Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 lần Britney Spears chứng minh mình là một biểu tượng của cộng đồng LGBT chính hiệu

Britney Spears là một trong những ngôi sao được cộng đồng LGBT yêu mến nhất.

Từ trước đến nay đã có rất nhiều ngôi sao nhạc pop từng được vinh danh là biểu tượng của cộng đồng LGBT cho những cống hiến và đấu tranh bền bỉ của họ vì quyền lợi cho những người đồng tính. Và danh sách này không thể thiếu công chúa nhạc pop Britney Spears.

Chính những đóng góp nổi bật đã đem về cho nữ ca sĩ giải thưởng Vanguard tại Lễ trao giải GLAAD lần thứ 29. Bà Sarah Kate Ellis, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của GLAAD cho biết: "Britney là một nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong làng nhạc thế giới, người đã sử dụng tên tuổi toàn cầu của mình để chia sẻ thông điệp của tình yêu và sự chấp nhận – điều mà thế giới ngày nay cần hơn bao giờ hết."

Dưới đây là 7 lần Britney bày tỏ sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT:

Britney thể hiện tình yêu đối với Brazil

Vào tháng 11 năm ngoái, Britney là một trong những nghệ sĩ xuất hiện trong MV "Igual" của ca sĩ/nhạc sĩ người Brazil tên Yann. Ca khúc nói về quyền tự do được yêu và là một tuyên ngôn chống lại nạn bạo lực đối vời cộng đồng LGBTQ ở Brazil. MV này cũng bao gồm các nghệ sĩ như Celine Dion, Demi Lovato, Lorde, Diplo và The Chainsmokers, và tất cả các khoản tiền thu được đã được quyên góp cho Grupo Arco-íris, một tổ chức giúp đỡ cộng đồng LGBTQ.

Britney chia sẻ một bí mật với chúng ta

Vào tháng 6 năm ngoái, Spears là một trong số những ngôi sao xuất hiện trong "Love Letter" của Billboard gửi đến cộng đồng LGBTQ. Nữ ca sĩ thậm chí còn viết tay và chia sẻ rằng lòng trung thành và sự chấp nhận vững chắc của cộng đồng này đã thực sự truyền cảm hứng cho cô: "Tôi có một bí mật cần chia sẻ với các bạn. Bạn thấy đó, chính các bạn mới là người đã vực tôi dậy. Sự trung thành không lay chuyển theo năm tháng. Không phán xét. Sự thật không cần phải biện hộ. Sự chấp nhân! Những câu chuyện của các bạn đã truyền cảm hứng cho tôi, mang lại cho tôi niềm vui, và làm cho tôi và các con trai của tôi cố gắng để trở thành những người tốt hơn."

Britney bảo vệ thanh thiếu niên chuyển giới

Vào năm 2017, công chúa nhạc pop tham gia 140 người nổi tiếng khác bao gồm Jennifer Lawrence, Lady Gaga, Ariana Grande và Laverne Cox ký một bức thư ngỏ chống lại hai dự luật chống lại LGBTQ, nhằm vào thanh thiếu niên chuyển giới ở Texas. Hai dự luật sau đó đã bị bác bỏ.

Britney hợp tác để tưởng niệm đến Orlando

Sau cuộc thảm sát năm 2016 tại hộp đêm Pulse ở Orlando, Britney đã cùng với Pink, RuPaul, Gwen Stefani, Selena Gomez và một số nghệ sĩ khác để phát hành một ca khúc tưởng niệm mang tên "Hands". Viết bởi Justin Tranter, Julia Michaels và BloodPop, ca khúc đem đến lợi ích cho Trung tâm Cộng đồng LGBT ở Florida và GLAAD.

Britney đem người hâm mộ đến bên nhau

Một cặp đồng tính gặp nhau tại đêm khai mạc show diễn của Britney ở Las Vegas đã kết hôn tại nơi họ gặp. Công chúa nhạc pop đã chúc mừng cặp đôi này trong một video: "Tôi vinh dự được là một phần trong câu chuyện tình yêu của hai bạn. Chúc mừng và chúc mọi điều tốt đẹp nhất cho quãng đời bên nhau sắp tới của hai bạn." Britney thậm chí còn ký vào giấy phép kết hôn của cặp đôi này trong một buổi meet-and-greet trước khi trình diễn.

Britney thể hiện tinh thần của mình

Vào năm 2015, Britney đã tham gia Ngày tinh thần của GLAAD bằng cách phát hành một video quảng bá sự tham gia vào chiến dịch chống bắt nạt. Nữ ca sĩ cũng tổ chức gặp gỡ và chào hỏi những người hâm mộ LGBTQ và cung cấp vật liệu chống bắt nạt cho những người đến tham gia đêm concert.

Britney tìm đến một người hâm mộ có ý định tự tử

Vào năm 2014, nữ ca sĩ đã viết một lá thư cho một chàng trai trẻ tuổi đồng tính có ý định tự tử. Chính âm nhạc và lời hát của cô đã đem đến cho chàng trai này sự can đảm để có thể bước ra và sống thật với chính mình. Britney viết: "Tôi rất vui khi biết được bạn đã can đảm như thế nào khi trở thành một người đồng tính công khai. Tôi tin rằng miễn là bạn làm theo trái tim mình, thì đó chính là những gì quan trọng nhất."