kpop

Sau một thời gian, người phụ nữ bắt đầu nhắn tin cho trainee này và yêu cầu anh đến nhà mình. Khi trainee từ chối, bà ta trở nên khó chịu và hỏi rằng sao anh dám làm điều này sau tất cả những gì bà ta đã làm cho anh. Cảm thấy khó chịu về tình hình khi ấy, nam thực tập sinh đã quyết định chấm dứt mối quan hệ với người phụ nữ, đồng thời nói với bà ta rằng anh sẽ trả lại tất cả số tiền mà mình đã nhận trước đó. Tuy nhiên, điều mà anh không ngờ đến nhất là, tổng số tiền mà người phụ nữ kia cho mình đã lên đến khoảng 18.000$ - 27.000$ trong một khoảng thời gian ngắn. Bắt đầu với ý định kiếm một ít tiền để chi trả cho cuộc sống thực tập sinh, nhưng mấy ai ngờ cuối cùng trainee này đã phải gánh một khoản nợ khổng lồ.

4. Câu chuyện của cựu thực tập sinh girlgroup 31 tuổi

Một trainee 31 tuổi đã tỏ ra vô cùng hối hận về 10 năm đã qua trong cuộc đời mình khi dành thời gian để theo đuổi giấc mơ trở thành một thần tượng trong một nhóm nhạc nữ. Tất cả những gì cô còn lại sau đó chỉ là nợ nần vì đã bỏ ra quá nhiều tiền cho những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ chỉ để bản thân trông đẹp hơn trên TV.

8 câu chuyện cay đắng về đời sống trainee Kpop

Theo cô gái này, những trainee cao dưới 163cm phải đạt mức "trọng lượng debut" là 38kg. Cựu thực tập sinh này chỉ cao 160cm và do đó, cô liên tục phải nhịn ăn trong suốt 10 năm. Công ty sẽ theo dõi cân nặng vào mỗi thứ sáu hằng tuần thế nên cô thường xuyên ăn điên cuồng vào thứ bảy và chủ nhật. Hơn nữa, công ty còn thiết lập một hệ thống CCTV trong ký túc xá và theo dõi cuộc sống của họ, đồng thời liên tục kiểm tra tủ lạnh. Họ phải ăn trong bí mật và thường phải nôn tất cả mọi thứ đã cố nhồi nhét vào bụng. Cô gái này cũng xác nhận những câu chuyện khác về vấn nạn "tài trợ" bằng cách chỉ ra rằng cô cũng từng nhận được nhiều lời đề nghị từ những người được gọi là "nhà tài trợ" này.

Cô cũng nói thêm rằng một số thực tập sinh không vững lòng trước những cám dỗ ngọt ngào này đã thực sự được ra mắt nhanh hơn nhiều, trong khi nhiều người khác lại chấp nhận tự bỏ cuộc. Cuối cùng, cô bắt đầu cảm thấy trống rỗng khi chứng kiến những người từng tập luyện chung lần lượt trở thành siêu sao hàng đầu. Dù vậy, cô vẫn bày tỏ sự ủng hộ dành cho những thực tập sinh đang miệt mài tham gia đào tạo với ước mơ trở thành một thần tượng Kpop. Cựu thực tập sinh cũng gửi một tin nhắn đến bố mẹ, xin lỗi vì vẫn là một đứa trẻ vô danh.

5. Giám đốc điều hành bị bắt vì môi giới các trainee nữ

8 câu chuyện cay đắng về đời sống trainee Kpop

CEO của một công ty giải trí đã bị bắt vào tháng 5 năm 2017 vì hành vi môi giới các thực tập sinh nữ dưới quyền quản lý của mình. Ông bị buộc tội 20 tháng tù giam và bị phạt khoảng 17.800$. Được biết, CEO này đã tiến hành môi giới 4 nữ trainee của công ty cho một doanh nhân giàu có người Hàn Quốc ở Los Angeles, Mỹ. Bên cạnh đó, ông cũng bị buộc tội môi giới mại dâm đối với một người phụ nữ khác.

