Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 Idol sẽ xác lập kỷ lục mới nếu được đề cử tại Grammy lần thứ 63 được thông báo vào cuối năm 2020

Một số nghệ sĩ có khả năng làm nên lịch sử nếu được đề cử cho Giải thưởng Grammy thường niên lần thứ 63 được thông báo vào cuối năm nay.

Billie Eilish

Billie Eilish trong năm 2020 không thực sự hoạt động nhiều, tuy nhiên nữ nghệ sĩ cũng kịp tung ra hai bản hit là “Everything I Wanted”“No Time To Die”. Cả hai nhạc phẩm đều tạo được hiệu ứng mạnh mẽ với giới phê bình.

Billie Eilish

Tờ Billboard nhận định, Billie có thể nhận được đề cử Grammy ở hai hạng mục thu âm và bài hát của năm với “everything I wanted". Như vậy, Billie Eilish sẽ là nghệ sĩ đầu tiên thắng “Bản thu của năm” và được đề cử vào năm sau đó kể từ U2 cách đây 20 năm.

Vào năm 2000, "Beautiful Day" của U2 thắng “Bản thu của năm” vào năm 2000, tiếp tục được đề cử vào năm 2001 với "Walk On” và cũng giành chiến thắng.

Post Malone

Post Malone

Post Malone đã được đề cử tại hạng mục “bản thu của năm” hai năm liên tiếp với bản hit là “Rockstar”“Sunflower". Nếu Grammy 2021, Post Malone tiếp tục được đề cử, anh sẽ  nghệ sĩ thứ tư trong lịch sử Grammy lọt vào đề cử “Bản thu của năm” ba lần liên tiếp trở lên.

Trước Post Malone, các nghệ sĩ làm được là Frank Sinatra (người được đề cử bốn năm liên tiếp từ 1958-61), Roberta Flack (1972-74) và Steve Winwood (1986-88).

Harry Styles

Harry Styles

Ngôi sao nhạc pop có cơ hội tốt để được đề cử tại ba hạng mục là bản thu, album và bài hát của năm. Đây sẽ là những đề cử Grammy đầu tiên của Harry Styles. Nếu được vậy, Harry Styles sẽ là thành viên đầu tiên của One Direction được đề cử Grammy.

Megan Thee Stallion

Megan Thee Stallion

Tờ Billboard nhận định ca khúc “Savage” của Megan Thee Stallion kết hợp với Beyonce có khả năng cao lọt vào đề cử “Bản thu của năm”. Nếu được vậy, đây sẽ là sản phẩm thứ ba có sự kết hợp của hai nữ nghệ sĩ được đề cử. Trước đó, "The Boy Is Mine" của Brandy & Monica (1998) và Iggy Azalea / Charli XCX với “Fancy” đã làm được điều đó.

Beyoncé

Beyoncé

Nếu nhận được đề cử “Bản thu của năm” với “Savage”, Beyonce sẽ vượt qua Barbra Streisand (5 lần đề cử) với tư cách là nữ nghệ sĩ có nhiều đề cử tại hạng mục này nhất với 6 lần đề cử.

Lady Gaga

Sau một thời gian yên ắng, Lady Gaga đã trở lại với album đình đám mang tên “Chromatica” với âm nhạc vô cùng nhộn nhịp và hoài cổ. Nó nhanh chóng đạt được vị trí No.1 Billboard sau khi phát hành.

Lady Gaga

Album mới “Chromatica” của Lady Gaga có thể giành được một đề cử tại hạng mục “Album của năm”. Nữ nghệ sĩ đã có ba lần đề cử trước đó là “The Fame” (2009), “The Fame Monster” (2010) và “Born This Way” (2011). Nếu đề cử Grammy 2021 trở thành sự thật, Lady Gaga sẽ trở thành nữ nghệ sĩ solo thứ hai nhận được bốn hoặc nhiều hơn cho đề cử “Album của năm”.

Nhân vật trước đó là Barbra Streisand với 6 đề cử tại hạng mục này: The Barbra Streisand Album (1963), People (1964), My Name Is Barbra (1965), Color Me Barbra (1966), Guilty (1980) và The Broadway Album (1986).

Bob Dylan

Bob Dylan

Bob Dylan, là nam ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, họa sĩ, nhà văn và nhà biên kịch người Mỹ. Ông là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất tới nền âm nhạc nói riêng và văn hóa thế giới nói chung trong suốt năm thập kỷ trở lại đây. Album mới nhất của ông được phát hành năm 2020 với tên gọi “Rough and Rowdy Ways”.

"Murder Most Foul”, ca khúc dài 17 của Bob Dylan về vụ ám sát Tổng thống Kennedy trong album này, được xem là ứng cử viên sáng giá cho hạng mục “Bài hát của năm”. Nếu điều này trở thành sự thật, đây sẽ là lần đề cử đầu tiên của ông tại vị trí trên.

Trong quá khứ, có một ca khúc lấy cảm hứng từ vụ ám sát tổng thống Kennedy được đề cử “Bài hát của năm” là  "We Didn't Start the Fire" của Billy Joel. Tuy nhiên, điều này đã xảy ra cách đây 30 năm.