Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 người phụ nữ đã thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc mãi mãi

Đã có nhiều phụ nữ là người dẫn đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc, và đây chính là những nhân vật đó.

Beyoncé

Beyoncé

Nói một cách đơn giản, Beyoncé là một biểu tượng. Người phụ nữ này đã có tác động đến âm nhạc theo nhiều cách khác nhau, và cô tiếp tục nâng tầm tài năng của mình theo thời gian. Từng là một phần của ban nhạc nữ R & B / pop thành công Destiny's Child, Beyonce nhanh chóng trở thành một huyền thoại trong sự nghiệp solo. Người phụ nữ này đã được đề cử giải Grammy hơn 60 lần. Vào năm 2013, Beyoncé đã phát hành album phòng thu thứ năm của mình. Album này có chủ đề về nữ quyền trong suốt 14 bài hát, và vài năm sau, siêu sao đã vượt qua hào quang bản thân trong quá khứ để trở lại với album solo Lemonade.

Taylor Swift

Taylor Swift

Taylor Swift không chỉ phát triển từ một ca sĩ / nhạc sĩ nhạc đồng quê tuổi teen cho đến một ngôi sao nhạc pop, mà cô còn là nghệ sĩ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Bên cạnh thành công trên bảng xếp hạng của mình, Taylor còn là người ủng hộ cho quyền lợi của nghệ sĩ trong thời đại trực tuyến ngày nay: “"Âm nhạc là nghệ thuật, và nghệ thuật là quan trọng và hiếm. Những thứ quan trọng và hiếm thì có giá trị. Những thứ có giá trị nên được trả tiền."

Madonna

Tác động văn hóa của Madonna đã nói lên cách mà biểu tượng này làm thay đổi cuộc chơi âm nhạc trong những năm qua. Madonna là một nghệ sĩ liên tục thúc đẩy hình ảnh âm nhạc và thông điệp của mình, đồng thời mở đường cho nhiều nghệ sĩ nữ ngày nay.

Madonna

Trong 35 năm qua, cô đã vượt qua mọi ranh giới với lời bài hát của mình về nhạc pop, đặc biệt là hình ảnh của cô trong các video âm nhạc và các buổi biểu diễn trên sân khấu. Hãy suy nghĩ về việc có bao nhiêu nữ nghệ sĩ ngày nay mô phỏng phong cách khiêu khích tương tự Madonna trong hình ảnh của họ, và có bao nhiêu người không ngại viết những bài hát khuấy động nhờ vào sự mở đường của Madonna.

Ella Fitzgerald

Ella Fitzgerald

Trong cuộc đời của mình, Ella Fitzgerald đã thu âm hơn 200 album và với 14 giải Grammy, bà cũng là người nổi bật với chủ nghĩa nữ quyền. Ella là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên giành được nhiều giải Grammy - và điều đó đã xảy ra tại lễ trao giải Grammy đầu tiên vào năm 1958.

Aretha Franklin

Aretha Franklin sinh ngày 25/3/1942, tại Memphis và lớn lên ở Detroit. Bà bước chân vào sự nghiệp ca hát ở nhà thờ khi mới 10 tuổi và bắt đầu thu âm 4 năm sau đó.

Aretha Franklin

Giai đoạn 1967 - 1975 là thời kỳ hoàng kim của nữ danh ca với một loạt bản hit như "Respect", "Chain of Fools", 'Think", "(You Make Me Feel Like) A Natural Woman", "Baby, I Love You"... Trong hơn nửa thế kỷ cống hiến cho âm nhạc, Franklin giành được 25 đĩa vàng và 18 giải Grammy (trong đó có Giải Grammy Huyền thoại sống và Giải Grammy Thành tựu trọn đời) và vô số giải thưởng cao quý cho dòng nhạc Soul mà bà theo đuổi.

Với ca khúc “Respect” (1967), bà là người tiên phong trong phong trào đấu tranh cho nữ quyền thông qua âm nhạc, người phụ nữ da màu hiếm hoi giành được thành công vang dội đến mức có thể gây áp lực không nhỏ lên các nghệ sĩ da trắng khác cùng thời.

Mariah Carey

Mariah Carey

Giống như các diva xuất hiện trước cô, Mariah Carey đã ảnh hưởng đến nhiều siêu sao lớn nhất hiện nay bao gồm Beyoncé và Ariana Grande. Giọng hát ấn tượng của cô chỉ là một trong nhiều phẩm chất độc đáo. Mariah Carey giúp thiết lập những xu hướng phổ biến trong âm nhạc ngày nay, đồng thời vận động phụ nữ cầm bút sáng tác.

Kesha

Kesha

Kesha đã mất nhiều năm để theo đuổi vụ quấy rối tình dục trong ngành công nghiệp âm nhạc do Dr. Luke gây ra. Nhưng vào năm 2017, cô đã ra mắt một album mới - và phần truyền cảm hứng nhất của nó là cô không bao giờ bỏ cuộc. Chính việc Kesha đủ can đảm để nói lên sự thật và tiếp tục câu chuyện của mình, không chỉ thông qua nền tảng mà còn với âm nhạc, đã truyền cảm hứng cho nhiều người làm điều tương tự, bao gồm cả các ngôi sao nhạc pop khác.