Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 sự thật về các nhóm Kpop mà nhiều fan nhỏ tuổi ngày nay thường không hề hay biết

Đây là những fact rất hiển nhiên về nhiều nhóm nhạc nổi tiếng của Kpop nhưng các fan nhỏ tuổi thường sẽ không biết vì đã nhiều năm trôi qua.

Nói đến 'khoảng cách thế hệ' giữa các nhóm fan Kpop tùy độ tuổi thì có lẽ không cần phải lên đến khoảng cách vài chục năm mới xuất hiện. Theo đó, đôi khi chỉ cần đổ lại trên dưới 10 năm thì cũng đã có rất nhiều biến chuyển lớn đối với các idol Kpop. Vì thế mà có những câu chuyện bạn tưởng chừng như mới xảy ra ngày hôm qua nhưng nó thật ra đã diễn ra từ rất lâu, và những fan Kpop nhỏ tuổi hiện nay gần như không biết đến. 

Trên diễn đàn mạng Hàn Quốc trước đây đã có một bài đăng rất thú vị với tiêu đề: "Những fact mà các fan idol Kpop nhỏ tuổi hiện nay thường không hề biết đến". Trong bài viết liệt kê 7 fact liên quan đến các nhóm nhạc Kpop nổi tiếng. Tất cả đều là những fact nổi tiếng và thậm chí nhiều người còn nghĩ đó là chuyện hiển nhiên, nhưng trên thực tế khi chúng xảy ra thì các fan sinh năm 99 trở về sau lúc bấy giờ vẫn còn... quá nhỏ tuổi và nếu không tìm hiểu thì họ không thể biết được.

DBSK (TVXQ)

DBSK ban đầu là nhóm nhạc 5 thành viên chứ không phải 2 thành viên. 3 thành viên rời khỏi DBSK khi đó đã tạo thành một nhóm nhạc tên là JYJ. 

JYJ (Jaejoong, Yoochun, Junsu) và DBSK (Yunho, Changmin) sau khi đã tách ra từ đội hình 5 thành viên

SUPER JUNIOR

Super Junior ban đầu debut với chỉ 12 thành viên và không có Kyuhyun. 

Ban đầu Super Junior debut với chỉ 12 thành viên và không có Kyuhyun

Năm 2006, Kyuhyun mới chính thức debut cùng Super Junior và trở thành mảnh ghép thứ 13 của nhóm 

2PM

Jay Park từng là thành viên của 2PM. 

Nhiều fan Kpop trẻ tuổi thời nay sẽ rất ngạc nhiên khi biết Jay Park không phải nghệ sĩ solo từ đầu mà từng là idol Kpop và thành viên của 2PM

WONDER GIRLS

HyunA và Sunmi từng là thành viên của Wonder Girls. 

HyunA và Sunmi - 2 nữ nghệ sĩ Kpop solo nổi tiếng hiện nay đều có xuất phát điểm cùng Wonder Girls. 

KARA

KARA debut với đội hình chỉ có 4 thành viên, ban đầu không có Goo Hara và Kang Jiyoung.

MV debut của KARA với đội hình 4 thành viên là Gyuri, SeungYeon, Sunghee và Nicole

EXO

EXO debut với đội hình 12 thành viên, và ban đầu họ hoạt động với 2 nhóm nhỏ là EXO-K (Hàn Quốc) và EXO-M (Trung Quốc). 

Bạn có thể biết câu chuyện những thành viên Trung Quốc đã rời EXO, nhưng bạn có nhớ hai nhóm nhỏ ban đầu của nhóm là EXO-K và EXO-M?

WINNER

WINNER debut với 5 thành viên, ban đầu có Nam Taehyun. 

WINNER nổi bật lên từ sau 'Really Really' nên nhiều người đã quen rằng nhóm có 4 thành viên. Trên thực tế, ban đầu đội hình WINNER có 5 thành viên nhưng sau đó Nam Taehyun đã rời đi

Bên dưới phần bình luận, một số người cho biết mình quả thật không biết hết tất cả những fact trên vì còn nhỏ tuổi. Trái lại, các fan Kpop 8x, 9x thì lại giật mình bởi lẽ họ đã nghĩ đây là những fact hiển nhiên và tưởng như chỉ mới xảy ra gần đây, nhưng hóa ra đó là câu chuyện rất lâu của quá khứ.

Giờ đây, các fan Kpop nhỏ tuổi đã quá quen thuộc với hình ảnh DBSK 2 thành viên, tưởng rằng Kyuhyun từ đầu đã debut cùng Super Junior, nghĩ rằng Jay Park, HyunA Sunmi là nghệ sĩ solo chứ không phải idol nhóm nhạc, hay là biết đến EXO chỉ hoạt động chung chứ không có nhóm EXO-K hay EXO-M... Vì vậy những fact này đã cho thấy 'khoảng cách thế hệ' rõ rệt giữa các fan Kpop các thế hệ.