6. Giám đốc điều hành bị buộc tội tấn công tình dục trainee nữ vị thành niên

Vào tháng 7 năm 2017, một CEO khác đã bị buộc tội vi phạm đạo luật bảo vệ trẻ em và trẻ vị thành niên Hàn Quốc khỏi nạn lạm dụng tình dục, ngoại tình, giam giữ và đánh đập. Người đàn ông này đã tấn công tình dục một thực tập sinh nữ 17 tuổi cũng như một trainee khác 19 tuổi tại ký túc xá của công ty. Ngoài ra, ông ta còn lấy điện thoại di động của ba thực tập sinh khác và nhốt họ trong ký túc xá.

8 câu chuyện cay đắng về đời sống trainee Kpop

CEO nói trên không chỉ đánh vào đầu các trainee mà còn đe dọa rằng bố mẹ họ sẽ phải trả một khoản tiền phạt khổng lồ nếu họ rời khỏi công ty. Mục đích của hành động đe dọa này là để các trainee không dám tố cáo với cơ quan chức năng về hành vi của ông ta.

7. Quá trình kiểm soát trọng lượng gắt gao của các công ty giải trí

Nhiều thực tập sinh (nay đã trở thành thần tượng Kpop) từng đề cập đến những chuyện điên rồ họ đã làm để kiểm soát cân nặng của bản thân. Chaeyeon (DIA) từng tiết lộ rằng cô đã kiểm tra cân nặng hằng ngày bằng các phương pháp như đo đùi bằng thước dây. Cô nói rằng có một mốc cụ thể cho cân nặng của cô, mà nếu vượt quá mốc đó cô sẽ bị trừng phạt. Chaeyeon cũng từng cập rằng mỗi khi giám đốc yêu cầu giảm cân, cô nhất định phải tuân theo.

8 câu chuyện cay đắng về đời sống trainee Kpop

Momo (TWICE) cũng tiết lộ rằng cô đã giảm 7 kg chỉ trong vòng một tuần. Công ty đã nói với Momo rằng cô phải giảm 7 kg để có thể lên sân khấu trong buổi showcase của nhóm. Momo thú nhận rằng cô không ăn bất cứ thứ gì ngoại trừ nước đá trong khoảng thời gian một tuần đó, đồng thời đi đến phòng tập thể dục và tập luyện điên cuồng. Người hâm mộ càng cảm thấy xót xa hơn khi Momo thổ lộ mỗi khi nằm ngủ, cô rất sợ rằng có thể mình sẽ không thể thức dậy vào buổi sáng nữa, và điều đó khiến cô chỉ muốn bật khóc.

Xiumin (EXO) dường như cũng phải vật lộn rất nhiều với cân nặng của mình kể từ khi mới ra mắt. Anh tiết lộ rằng trong thời gian EXO quảng bá "Growl", anh chỉ ăn hai ngày một lần và uống cà phê. Xiumin chỉ nặng khoảng 53 kg trong thời gian đó.

8 câu chuyện cay đắng về đời sống trainee Kpop

8. Khoản tiền lương đầu tiên của AOA sau 3 năm

Vào năm 2016, AOA mới bắt đầu được trả lương sau tận 3 năm debut. Đây là một thực trạng của rất nhiều nhóm nhạc thần tượng hiện nay, đặc biệt là những nhóm không đến từ các công ty lớn. Do những khoản chi phí khổng lồ như tiền đào tạo, tiền thuê nhà, tiền thức ăn,..., các thực tập sinh thường sẽ phải chịu một khoản nợ lớn trước khi ra mắt. Sau khi debut, số tiền mà họ kiếm được phải được dùng để trả hết những khoản nợ này. Sau khi trả hết nợ, họ mớ có thể nhận lương từ chính số tiền mình đã kiếm được.

8 câu chuyện cay đắng về đời sống trainee Kpop

Đối với AOA, họ đã mất 3 năm để thu về những thành công và danh tiếng ổn định cho nhóm. Mặc dù được đánh giá là một nhóm nhạc khá thành công và nổi tiếng, tuy nhiên, họ không hề nhận được bất kỳ khoản tiền nào cho những hoạt động khi đó. Nhiều nhóm nhạc khác thậm chí còn đáng thương hơn khi họ cứ liên tục hoạt động mà không hề biết khi nào mình sẽ nhận được khoản tiền lương đầu tiên.