Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 nhóm nhạc thần tượng hiếm hoi có các thành viên đều lấy tên thật làm nghệ danh

Biết được 1-2 nhóm thì dễ nhưng liệt kê đủ và đúng cả 7 nhóm thì sao? Chuyện có vẻ không đơn giản như bạn tưởng đâu.

Có rất nhiều thứ mà nghệ sĩ và công ty quản lý cần phải chuẩn bị trước một màn debut. Một trong số đó là phải tạo ra nghệ danh phù hợp cho mỗi thành viên trong nhóm nhạc thần tượng.

Để hấp dẫn sự chú ý của công chúng, một cái tên hay, độc đáo sẽ gây ấn tượg hiệu quả. Tuy nhiên, giữa một "bầu trời" nghệ danh khác lạ đầy ắp đó, đôi khi những cái tên "cúng cơm", giản dị, gần gũi lại nổi bật đến không ngờ.

Hiện tại, làng giải trí vẫn đang tồn tại 7 nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng có tất cả các thành viên đều dùng tên khai sinh làm nghệ danh. Họ bao gồm...

Highlight

Idol sử dụng tên thật làm nghệ danh

Tiền thân của Highlight là boygroup BEAST (CUBE Entertainment). Cho dù tính cả cựu thành viên Hyunseung (Jang Hyunseung), thì Highlight/BEAST vẫn chỉ bao gồm các thành viên có nghệ danh là tên thật. Những cái tên Doojoon (Yoon Doojoon), Junhyung (Yong Junhyung), Yoseob (Yang Yoseob), Gikwang (Lee Gikwang), Dongwoon (Son Dongwoon) mà khán giả biết tới cũng chính là tên "cúng cơm" của các nam thần tượng. 

Apink

Idol sử dụng tên thật làm nghệ danh

Là một trong bốn girlgroup hiện diện trong danh sách này, Apink trở thành nhóm nữ đàn chị hiếm hoi sở hữu những nghệ danh chân phương và thuần Hàn: Chorong (Park Chorong), Bomi (Yoon Bomi), Eunji (Jung Eunji), Naeun, (Son Naeun), Namjoo (Kim Namjoo), Hayoung (Oh Hayoung).

BTOB

Idol sử dụng tên thật làm nghệ danh

Nhiều người nghe đến cái tên Peniel, cứ ngỡ anh chàng là thành viên sử dụng nghệ danh trong BTOB, nhưng không. Peniel là người Mỹ, tên khai sinh chính xác của anh chàng là Peniel D. Shin. 6 thành viên còn lại của BTOB cũng sử dụng nghệ danh là tên cha mẹ đặt: Eunkwang (Seo Eunkwang), Minhyuk (Lee Minhyuk), Changsub (Lee Changsub), Hyunsik (Im Hyunsik), Ilhoon (Jung Ilhoon) và Sungjae (Yook Sungjae).

AOA

Idol sử dụng tên thật làm nghệ danh

Sở hữu một cái tên rất Tây - AOA "Ace Of Angels", song nhóm nữ nhà FNC chẳng mấy mặn mà với những nghệ danh mang tầm quốc tế. Ngày nay, các thành viên vẫn "chạy tốt" trong các đợt quảng bá tập thể và cá nhân cùng những tên gọi ban sơ của mình: Jimin (Shin Jimin), Hyejung (Shin Hyejung), Yuna (Seo Yuna), Seolhyun (Kim Seolhyun), Chanmi (Kim Chanmi), Mina (Kwon Mina).

TWICE

Idol sử dụng tên thật làm nghệ danh

Có một phát hiện vô cùng thú vị, hầu như các nhóm nhạc được thành lập từ các show sống còn thường lấy nguyên tên gọi của thực tập sinh để làm nghệ danh, mà hầu hết các thực tập sinh thì đều luyện tập dưới tên khai sinh của mình.

TWICE quy tụ 9 cô gái đến từ 3 quốc gia và tên của họ cũng 100% tên "cúng cơm": Nayeon (Im Nayeon), Jungyeon (Yoo Jungyeon), Momo (Hirai Momo), Sana (Minatozaki Sana), Mina (Myoui Mina), Dahyun (Kim Dahyun), Chaeyoung (Son Chaeyoung), Tzuyu (Chou Tzuyu) và Jihyo (ban đầu tên khai sinh của Jihyo là Park Jisoo, thế nhưng cô và gia đình đã quyết định đổi tên thành Park Jihyo trước khi ra mắt cùng TWICE).

Wanna One

Idol sử dụng tên thật làm nghệ danh

Nhiều người tò mò không biết một chàng trai thuần Hàn như Kang Daniel tại sao lại có "nghệ danh" nghe khác lạ như vậy? Hóa ra, đó không phải là nghệ danh mà là tên thật 100% của nam thần tượng. Hồi nhỏ, cha mẹ đặt tên cho Kang Daniel là Kang Euigeon nhưng cái tên này quá khó phát âm nên họ đã quyết định đổi tên cho anh chàng sang một cái tên độc đáo như hiện tại.

Ngoài Daniel, các thành viên còn lại của Wanna One cũng đang quảng bá với tên thật của mình: Jisung (Yoon Jisung), Sungwoon (Ha Sungwoon), Minhyun (Hwang Minhyun), Seongwoo (Ong Seongwoo), Jaehwan (Kim Jaehwan), Kang Daniel, Jihoon (Park Jihoon), Woojin (Park Woojin), Jinyoung (Bae Jinyoung), Deahwi (Lee Daehwi), Kuan Lin (Lai Kuan Lin).

fromis_9

Idol sử dụng tên thật làm nghệ danh

Tương tự trường hợp TWICE và Wanna One, nhóm nữ fromis_9 cũng là tổng hòa của những mảnh ghép sử dụng tên thật là nghệ danh: Saerom (Lee Saerom), Hayoung (Song Hayoung), Gyuri (Jang Gyuri), Jiwon (Park Jiwon), Jisun (Noh Jisun), Seoyeon (Lee Seoyeon), Chaeyoung (Lee Chaeyoung), Nakyung (Lee Nakyung), Jiheon (Baek Jiheon).

***

Ngoài các nhóm nhạc thần tượng kể trên, KPOP còn có 2 ban nhạc thần tượng có cùng đặc điểm về sử dụng nghệ danh. Họ là F.T.Island (Lee Hong Ki, Choi Jonghoon, Choi Minhwan, Lee Jaejin, Song Seunghyun) và CNBLUE (Jung Yonghwa, Lee Jungshin, Lee Jonghyun, Kang Minhyuk). Bên cạnh đó, vẫn còn một số nhóm nhạc thần tượng khác cũng chuộng sử dụng tên thật, nhưng đáng tiếc là họ đã tan rã hoặc tạm ngưng hoạt động. Chẳng hạn: NRG (New Radiancy Group),Fin.K.L, Click-B, SS501, 2AM, JYJ, I.O.I...