Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 bộ anime được xưng tụng là ‘kinh thánh’ của tín đồ mê phim hoạt hình

Anime, là từ mượn của tiếng Anh, từ chữ animation có nghĩa là "phim hoạt hình", chỉ các bộ phim hoạt hình sản xuất theo vẽ tay hoặc máy tính tại Nhật Bản với phong cách Nhật Bản. Đây là 8 series phim hoạt hình đình đám nhất.

Death Note

Death Note

Death Note là một bộ truyện tranh manga Nhật Bản do Tsugumi Ohba viết và minh họa bởi Takeshi Obata. Death Note lần đầu tiên được xuất bản trong tạp chí manga Weekly Shōnen Jump của Shueisha từ tháng 12 năm 2003 đến tháng 5 năm 2006. Từ đó đến nay, rất nhiều bộ phim được làm dựa trên bộ truyện này từ anime cho đến điện ảnh, tạo nên một hiện tượng toàn cầu.

Attack on Titan

Đại chiến Titan là một loạt manga Nhật Bản được viết và minh họa bởi họa sĩ Isayama Hajime. Loạt truyện bắt đầu được đăng trên tạp chí Bessatsu Shonen Magazine của Kodansha ngày 09 tháng 09 năm 2009.

Attack on Titan

Attack On Titan đã thành công trong lĩnh vực thương mại, với 45 triệu đầu sách được in ra vào tháng 10 năm 2014. Việc phát hành của phim hoạt hình cũng đã thấy một sự đột phá ngang tầm với các series nổi tiếng. Phim đã nhận được sự hoan nghênh cả về hình thức lẫn cốt truyện.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Fullmetal Alchemist: Brotherhood là một series anime được chuyển thể từ cuốn Fullmetal Alchemist của Hiromu Arakawa. Vào năm 2010, series này đã được làm lại.

Naruto

Naruto

Naruto là loạt manga Nhật Bản bằng văn bản và minh họa bởi tác giả Kishimoto Masashi, đã được dựng thành anime. Và kể từ tháng 4 năm 2008, Bộ truyện nổi tiếng này đã chính thức được TVM Comics mua bản quyền và xuất bản phiên bản tiếng Việt tại thị trường Việt Nam.

Dragon Ball

Dragon Ball

Dragon Ball là một bộ phim truyền hình anime Nhật Bản do Toei Animation sản xuất. Loạt truyện Dragon Ball được phát hành với 3 loạt truyện, 17 phim hoạt hình, 3 chương trình truyền hình đặc biệt, 1 trò chơi điện tử máy cầm tay và một số lượng lớn video game. Trong năm 2008, hãng 20th Century Fox bắt đầu sản xuất bộ phim đầu tiên với người thật đóng dựa vào cốt truyện đã phát hành vào 8 tháng 4 năm 2009.

One Piece

One Piece

One Piece là bộ manga dành cho lứa tuổi thiếu niên của tác giả Eiichiro Oda, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shōnen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn bản số 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997. Tiếp đó, phiên bản anime dài tập do hãng Toei Animation thực hiện, bắt đầu lên sóng truyền hình Nhật Bản vào năm 1999. Toei cũng sản xuất 11 phim hoạt hình, một OVA, và 5 chương trình truyền hình đặc biệt liên quan.

Và năm 2015 tác giả Eiichiro Oda và bộ manga One Piece được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness khi là bộ truyện tranh do đơn tác giả sáng tác có số bản in nhiều nhất thế giới.

Sword Art Online

Sword Art Online

Sword Art Online là một bộ light novel Nhật Bản được viết bởi Reki Kawahara và được minh họa bởi abec. Bộ truyện lấy bối cảnh tương lai gần và nhiều thế giới thực tế ảo. Bộ truyện được chuyển thể thành năm bộ manga. Một bộ anime được chiếu ở Nhật Bản từ tháng bảy đến tháng 12 năm 2012. Một bộ anime thứ hai có tên Sword Art Online II sẽ bắt đầu chiếu vào tháng 7 năm 2014. Một bộ phim mang tên "Sword Art Online - Ordinal Scale" cũng được ra mắt vào năm 2017 tại Nhật.

Bleach

Bleach

Bleach khởi nguồn là một bộ manga được đăng trên tuyển tập manga Nhật Bản là Weekly Shounen Jump từ ngày 20 tháng 8 năm 2001 đến ngày 22 tháng 8 năm 2016, và có tổng cộng 74 tập. Từ lúc xuất bản, Bleach đã tạo ra một thương hiệu nhượng quyền thương mại bao gồm một loạt phim anime dài tập được sản xuất từ năm 2004 đến 2012. Manga đã bán được hơn 72 triệu bản ở Nhật Bản, và là một trong các manga bán chạy tại Hoa Kỳ. Anime chuyển thể cũng nhận được điều tương tự, được đánh giá là bộ phim truyền hình anime thứ tư phổ biến nhất tại Nhật Bản trong năm 2006 và giữ một vị trí trong top ten anime hàng đầu tại Hoa Kỳ từ 2006-2008.

Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

anime

Hollywood