Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 nghệ sĩ nữ có album bán chạy nhất trên bảng xếp hạng Billboard

Được xem là những nữ nghệ sĩ thống trị bảng xếp hạng Billboard với lượng album bán ra vượt bậc, họ đã nhanh chóng bước vào lịch sử âm nhạc đương đại.

Barbra Streisand

Barbra Streisand
Một trong số những nghệ sĩ đầu tiên trong danh sách này là Barbra Streisand. Trong suốt sáu thập kỷ hoạt động của mình, ba đã được xem là người có cống hiện mạnh mẽ trong ngành âm nhạc nói riêng và giải trí nói chung với vô số giải thưởng từ Grammy cho đến Emmy, Oscars. Streisand là một trong những nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 68,5 triệu album ở Mỹ và tổng cộng 150 triệu album và đĩa đơn bán ra trên toàn thế giới.

Taylor Swift

Taylor Swift

Bất chấp những tranh cãi về mặt đời sống riêng tư, không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Taylor Swift trên bảng xếp hạng album của Billboard. Cô cũng là người dành được nhiều giải Grammy, Emmy, giải thưởng âm nhạc Billboard, giải thưởng nhạc đồng quê. Taylor Swift là một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất mọi thời đại, với hơn 40 triệu album—bao gồm 27,1 triệu bản tại Hoa Kỳ—và 130 triệu đĩa đơn kỹ thuật số đã được tiêu thụ.

Mariah Carey

Với chất giọng diva, Mariah Carey nhanh chóng tạo nên một đế chế cho riêng mình. Bên cạnh đó, những album của cô luôn nằm trong danh sách những album bán chạy nhất trên bảng xếp hạng Billboard.

Mariah Carey

Cũng giống như Taylor Swift, Mariah Carey cũng thử nghiệm nhiều thể loại âm nhạc từ ballad cho đến R&B, thậm chí là hip-hop. Vào năm 2012, Carey xếp thứ 2 trong danh sách "100 người phụ nữ vĩ đại nhất trong âm nhạc" do VH1 bình chọn. Bên cạnh các thành tựu thương mại, Mariah cũng dành nhiều giải thưởng Grammy, Billboard, thậm chí chất giọng của của Mariah cũng được sách kỷ lúc Guinness tôn vinh là “chim sơn ca tuyệt đỉnh”.

Whitney Houston

Whitney Houston là nữ nghệ sĩ có cuộc đời nhiều thăng trầm khi trong những năm cuối đời, dường như bà đã không còn giữ được phong độ của mình. Bất chấp những điều đó, chất giọng và những ca khúc của Whitney Houston vẫn sống mãi với thời gian.

Whitney Houston

Album đầu tay của cô, Whitney Houston, phát hành năm 1985 và trở thành album đầu tay bán chạy nhất mọi thời đại của một nữ nghệ sĩ. Tạp chí Rolling Stone đã xếp đây là album hay nhất năm 1986, và xếp album ở vị trí 254 trong danh sách 500 album vĩ đại nhất mọi thời đại.

Madonna

Được xem là một trong những biểu tượng văn hóa đại chúng, Madonna có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong thời điểm đỉnh cao của mình trên nhiều lĩnh vực từ thời trang, phim ảnh. Madonna được xem là nhân vật làm thay đổi cục diện của văn hóa nhạc pop.

Madonna

Với hơn 300 triệu đĩa thu âm đã tiêu thụ trên toàn cầu, Madonna được công nhận là nữ nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất mọi thời đại bởi Sách Kỷ lục Guinness. Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) xếp Madonna là nữ nghệ sĩ rock bán chạy nhất thế kỷ 20. Bên cạnh đó, Madonna trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều thế hệ sau.

Adele

Một điều khiến Adele trở thành một tượng đài âm nhạc đương đại là chất giọng tuyệt hay, một tính cách giản dị của một người phụ nữ nước Anh, cùng với thành tích âm nhạc vượt trội. Với doanh thu hơn 100 triệu bản, Adele là một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất.

Adele

Trong năm 2011, 2012 và 2016, Billboard đã đặt tên cho nghệ sĩ Adele của năm. Năm 2012, cô được liệt kê ở vị trí thứ 5 trong số 100 Nữ nhạc sĩ hay nhất của VH1. Tạp chí Time đã đặt tên cô là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới vào năm 2012 và 2016.

Celine Dion

Celine Dion

Celine Dion là nữ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi nhiều dòng nhạc khác nhau. từ nhạc rock và R & B đến phúc âm và nhạc cổ điển. Các bản ghi âm của cô chủ yếu là tiếng Pháp và tiếng Anh, mặc dù cô cũng hát bằng tiếng Tây Ban Nha, Ý, Đức, La tinh, Nhật Bản và tiếng Quan Thoại. Được xem là một trong những nghệ sĩ tiềm năng của dòng nhạc pop, Dion vẫn là nghệ sĩ Canada bán chạy nhất và là một trong những nghệ sĩ bán chạy nhất mọi thời đại với doanh số kỷ lục trên 200 triệu bản trên toàn thế giới.

Đóng góp ý kiến