Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 bìa album đình đám nhất thế giới dính vào những vụ kiện 'độc nhất vô nhị'

Rất nhiều bìa album đình đám đã từng vướng vào những vụ kiện khiến công chúng ngạc nhiên.

"Nevermind” - Nirvana

Album “Nevermind” của Nirvana được phát hành năm 1991 và tạo tiếng vang đưa tên tuổi ban nhạc lên như diều gặp gió. Đĩa nhạc được phát hành với ảnh bìa là một đứa bé đang lặn mình trong nước đang bơi theo tờ tiền 1 USD móc vào dây câu. 

"Nevermind” - Nirvana

Năm 2021, bìa album này đã vướng phải một vụ kiện đình đám khi đứa trẻ trong tấm bìa đã lên tiếng về hình ảnh của mình. Cụ thể, Spencer Elden khẳng định mình chính là đứa bé trong bể bơi, và anh muốn kiện các thành viên hiện tại của Nirvana cũng như đội ngũ nam ca sĩ quá cố Kurt Cobain cùng cáo buộc bóc lột tình dục trẻ em. Trong đơn kiện, Spencer lập luận rằng ban nhạc đã vi phạm quy chế liên bang đối với các nội dung khiêu dâm trẻ em. Đồng thời, bản thân anh lẫn người giám hộ hợp pháp của anh lúc bấy giờ cũng chưa bao giờ đồng ý cho phép họ sử dụng hình ảnh. Hiện tại, vụ kiện vẫn đang trong quá trình giải quyết.

"Some Girls" - The Rolling Stones

"Some Girls" - The Rolling Stones

Bìa album cho "Some Girls" được lên ý tưởng và thiết kế bởi Peter Corriston với hình ảnh minh họa bởi Hubert Kretzschmar. Sản phẩm bao gồm hình ảnh của nhóm nhạc The Rolling Stones với các người nổi tiếng khác. Từ đây, rất nhiều tranh chấp pháp lý đã nổ ra khi nhiều người xuất hiện trong tấm bìa album lên tiếng kiện nhóm nhạc vì sử dụng hình ảnh trái phép. 

"Gangsta Bitch Music" - Cardi B

"Gangsta Bitch Music" - Cardi B

"Gangsta Bitch Music, Vol. 1" là mixtape đầu tay của Card B được phát hành vào năm 2016. Bìa của album, được thiết kế bởi nghệ sĩ đồ họa Timm Gooden, mô tả Cardi B đang ở cạnh một người đàn ông. Được biết, hình xăm trên lên chàng trai này là sản phẩm được ghép vào, và nó thuộc về Kevin Brophy Jr.

Kevin Brophy Jr tuyên bố rằng hình xăm đó đã được sử dụng mà không có sự cho phép của anh. Mặt khác, hình xăm đã được sử dụng trong một sản phẩm được nhận xét là đậm chất khiêu dâm. 

"Roll With The Punches" - Van Morrison

"Roll with the Punches" là album phòng thu thứ 37 của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Bắc Ireland Van Morrison. Album được phát hành vào ngày 22 tháng 9 năm 2017 bởi Caroline Records. Bìa album bao gồm Billy Two Rivers, một đô vật người Canada hiện đã nghỉ hưu, đấu với một đối thủ trên võ đài.

"Roll With The Punches" - Van Morrison

Vì thế, đô vật chuyên nghiệp đã nghỉ hưu Billy Two Rivers, đến từ lãnh thổ Kahnawake Mohawk gần Montreal, đã đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc để giải quyết vụ kiện của anh chống lại Van Morrison và Universal Music Group về một bức ảnh được sử dụng trên bìa album mới của ca sĩ kiêm nhạc sĩ. Anh khẳng định Van Mrrison đã không xin phép mình trước khi sử dụng bức ảnh này.

"The Velvet Underground & Nico"

"The Velvet Underground & Nico" là album đầu tay của ban nhạc rock người Mỹ Velvet Underground và ca sĩ người Đức Nico, được phát hành vào tháng 3 năm 1967 thông qua Verve Records. Sản phẩm đề cập đến các vấn đề gây tranh cãi, bao gồm lạm dụng ma túy, mại dâm, chứng bạo dâm và lệch lạc tình dục. Nó bán được rất ít và hầu như bị các nhà phê bình đương thời phớt lờ, nhưng sau đó được coi là một trong những album có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc rock và nhạc pop."The Velvet Underground & Nico"

Bìa album của "The Velvet Underground & Nico" vì có in hình quả chuối của Warhol. Vào tháng 1 năm 2012, quan hệ đối tác kinh doanh "Velvet Underground" đã kiện Warhol khi cấp phép thiết kế quả chuối của vỏ bọc cho Incase Designs để sử dụng trên một dòng vỏ iPhone và iPad. Khiếu nại liên quan đến vi phạm bản quyền, vi phạm nhãn hiệu và cạnh tranh không lành mạnh. 

 

Từ Khóa:

Nirvana