8 ca sĩ thành công nhưng chưa từng đoạt giải Grammy

Họ là ai?

Grammy được xem là giải thưởng danh giá nhất trong nền âm nhạc. Và đó cũng chính là đỉnh cao mà tất cả những nghệ sĩ hàng đầu thế giới đều mong muốn vươn đến. Nhiều nghệ sĩ đã mang về cho mình những chiếc cúp hình máy hát mạ vàng quý giá nhưng một số khác lại chưa có may mắn ấy. Mặc dù, họ cũng là nghệ sĩ nổi tiếng với những tác phẩm bán được hàng triệu bản cùng nhiều đóng góp làm thay nổi một cách tích cực nền âm nhạc thế giới. Nhưng hình như chừng đấy vẫn chưa đủ để may mắn mỉm cười. Sau đây hãy cũng điểm qua vài gương mặt quen thuộc:

1.Katy Perry

ca sĩ thành công nhưng chưa từng được giải Grammy

Thật khó tin khi một ngôi sao lớn như Katy Perry với hàng loạt hit lớn như “Fire work”, “Teenage Dream” hay “Roar” lại chưa từng dành cho riêng mình bất cứ giải Grammy nào. Với 13 lần được đề cử, Katy Perry dường như là ca sĩ không có duyên với chiếc cúp mạ vàng hình máy hát này. Cô đã 3 lần thất bại trước Adele (người có 10 giải Grammy) vào năm 2009, 2012 và 2013. Album “Teenage Dream” ra mắt năm 2010 giúp Katy Perry luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng nhưng vẫn không thể giúp cô trở thành người chiến thắng tại Grammy. Đây thực sự là một điều đáng tiếc bởi Katy xứng đáng giành được giải thưởng danh giá này qua sự nỗ lực và những thành công của mình.

2. Nicki Minaj

ca sĩ thành công nhưng chưa từng được giải Grammy

Nicki Minaj dường như là nữ nghệ sĩ rapper hàng đầu khi cô bắt đầu tấn công vào nền công nghiệp âm nhạc. Tài năng của Nicki một lần nữa chứng minh rằng cô hoàn toàn có thể cạnh tranh với nhiều ngôi sao đang ở đỉnh cao hiện nay. Nhưng đáng tiếc, chiếc cúp Grammy chưa bao giờ thuộc về cô. Nàng rapper quyến rũ này đã từng được 10 lần đề cử cho Grammy. Trong đó, có nhiều tác phẩm kết hợp cùng các ca sĩ nổi tiếng như: Chris Brown, Lil Wayne, Drake… Hãy chúc Nicki may mắn trong những mùa Grammy tới.

3. One Direction

ca sĩ thành công nhưng chưa từng được giải Grammy

One Direction là một trong những nhóm nhạc thành công nhất và là hiện tượng trong nền âm nhạc thế giới. Với những bài hát như “What make you beautiful”, “One thing”… nhưng điều đáng bất ngờ ở đây là 5 chàng trai tài năng này chưa một lần được đề cử Grammy. Khoan vội nhắc đến giải thưởng, sau những đóng góp và thành công của One Direction đối với nền âm nhạc, họ vẫn chưa thể có cơ hội được gần hơn với chiếc cúp danh giá này qua những đề cử. Sau sự ra đi của Zayn, chúng ta vẫn chưa biết được One Direction sẽ tiếp tục con đường theo đuổi âm nhạc ra sao và liệu có được chứng kiến họ bước lên bục nhận giải thưởng Grammy trong vài năm tới?

4. Spice Girls

ca sĩ thành công nhưng chưa từng được giải Grammy

Giống với kết cục của One Direction, Spice Girls vẫn chưa một lần được nhận đề cử cho Grammy. Năm 1996, Spice Girls đã trở thành một hiện tượng toàn cầu nhưng dường như sức mạnh của 5 cô gái vẫn chưa đủ để nhận được những phiếu vote từ hiệp hội. Với sự trở lại cùng 3 thành viên, liệu Spice Girls sẽ thay đổi được kết cục này không?

5. Lana Del Rey

ca sĩ thành công nhưng chưa từng được giải Grammy

Chủ nhân của “Summertime sadness” chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì cô chỉ giành được 2 đề cử cho giải Grammy vào năm 2014 cho “Paradise” và “Young and beautiful”. Lana Del Rey – một màu sắc riêng biệt của nền âm nhạc. Chất giọng lạ, một phong cách độc đáo, cô mang đến sự nổi bật không hoà lẫn vào bất kì một ai khác. Thật đáng tiếc, đến nay Lana Del Rey vẫn chưa có thêm đề cử nào để đến gần hơn với Grammy.

6. Bob Marley

ca sĩ thành công nhưng chưa từng được giải Grammy

Mặc dù Bob Marley đã ra đi nhưng âm nhạc của anh vẫn còn mãi trong lòng người hâm mộ. Hình ảnh của Bob Marley được hàng triệu người dõi theo như một thần tượng đỉnh cao của thế giới một thời cả về chính trị, văn hoá và âm nhạc. Nhưng tất cả những tác phẩm mang tầm ảnh hưởng lớn cùng nhiều thành công trong nền âm nhạc vẫn chưa một lần giúp biểu tượng reggae mang về cho mình giải thưởng Grammy. Bob Marley chỉ được trao giải thưởng Grammy vào năm 2001 về những gì đã cống hiến trong suốt cuộc đời.

7. Snoop Dogg

ca sĩ thành công nhưng chưa từng được giải Grammy

Theo số liệu, Snoop Dogg đứng đầu trong cuộc thi nghệ sĩ có nhiều đề cử Grammy nhất và không chiến thắng. Thật vậy, Snoop Dogg có lẽ là một trong những nghệ sĩ quen thuộc nhất Grammy với 17 lần đề cử. Và anh chưa bao giờ là người thắng cuộc. Hẳn tâm trạng của anh sẽ tồi tệ lắm đây. Âm nhạc của Snoop Dogg được pha trộn giữa hiphop, pop, reggae và dance. Chính vì vậy lượng fan của anh rất hùng hậu và chắc chắn họ sẽ phát điên nếu như Snoop Dogg lại được đề cử và lại ra về tay trắng.

8. Bryan McKnight

ca sĩ thành công nhưng chưa từng được giải Grammy

Với 16 lần đề cử Grammy và không giành được chiến thắng, Bryan McKnight xứng đáng giành được vị trí thứ 2 sau Snoop Dogg về sự thiếu may mắn của mình. Với những ca khúc ngọt ngào như “Any time” hay “Back at one”, Bryan McKnight làm tan chảy trái tim người hâm mộ nhưng không thể khiến phiếu vote của mình cao nhất. Phải chăng những tác phẩm đó vẫn chưa vượt được ngưỡng an toàn để giành được giải thưởng danh giá nhất nền âm nhạc?

Sunhuyn

Xem thêm sự kiện: Giải Grammy 2017