Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 người phụ nữ thay đổi toàn bộ lịch sử âm nhạc… nghìn năm qua!

Nữ quyền không hẳn chỉ mới xuất hiện trong vài năm qua, mà trên thực tế, nó đã có mặt từ rất lâu. 10 nhân vật nữ này sẽ chứng minh cho bạn điều đó.

Kassia

Kassia

Kassia sinh ra khoảng vào năm 805 - thường được gọi là "nhà soạn nhạc nữ đầu tiên của phương Tây" và thế giới. Bà xuất thân từ một gia đình giàu có, và còn k hoảng 50 bài thánh ca huyền diệu của bà vẫn tồn tại, mặc dù một vài tác phẩm vẫn bị bàn cãi gay gắt. Bà chính là minh chứng cho việc hoạt động sáng tác âm nhạc chỉ dành cho đàn ông. Và những sáng tác của bà đã mở đầu cho một thời đại mới.

Hildegard

Vào năm 2014, Howard Goodall và Suzy Klein đã đưa ra một trường hợp là Hildegard được xem là một mảnh ghép trong quá trình hình thành âm nhạc hiện nay. Âm nhạc của Hildegard giờ đây được xem là một trong những thời kỳ tốt nhất của thời Trung Cổ, và bà cũng trở thành một trong những biểu tượng nữ quyền sớm nổi của thế giới.

Clara Schumann

Clara Schumann

Clara Schumann đã từng chia sẻ trong thời kỳ khắc nghiệt của sự bất bình đẳng giới: “Tôi từng tin rằng tôi có tài năng sáng tạo, nhưng tôi đã từ bỏ ý tưởng này, một phụ nữ không nên sáng tác - không bao giờ có thể làm được”. Tuy nhiên, ngược lại với quan điểm đó, Clara lại thể hiện một tài năng thiên bẩm. Thành tích của cô là rất lớn. Cô đã có một sự nghiệp 61 năm đặc biệt với tư cách là một nghệ sĩ piano hòa nhạc.

Sister Rosetta Tharpe

Sister Rosetta Tharpe

Siostra Rosetta Tharpe là một ca sĩ, nhạc sĩ và nhạc công guitar có ảnh hưởng đáng kể đến âm nhạc trong những năm cuối của những năm 1930 và 1940, và cũng để lại một di sản lâu dài. Thường xuyên được gọi là “Người đỡ đầu của Rock' n 'Roll”, cô đã gợi hứng cho Elvis, Jerry Lee Lewis, Johnny Cash, Little Richard và Chuck Berry.

Delia Derbyshire

Delia Derbyshire

Là một nhạc sĩ và nhà soạn nhạc Anh về âm nhạc điện tử, Delia nổi tiếng với công việc tiên phong của mình với BBC Radiophonic Workshop trong những năm 1960, nổi tiếng sau bản nhạc cho bộ phim “Doctor Who”. Cô đã được gọi là "nữ anh hùng không được biết đến của âm nhạc điện tử Anh".

Aretha Franklin

Aretha Franklin

Aretha Louise Franklin là một ca sĩ, nhạc sĩ và một nghệ sĩ piano người Mỹ với danh hiệu "Nữ hoàng nhạc Soul". Dù nổi tiếng với những bản nhạc soul, Franklin cũng rất nổi tiếng với các thể loại khác như jazz, rock, blues, pop, R&B và nhạc Phúc âm.

Aretha Franklin có vai trò quan trọng trong lịch sử nền âm nhạc Mỹ và có tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với thế hệ ca sĩ sau bà như Whitney Houston, Mariah Carey, Céline Dion, v.v... . Tạp chí TIME đã xếp bà vào top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỉ XX, đứng chung với hàng loạt vĩ nhân ở mọi lĩnh vực khác.

Năm 1987, Aretha trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên được lưu danh vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll. Bà cũng là một trong những ca sĩ biểu diễn trong lễ nhậm chức của tổng thống Barack Obama. Aretha Franklin là một trong những nghệ sĩ tiêu thụ đĩa nhạc lớn nhất, với 75 triệu bản album được bán ra toàn thế giới.

Björk

Tại sao lại là Björk chứ không phải là Madonna hay Taylor Swift?

Trên thực tế, không phải vì Madonna hay Taylor Swift không tạo ra cuộc cách mạng nữ quyền hay sự ảnh hưởng lớn đến âm nhạc, mà bởi lẽ Björk là nhạc sĩ hiện đại hoàn hảo; nghệ sĩ, hơn bất cứ ai khác làm việc trong lĩnh vực pop, nhìn thấy những thay đổi khổng lồ trong công nghệ và thương mại trong 20 năm trở lại đây như là một cơ hội nghệ thuật chứ không phải là một trở ngại.

Björk

Trong thời đại ngày nay, người ta thường nghe qua radio hay video. Björk tạo ra một album với tần số để phù hợp với người nghe nhất.

Đóng góp ý kiến