Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 Idol ‘dính phốt’ lớn trong năm 2020: Từ scandal từ trên trời rơi xuống cho đến… vạ miệng!

2020 là thời điểm rất nhiều những ngôi sao thế giới gặp nhiều sóng gió trên mạng xã hội.

Vanessa Hudgens

Vanessa Hudgens

Vanessa Anne Hudgens là một nữ diễn viên, ca sĩ người Mỹ. Trong thời gian qua, nữ diễn viên đã gặp nhiều sóng gió bởi phát ngôn không đúng mực trên mạng xã hội liên quan đến Covid-19. Cụ thể, cô cho rằng căn bệnh này không có gì đáng sợ cả. Phản ứng chủ quan của nữ nghệ sĩ khiến công chúng tỏ vẻ không hài lòng.

Lana Del Rey

Trong danh sách này, Lana Del Rey là nghệ sĩ đáng thương nhất khi bài đăng của cô đã bị cư dân mạng mổ xẻ khá nhiều.

Lana Del Rey

Lana Del Rey đã đăng tải một tâm thư khá dài, bày tỏ sự bức xúc của cô về việc không ít khán giả chỉ trích âm nhạc của cô đã "làm cho việc bị lạm dụng trở nên hào nhoáng", cổ suý những tình yêu bị trói buộc và đi ngược lại với phong trào nữ quyền. Tất cả sẽ trở thành một bức tâm thư đáng trân trọng về "tiêu chuẩn kép" trong âm nhạc nếu như Lana Del Rey không đề cập đến hàng loạt tên tuổi lớn để góp phần củng cố lập luận mình như Doja Cat, Beyonce.

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, Lana Del Rey đã nêu rõ “Tôi thật sự yêu mến những ca sĩ này và tôi cũng quen biết họ. Đó là lý do tại sao tôi đề cập đến họ.”

J.K.Rowling

2020 đích thực là một năm sóng gió với nhà văn J.K.Rowling trước phát ngôn kì thị người chuyển giới của bà.

Cụ thể "mẹ đẻ" của Harry Potter đã bày tỏ quan điểm về bài báo trên trang Devex có tựa đề: "Tạo ra thế giới hậu Covid-19 bình đẳng hơn cho những người có kinh nguyệt". Nữ văn sĩ viết bình luận trên Twitter: "Những người có kinh nguyệt. Tôi nghĩ chắc phải có cụm từ khác để gọi họ. Ai có thể giúp tôi cụm từ này?". Nhà văn đề xuất vài từ nói lái như "Women" (phụ nữ) thành "Wumben", "Wimpund", "Woomud".

J.K.Rowling

Nhiều cư dân mạng sau đó đã cho rằng ý kiến của J.K.Rowling kỳ thị cộng đồng LGBTQ (cộng đồng người đồng tính nam, nữ, chuyển giới, lưỡng tính…) khi đánh đồng kỳ kinh nguyệt với phụ nữ, bởi không phải cứ hành kinh mới là phụ nữ.

Kanye West

Kanye West

2020 là thời điểm sóng gió của Kanye West, nhất là vấn đề tranh cử và phát ngôn. Cụ thể, nam rapper đã bắt đầu vận động mọi người trong cuộc đua trở thành tổng thống nước Mỹ. Mặt khác, do chứng rối loạn lưỡng cực, anh đã liên tục phát ngôn gây ảnh hưởng hòa khí gia đình và với Kim Kardashian.

Cho đến thời điểm hiện tại, mối quan hệ của Kanye West và Kim vẫn chưa thực sự ổn định trở lại.

Ellen DeGeneres

Ellen DeGeneres

Ellen Lee DeGeneres là một diễn viên hài, người dẫn chương trình, diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất người Mỹ. Bà nổi tiếng với The Ellen DeGeneres Show.

Trong năm 2020, Ellen liên tục vướng vào những phát ngôn tranh cãi và bị “bóc phốt” trên mạng xã hội. Cụ thể, nữ nghệ sĩ đã chia sẻ về việc giãn cách xã hội như… trong tù. Các trang mạng chia sẻ Ellen là người ích kỷ, nhỏ mọn. Mới đây, nữ MC nổi tiếng lại bị 36 nhân viên tố chương trình The Ellen Show có môi trường làm việc rất độc hại. Điều này buộc Ellen phải lên tiếng xin lỗi công chúng.

Doja Cat

Doja Cat

Doja Cat cũng có một năm đầy tranh cãi khi bị rò rỉ những ca khúc có từ phân biệt chủng tộc. Cụ thể, khán giả tìm thấy một ca khúc cũ của Doja Cat vào năm 2015 với tựa đề “Dindu Nuffin”. “Dindu” là một từ lóng dùng để chỉ người Mỹ gốc Phi và ca từ của ca khúc này cũng khá châm biếm khi liên tục sử dụng từ này.

Mặt khác, Doja Cat cũng bị nhiễm Covid-19 sau khi tuyên bố những người ám ảnh đại dịch này là hèn nhát.

6ix9ine

6ix9ine

6ix9ine có một năm thành công với loạt các ca khúc xuất hiện trên Billboard Hot 100 như “GOOBA” và gần đây là “Trollz” kết hợp với Nicki Minaj. Tuy nhiên, anh đã lên tiếng tố cáo Billboard lừa dối khi có thể mua các vị trí trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.