Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“7 Years”: Hãy yêu ai đó hết lòng trước khi bạn chết ở tuổi 60

Bên cạnh những tên tuổi đình đám trong Grammy 2017, người ta chợt thấy một cái tên xa lạ đến từ đất nước Đan Mạch mang tên Lukas Graham. Với giai điệu và ca từ ý nghĩa, nhóm nhạc đã đưa đến công chúng ca khúc đầy chất thơ mang tên “7 Years”.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/06/lukasgraham1100-72e3.jpg
 
Lukas Graham là một ban nhạc Đan Mạch gồm bốn thành viên, trong đó thành viên trưởng nhóm kiêm hát chính là Lukas Forchhammer. Sinh năm 1988, Lukas Forchhammer cũng giống như các cậu bé khác, đều có những ước mơ nồng cháy. Ở tuổi 12, cậu mơ mình sẽ trở thành luật sư hoặc một ngôi sao nhạc Pop. Bắt đầu khởi nghiệp với điện ảnh, Lukas được nhận vào vai Grunk trong bộ phim gia đình Đan Mạch Krummerne (1991).
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/06/lukasgraham2000x1333-d98a.jpg
 
Nhóm nhạc Đan Mạch Lukas Graham
 
Cuối năm 2011, ban nhạc bắt đầu sự nghiệp khi họ giới thiệu hai video làm tại nhà của họ trên YouTube. Các video đã được chia sẻ trên Facebook giữa bạn bè, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem. Chính sự giản đơn cùng chất giọng truyền cảm đã khiến hãng thu âm Copenhagen kí hợp đồng với họ. Lukas Graham đạt được thành công trong tháng mười năm 2011 với đĩa đơn đầu tay của họ, bắt đầu chuỗi ngày vinh quang của nhóm nhạc. Tuy nhiên, chỉ đến ca khúc mang đậm chất tự sự “7 Years”, ban nhạc đã được trên 600 triệu lượt xem trên kênh Youtube, trở thành gương mặt mới trong giải thưởng âm nhạc danh tiếng Grammy.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/06/LUKASGRAHAM-4a44.jpg
 
Lukas Forchhammer
 
Đặc trưng trong phong cách âm nhạc của Lukas Forchhammer chính là sự tự do phóng khoáng, không bị gò bó về nghệ thuật biểu diễn. Những ca khúc của anh mang đậm chất tự sự, đầy truyền cảm cộng với chất giọng lạ và cuốn hút đã khiến Lukas Forchhammer ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Anh chia sẻ rằng, chính dòng máu Ailen chảy trong người mình đã khiến anh khác biệt và yêu sự tự do. Lukas cũng chia sẻ rằng: “Một số người theo đuổi sự nổi tiếng, và vô tình họ bị cuốn vào đó để rồi đánh mất chính bản thân mình. Và tôi muốn thoát khỏi tham vọng như vậy”.
 
“7 Years” – Câu chuyện ngọt ngào về cuộc sống
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/06/etxt-8ccd.jpg
 
Trong bối cảnh âm nhạc thế giới đang chìm trong những giai điệu bất tận của dòng nhạc EDM, “7 Years” ra đời như một bản nhạc pop đầy da diết, gợi mở về tình yêu gia đình. Cảm hứng của ca khúc bắt đầu khi cha của Lukas Forchhammer ra đi ở tuổi 61, và điều đó khiến anh nhận ra cuộc sống thật ngắn ngủi. Chúng ta có thể chạy theo danh vọng, theo những khát vọng và ước muốn, nhưng điều tuyệt vời nhất là có ai đó ở bên bạn, yêu bạn tột cùng và trọn đời, có những đứa con dẫu bận rộn chạy theo tiền bạc vẫn về thăm bố của chúng một đến hai lần mỗi tháng.
 
 
Lukas Forchhammer chia sẻ rằng: “Dường như việc bố tôi ra đi là một định mệnh. Khi chúng tôi chuẩn bị bước vào thị trường âm nhạc thế giới, bố tôi mất. Chính ông đã giúp chúng tôi thành công như ngày hôm nay. Không có ông, tôi không thể viết nên bài hát này”.
 
Ca khúc dẫu nhận được ý kiến trái chiều khi nhiều người cho rằng phải chăng “7 years” chính là sự kế thừa cho dòng ballad rock dễ dãi như Maroon 5 đã từng thành công, nhưng không ai có thể phủ nhận ý nghĩa sâu sắc của nó, trong thời đại những giá trị gia đình hay yêu đương dần đổ vỡ, nhường chỗ cho chủ nghĩa thực dụng lên ngôi. Mặt khác, với chất giọng da diết, đây được xem là ca khúc xứng đáng cho giải đề cử Grammy 2017.