Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 video âm nhạc tuyệt vời được lấy cảm hứng… trò chơi điện tử

Những chất liệu trong các game điện tử đã làm nên những MV âm nhạc tuyệt mỹ thế này!

Red Hot Chili Peppers, “Californication” (2000): Lấy cảm hứng từ 1080 Snowboarding và Grand Theft Auto

Kết hợp 1080 Snowboarding ( một trò chơi trong đó người chơi sẽ điều khiển một trong năm người trượt tuyết từ góc nhìn của người thứ ba) với Grand Theft Auto (Grand Theft Auto là một sêri trò chơi được sản xuất tại Anh bởi Dave Jones bao gồm cả hành động, phiêu lưu, lái xe, nhập vai, hành động bí mật, mô phỏng các sự kiện có thật ở nước Mỹ), MV “Californication” được ra đời.

Missy Elliott & Da Brat, “Sock It To Me” (1997): Dựa trên game Mega Man

“Mega Man”, được biết đến với cái tên Rockman tại Nhật Bản, là một trò chơi video nền tảng hành động năm 1987. “Mega Man” bao gồm sáu cấp độ platformer cuộn bên do người chơi tự do lựa chọn. Ở mỗi cấp, nhân vật người chơi, Mega Man, chiến đấu với nhiều kẻ thù và chướng ngại vật khác nhau trước khi đối mặt với trùm "Robot Master" ở cuối cấp.

Missy Elliott đã lấy cảm hứng từ trò chơi này để đưa vào MV của mình.

Junior Senior, “Move Your Feet” (2002): Lấy cảm hứng từ “Dance Dance Revolution”

“Dance Dance Revolution” là trò chơi điện tử, trong đó người chơi thực hiện các động tác khiêu vũ trên một cái bục và dùng chân đánh các mũi tên màu hình chữ thập theo dấu hiệu âm nhạc và hình ảnh.

Lấy cảm hứng từ trò chơi này, MV đình đám “Move Your Feet” được ra đời.

Paloma Mami, “Goteo” (2020): Lấy cảm hứng từ “Street Fighter”

“Street Fighter” hay được biết đến với cái tên tiếng Việt là “Chiến Binh Đường Phố” hay đấu võ đài đường phố, là một trong những loại trò chơi điện tử đối kháng nổi tiếng trên toàn thế giới với cách chiến đấu tay đôi và một chọi một.

Ngôi sao reggaeton người Mỹ gốc Chile Paloma Mami đã trở thành một võ sĩ tham gia vào thế giới ảo của Street Fighter - và giành được chiến thắng trước những kẻ thù của mình.

The Scotts (Travis Scott & Kid Cudi), “The Scotts” (2020): Lấy cảm hứng từ trò chơi “Fortnite”

“Fortnite” là game mang đặc trưng phong cách của thể loại battle royale, người chơi phải cố gắng sinh tồn đến cuối cùng để giành chiến thắng. Các vật phẩm như đạn dược, vũ khí, giáp sẽ rải rác khắp bản đồ, người chơi cần thu thập chúng để tự vệ và tiêu diệt người chơi khác.

Travis Scott đã làm nên lịch sử với mối quan hệ đối tác cùng “Fortnite” vào đầu năm 2020 với MV đình đám “The Scotts”. Ca khúc này cũng đạt được No.1 Billboard Hot 100.

Kelela, “Frontline” (2018): Từ trò chơi “The Sims”

“The Sims” là một loạt các trò chơi video mô phỏng cuộc sống được Maxis phát triển và được xuất bản bởi Electronic Arts. Thương hiệu này đã bán được gần 200 triệu bản trên toàn thế giới và đây là một trong những loạt trò chơi video bán chạy nhất mọi thời đại.

MV của Kelela dựa trên trò chơi này với tông màu vô cùng rực rỡ và cuốn hút.

Huey Lewis and the News, “While We’re Young” (2020): Phong cách game điện tử thập niên 80

“While We’re Young” cho thấy nhân vật Huey Huey bước qua cuộc đời mình, đạt đến những cấp độ mới và giành được phần thưởng sau mỗi cột mốc – tương ứng với mỗi thành tựu âm nhạc của Huey Lewis.

Đoạn clip kết thúc với một tham chiếu tinh tế cho căn bệnh tai vừa được công bố của Huey Lewis, - điều đã khiến anh phải rời khỏi vai trò một nghệ sĩ biểu diễn dù trong lòng vẫn ấp ủ những giấc mơ.

Từ Khóa:

Travis Scott