Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 nhóm nhạc Âu - Mỹ không tan rã dù đóng băng hoạt động

Các nhóm nhạc Âu – Mỹ thường không có tuổi thọ cao trong môi trường âm nhạc US – UK sôi động và đầy sự cạnh tranh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp được xem là ngoại lệ khi vẫn tồn tại dù sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động.

1. Backstreet Boys

Hầu hết những boyband cuối những năm 90, đầu những năm 2000 đều đã trở thành quá khứ: *NSYNC, 98 Degrees, O-Town… Dù vậy thì Backstreet Boys vẫn tiếp tục. Các chàng trai có buổi trình diễn đầu tiên là vào tháng 7 năm 1997, và từng có nhiều lần ngưng hoạt động kéo dài rất lâu. Nhưng cho tới giờ, theo như họ xác nhận, họ đang thực hiện album phòng thu thứ 9 của mình và đi tour cùng nhau. Điểm đến gần nhất của các chàng trai là ở Chiết Giang (Trung Quốc), được thong báo trên website chính thức của nhóm (www.backstreetboys.com)

2. Spice Girls

Sau sự kiện Geri Halliwell (Ginger Spice) rời Spice Girls năm 1998, các cô gái chưa chính thức biểu diễn cùng nhau, nhưng việc tái hợp gần như sẽ xảy ra khi nhóm tổ chức kỷ niệm 20 năm sự nghiệp ca hát của mình và thậm chí còn có ý định thực hiện tour diễn cùng Backstreet Boys.

Dù đã phải đợi trong cả một thập kỷ nhưng những cô gái giờ đã trở thành những người phụ nữ mặn mà sẽ chính thức trở lại và “lợi hại hơn xưa”.

3. Blink-182

Mark, Tom và Travis của nhóm Blink-182 không phải cái tên xa lạ với những tín đồ của dòng nhạc pop-punk.  Năm 2005, tay guitar Tom DeLonge đã quyết định không còn dính líu gì tới nhóm nữa, ngay cả hãng đĩa Geffen Records của họ cũng đã đưa ra thông cáo Blink-182 đang “ngưng hoạt động vô thời hạn”. Đó là lần đầu tiên ngưng hoạt động của nhóm. Sau đó, nhóm đã tái hợp để thực hiện tour diễn cùng nhau vào năm 2009 và phát hành album “Neighborhoods” năm 2011.

Năm 2015, Tom DeLonge lần thứ hai rời nhóm. Điều đó có nghĩa là Blink-182 hay chí ít là Blink-182 của “TRL” được giới trẻ mến mộ hiện đã không còn nữa.

Tuy vậy, fan của họ vẫn đang mong chờ ngày hoạt động trở lại vì không phải không có cơ hội tái hợp lần thứ hai, và hy vọng ngày ấy sẽ không còn xa.

4. Fall Out Boy

Fall Out Boy đã từng công bố ngưng hoạt động năm 2009. Nhưng tới năm 2013, nhóm đã tái hợp để phát hành album phòng thu thứ 5 mang tên “Save Rock And Roll” và đạt thành công rất lớn. Ban nhạc rock đến từ tiểu bang Illinois của Mỹ này còn lấn sân sang cả nhạc pop khi làm việc với những nghệ sĩ như Demi Lovato và Avril Lavigne và cũng có cho mình những thành công nhất định.

5. No Doubt

Sau khi sống sót bởi những sự kiện như sự rời nhóm của Gwen Stefani và tay bass Tony Kanal, họ đã 2 lần ngưng hoạt động trong thời gian dài.

Năm 2004, No Doubt ngưng hoạt động để Gwen có thể phát hành album solo electro-pop mang tên “Love. Angel. Music. Baby”, mãi đến năm 2008 nhóm mới tái hợp và rồi lại ngưng hoạt động năm 2013.

No Doubt được thành lập tại Anaheim, California năm 1986, nhưng nhìn chung cho tới năm 2015 nhóm vẫn phát triển mạnh và đang thực hiện tour diễn cùng nhau.

6. Weezer

Weezer đã tạm ngưng hoạt động trong thời gian rất dài sau khi tay bass Matt Sharp tách nhóm năm 1998. Năm 2001, nhóm đã tái hợp và phát hành “The Green Album” (dù không thành công lắm). Ngày 01/04 vừa qua, nhóm đã lại một lần nữa tái hợp và phát hành album phòng thu thứ 10, hiện album đã debut trong Top 10 UK Albums Chart.

Cho đến thời điểm hiện tại, Weezer vẫn là một nhóm nhạc Rock and roll biểu tượng kể từ những ngày vàng vào thập niên 90 của họ.

7. Sleater-Kinney

Sleater-Kinney là một nhóm nhạc rất được yêu thích trong những năm 90. Nhà phê bình âm nhạc Greil Marcus đã từng phải thốt lên họ là Nhóm nhạc rock tuyệt vời nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, tới năm 2005, các cô gái đã tạm biệt khán giả của mình để dành thời gian cho các dự án âm nhạc mới, tập trung vào thiên chức làm mẹ… Tay guitar Carrie Brownstein thì gặt hái thành công với sân khấu hài kịch (trong “Portlandia” của IFC).

Năm 2015, Carrie Brownstein đã tái hợp với các thành viên Corin Tucker và Janet Weiss để thực hiện album phòng thu thứ 8 của Sleater-Kinney mang tên “No Cities To Love”. Cho tới hết năm 2015, họ vẫn thực hiện tour diễn thế giới cùng nhau và chứng minh rằng quãng thời gian ngưng hoạt động suốt một thập kỷ không thể ảnh hưởng đến nhóm.

Quỳnh Giao (tổng hợp)