Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 MV xuất sắc nhất được lấy cảm hứng từ phim điện ảnh mà bạn chưa từng biết!

Đây là những MV lấy cảm hứng từ các bộ phim điện ảnh đình đám. Đó là những sản phẩm nào?

Kanye West, "Fade" (2016)

Jennifer Beals là người nóng bỏng nhất trong bộ phim “Flashdance” năm 1983, và vẻ đẹp mang tính biểu tượng cùng những bước đi đáng ghen tị của cô ấy vẫn còn nhắc đến gần 35 năm sau. Trong trường hợp này: Kanye West, gợi cảm, mang hình ảnh động vật (hoàn toàn theo nghĩa đen trong những cảnh cuối khó quên đó) được tái hiện trong bước nhảy khiêu vũ, lần này có sự tham gia của Teyana Taylor.

Ariana Grande, "Thank U, Next" (2018)

Ariana Grande đã kêu gọi được các diễn viên Jonathan Bennett, Stefanie Drummond, Jennifer Coolidge, cộng thêm những người bạn của mình như  Troye Sivan và Colleen Ballinger, để tái hiện lại các cảnh mang tính biểu tượng của các bộ phim những năm 2000s: Mean Girls, Legally Blonde, Bring It On và 13 Going On 30 trong MV đình đám “Thank U, Next”.

Về mặt thương mại, "Thank U, Next" đã đạt vị trí số một tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, đồng thời trở thành một trong những bài hit đình đám nhất của cô.

Tupac feat. Dr. Dre, "California Love" (1996)

Đạo diễn Hype Williams đã dành cho bộ phim Mad Max: Beyond Thunderdome một phiên bản hip-hop và nó trở thành một trong những video nổi tiếng nhất thập niên 90. Với những cuộc rượt đuổi trên sa mạc, những bộ trang phục quá đỉnh và quả cầu thép chết người, MV đã thành công trong việc lột tả được bản chất của bộ phim kinh điển năm 1985.

Madonna, "Material Girl" (1985)

Madonna và Marilyn Monroe là hai trong số những biểu tượng sex lớn nhất mọi thời đại của văn hóa nhạc pop. Do đó, Madona đã dành sự tôn vinh cho bộ phim năm 1953 “Gentleman Prefer Blondes” – cùng sự góp mặt của Keith Carradine và Dexter với tư cách là người tình của ngôi sao nhạc pop trong MV “Material Girl”.Kể từ khi phát hành, cụm từ "material girl" đã trở thành một biệt danh khác của Madonna, mặc dù cô luôn thể hiện sự hối hận khi thu âm nó bởi tiêu đề của bài hát đã gắn bó với cô trong nhiều thập niên. Tính đến nay, nó được ghi nhận bởi giới chuyên môn và truyền thông trong việc giúp nâng cao vị thế của người phụ nữ, và là đề tài cho nhiều cuộc tranh luận trong nhiều năm.

Marilyn Manson, "Dope Hat" (1995)

 

Marilyn Manson đã lấy từng chút yếu tố ác mộng nhất của bộ phim thập niên 70 “Willy Wonka & the Chocolate Factory” và làm cho chúng trở nên kì quái hơn nữa trong MV “Dope Hat”.

Iggy Azalea Feat. Charli XCX, "Fancy" (2014)

Azalea đảm nhận vai diễn của Cher Horowitz, trong khi Charli đóng vai Tai Frasier, trong sự tôn kính này dành cho bộ phim “Cluless” năm 1995 để hoàn thành MV “Fancy”.Đây là bài hát thành công nhất của Azalea từ trước đến nay, khi đạt ngôi quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, trở thành đĩa đơn quán quân đầu tiên của cô lẫn Charli XCX.

Taylor Swift, “ME!” (2019)

MV do Taylor và Dave Meyers đồng đạo diễn, mở đầu bằng hình ảnh con rắn tan biến thành đàn bướm đầy màu sắc. Trước đây, Taylor Swift chọn hình ảnh loài bò sát để khẳng định rũ bỏ hình tượng "công chúa đồng quê", mở đầu kỷ nguyên Reputation đầy u ám và táo bạo. Không khí MV mới vui vẻ, khác những sản phẩm trước đây như “Look What You Made Me Do”.MV cũng đã tái hiện khá nhiều những bộ phim đình đám như “Rear Window”, “Mary Poppins”, “Moulin Rouge!”, “Hairspray”,…