Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'7 rings' của Ariana Grande bị tố đạo nhái: Hành vi được luật sư nhận xét là rất tinh vi và gây sốc!

Mới đây, ca khúc '7 Rings' đã vướng phải cáo buộc đạo nhái, và hành vi ăn cắp chất xám của nó được nhận xét là tinh vi và gây sốc.

Mới đây, nhà sản xuất Josh Stone, người biểu diễn dưới cái tên DOT, đã kiện Ariana Grande khi cho rằng cô đã "xé" từng đoạn điệp khúc trong nhạc phẩm năm 2017 của anh mang tên "You Need I Got It" cho đĩa đơn ra mắt năm 2017 là "7 Rings". Khiếu nại này đã được đệ trình lên Tòa án quận Hoa Kỳ tại New York vào ngày thứ năm (16 tháng 1) bởi luật sư của Josh Stone là Tamir Young.

Ariana Grande

Cụ thể, Tamir Young tuyên bố rằng hai nhà âm nhạc học khác nhau đã kết luận về khả năng rất lớn "7 Rings" sao chép đoạn điệp khúc và đoạn hook của "You Need I Got It". Khiếu nại nhấn mạnh vào đoạn "I want it/I got it/I want it/I got it”  của "7 Rings" với "You need it/I got it/You want it/I got it." trong ca khúc của Josh Stone.

Đặc biệt hơn, điểm nhấn mạnh trong bản kiện này là nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất Thomas Lee Brown - người đã làm việc với Ariana Grande trong tất cả năm album phòng thu của cô - đã tham dự các cuộc họp của Josh Stone với giám đốc điều hành của Universal Music vào tháng 6/2017, và anh chàng đã chơi "You Need I Got It".

Tamir Young tuyên bố rằng đây là hành động vi phạm bản quyền gây sốc và ảnh hưởng mạnh mẽ hơn cả những vụ đạo nhạc đình đám như "Blurred Lines" hay "Dark Horse". 

Nếu như Ariana Grande thua kiện, nữ và công ty sẽ chịu thiệt hại rất lớn bởi hiện tại "7 Rings" được trao giải Grammy. Mặt khác, con số doanh thu từ "7 Rings" rất lớn khiến Ariana Grande sẽ gặp khó khăn rất nhiều.