Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

8 album đình đám nhưng lại... dở tệ nhất năm 2021: BTS 'gánh còng lưng' cũng không cứu được Coldplay

Đây là 8 album US-UK được xem là 'thỏa họa' 2021 trong mắt các ấn phẩm âm nhạc danh tiếng.

Maroon 5 - "Jordi": 48/100

"Jordi" là album phòng thu thứ bảy của ban nhạc Mỹ Maroon 5. Sản phẩm nói nhiều về sự mất mát cũng như khích lệ mọi người vượt qua nổi buồn.

Maroon 5 được nhận xét như một tấm vải trắng, và ban nhạc đã "dựa vào các nghệ sĩ khách mời để tạo ra cá tính, dựa hơi cả các nhạc sĩ và nhà sản xuất để tạo ra sản phẩm".

Tones And I - "Welcome To The Madhouse": 45/100 

"Welcome to the Madhouse" là album phòng thu đầu tay của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Úc Tones and I, được phát hành vào ngày 16 tháng 7 năm 2021. Sản phẩm nhanh chóng đạt được thành công thương mại, nhưng lại nhận được phản ứng tiêu cực của giới phê bình. 

Coldplay - "Music of the Spheres": 55/100

"Music of the Spheres" là album phòng thu thứ chín của ban nhạc rock người Anh Coldplay, được ​​phát hành vào ngày 15 tháng 10 năm 2021. Đây là concept hành tinh, Một hệ thống hành tinh hư cấu có tên là The Spheres, bao gồm chín hành tinh, ba vệ tinh tự nhiên, một ngôi sao và một tinh vân.

Album này có sự thật tham gia của BTS. Phần thể hiện tuyệt vời của nhóm nhạc Kpop cũng không gánh được album này.

Pop Smoke - "Faith": 53/100

"Faith" là album phòng thu thứ hai của rapper người Mỹ Pop Smoke. Album ra mắt ở vị trí số một trên US Billboard 200 và mang lại cho rapper quá cố bản hit quán quân tại Mỹ thứ hai của mình. 

Tuy nhiên, nhạc phẩm được đánh giá khá tệ. Viết cho Pitchfork, Alphonse Pierre nhận xét rằng ekip của Pop Smoke đã "ăn bám" tiền từ di sản của nam rapper để tạo nên album này.

Imagine Dragons - "Mercury - Act 1": 55/100

"Mercury - Act 1" là album phòng thu thứ năm của ban nhạc pop rock người Mỹ Imagine Dragons. Album đề cập đến các chủ đề mất mát, cô đơn và đau buồn, đồng thời tôn vinh cuộc sống.

Album nhận được phản ứng tiêu cực của giới phê bình. El Hunt của NME gọi album là "một bản thu âm tản mạn thiếu tính liên kết và độc đáo." Tuy nhiên, một số khác khen ngợi album thể hiện sự trưởng thành nhất định của nhóm. 

Kanye West - "Donda": 53/100

"Donda" là album phòng thu thứ 10 của rapper người Mỹ Kanye West. Nó được phát hành vào ngày 29 tháng 8 năm 2021.

"Donda" đã vấp phải nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình âm nhạc. Một số nhà phê bình cho rằng album thể hiện được khía cạnh yếu đuối và dễ tổn thương của Kanye West. Một số khác khẳng định album thiếu tính liên kết, mạch lạc. Đồng thời, sự xuất hiện của Marilyn Manson - người đang bị cáo buộc lạm dụng phụ nữ, cũng khiến album bị phản đối. Bất chấp điều đó, album này vẫn đạt được thành công thương mại đáng nể.

Drake - "Certified Lover Boy": 60/100

"Certified Lover Boy" là album phòng thu thứ sáu của Drake với dàn khách mời hùng hậu. Khi phát hành, Certified Lover Boy đã vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều từ các nhà phê bình âm nhạc, hầu hết đều cảm thấy chất lượng album này có thể so sánh với các bản phát hành khác của Drake, nhưng chất trữ tình trong album rất tệ.

Tuy nhiên, "Certified Lover Boy" là một thành công về mặt thương mại, ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200 với 613.000 đơn vị tương đương album.

Ed Sheeran - "equals": 59/100

"equals" là album thứ tư của Ed Sheeran. Album được hỗ trợ bởi các đĩa đơn "Bad Habits", "Shivers" và "Overpass Graffiti". Album đạt vị trí quán quân tại Úc, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Lithuania, Hà Lan, New Zealand, Scotland, Thụy Điển, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, ngay từ khi ra mắt, sản phẩm nhận được ý kiến trái chiều của các tạp chí âm nhạc. Một số người nhận định Ed Sheeran vẫn không quá tiến bộ so với những sản phẩm trước đó.