Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 nhạc sĩ đình đám đã biến đổi toàn bộ làng âm nhạc thế giới

Được xem là những người sáng tác nổi tiếng mọi thời đại, họ đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi cục diện âm nhạc thế giới.

Carole King và Gerry Goffin

Gerry Goffin và Carole King là cặp đôi sáng tác bài hát nổi tiếng nhất của làng nhạc Pop. Đặc biệt hơn, họ vẫn có thể làm việc cùng nhau ngay cả sau khi cuộc hôn nhân của hai người đã kết thúc. Với giai điệu được xử lý vô cùng khéo léo của Carole King kết hợp với lời bài hát của Goffin, họ đã cùng nhau tạo ra những bản nhạc gợi tình nhất của ngành công nghiệp thu âm.

Carole King và Gerry Goffin

"Một khi tôi bắt đầu sáng tác ra một bài hát, ngay cả khi mục đích chỉ là thăng hạng trên các bảng xếp hạng thương mại, tôi vẫn sẽ cố gắng viết ca khúc đó hay nhất và chạm vào trái tim mỗi người", Carole King nói.

Mick Jagger và Keith Richards

Mick Jagger và Keith Richards

Mick Jagger và Keith Richards đã định nghĩa các thành phần thiết yếu của một bài hát rock: đó là sự dí dỏm mỉa mai, một đoạn riff khó quên, một điệp khúc bùng nổ - và thiết lập một đề cương chi tiết cho các rocker thế hệ tương lai sáng tác theo đó. Các chủ đề của họ là chính trị, sự hỗn loạn của thế giới thập niên 60, mối liên hệ giữa cái ác xã hội và cái ác cá nhân.

Smokey Robinson

Smokey Robinson

Smokey Robinson là một ca sĩ thanh lịch, tinh tế và là một nhà soạn nhạc đầy chất thơ. Ông đã có bản hit đầu tiên vào năm 1960 mang tên “Shop Around" và từ đó vẫn duy trì được ngọn lửa sáng tạo của mình trong vòng nhiều năm.

"Lý thuyết viết lách của tôi là sáng tác một bài hát có ý tưởng hoàn chỉnh và kể một câu chuyện trong thời gian là một bản thu âm", ông nói với tạp chí Rolling Stone vào năm 1968 – “Đó phải là một sáng tác âm nhạc chứ không phải là đống chữ nghĩa”.

Chuck Berry

Chuck Berry

Chuck Berry là ca sĩ-nhạc sĩ đầu tiên của rock & roll, và là anh hùng guitar đầu tiên của âm nhạc. Những bài hát của ông rất súc tích và kì ảo, tôn vinh những quyền tự do độc đáo của người Mỹ. John Lennon đã từng nói vắn tắt rằng: “Nếu bạn đặt cho rock & roll một tên khác, bạn có thể gọi nó là Chuck Berry". Những cống hiến của ông vẫn là nền tảng cho rất nhiều nghệ sĩ sau này.

John Lennon

John Lennon

Tôn chỉ của John Lennon là tuyệt đối và hoàn toàn nguyên bản: điều đó thể hiện rõ ràng từ những lần hợp tác đầu tiên của ông với Paul McCartney. Nó tạo ra cuộc cách mạng không chỉ là âm nhạc, mà thay đổi cả thế giới. "Họ đang làm những việc không ai làm", Bob Dylan đã từng nhận xét về The Beatles.

Paul McCartney

"Tôi rất kính trọng McCartney," Bob Dylan nói với tạp chí Rolling Stone vào năm 2007, "Anh ấy là người duy nhất mà tôi sợ". McCartney luôn có một phạm vi sáng tác rộng hơn nhiều so với những bài hát tình yêu ngớ ngẩn.

Paul McCartney

"Khi bạn viết một bài hát, bạn hãy luôn cố gắng viết thứ gì đó mà bạn và tất cả mọi người sẽ yêu thích" – Paul đã từng chia sẻ như vậy. Và đến thời điểm hiện tại, sức nóng của ông trong làng nhạc vẫn không thay đổi, bất chấp rất nhiều lớp nghệ sĩ trẻ đang vươn lên mạnh mẽ.

Bob Dylan

Tầm nhìn của Bob Dylan về âm nhạc nổi tiếng của Mỹ là sự biến đổi. Bob Dylan bắt đầu tự mình leo lên các bảng xếp hạng với âm nhạc đã biến pop thành lời tiên tri: "Subterranean Homeick Blues", "Like a Rolling Stone", "Pivelyively Fourth Street", "Rainy Day Women # 12 & 35”, là một vài bản hit của ông.

Bob Dylan

"Một bài hát giống như một giấc mơ và bạn cố gắng biến nó thành sự thật", Bob Dylan viết. "Chúng giống như những đất nước xa lạ mà bạn phải vào." Cho đến thời điểm này, sức ảnh hưởng của ông đến âm nhạc thế giới vẫn còn vẹn nguyên.