Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 giai điệu đình đám trên Tiktok có thể bạn đã thuộc lòng nhưng lại không biết đến từ ca khúc nào?

Có những giai điệu rất đình đám trên TikTok, nhưng bạn lại không biết nguồn gốc nó từ đâu. Đây sẽ là đáp án dành cho bạn.

“Make You Mine” – PUBLIC

"Make You Mine" là một ca khúc của nhóm nhạc nam PUBLIC. Sản phẩm này đã xuất hiện trong 787.500 video kể từ khi nó được chuyển đến TikTok, điều này đã giúp video âm nhạc đạt được gần 2 triệu lượt xem kể từ khi được đăng vào tháng 10 năm 2019. Các thanh thiếu niên đã sử dụng ca khúc này để thể hiện tình cảm với nhau một cách lãng mạn.

“Say So” – Doja Cat

“Say So” là một ca khúc nổi tiếng trong thời gian gần đây, nằm trong album “Hot Pink” của Doja Cat. Tuy nhiên thực tế, sản phẩm này đã ra mắt từ năm 2019.

Khi xuất hiện trên TikTok, ca khúc đã lan truyền mạnh mẽ và đạt đến đỉnh điểm khi nữ diễn viên Laura Dern tung video nhảy múa với “Say So”.

Mặc dù tạo được sức mạnh lớn trên nền tảng này, “Say So” vẫn chưa thể lọt top đầu của Billboard Hot 100. Theo thống kê, đã có khoảng 8,6 triệu video được tạo trên Tiktok.

“Criminal” – Britney Spears

“Crimial” của Britney Spears là ca khúc nằm trong album “Femme Fatale" năm 2011. Sản phẩm này đứng vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Tuy đã ra mắt được 9 năm, nhưng ca khúc này bất ngờ lội ngược dòng trên Tiktok.

Ca khúc gốc của nó là "But mama, I'm in love with a criminal”, tuy nhiên một số cư dân mạng đã làm mất đi cụm từ “in love with”, và nó trở thành “But mama, I'm a criminal."

Phiên bản chỉnh sửa của bản nhạc đã được sử dụng để tạo ra gần 20.000 video trên Tiktok.

“Queen Of Disaster” – Lana Del Rey

“Queen of Disaster” là một trong nhiều bài hát chưa được phát hành của Lana Del Rey.  Tuy chưa bao giờ được công bố chính thức, nhưng ca khúc này lại nhận được phản ứng rất tích cực của giới hâm mộ.

Trong thời gian vừa qua, nhạc phẩm này bất ngờ nổi lên trên nền tảng TikTok. Người tham gia ứng dụng sẽ hóa thân thành các nhân vật cổ tích.

“Hard Times”: Paramore

"Hard Times" là một bài hát của ban nhạc rock Mỹ Paramore từ album phòng thu thứ năm mang tên “After Laughter”. Nó được phát hành vào ngày 19 tháng 4 năm 2017. Ca khúc nhận được phản ứng tích cực của khán giả và giới phê bình, thường được so sánh với các nhạc phẩm thập niên 80.

Khi “Hard Times” xuất hiện trên Tik Tok, nó nhanh chóng tạo nên tiếng vang lớn bởi phần âm nhạc bắt tai. Trung bình, sản phẩm này đã xuất hiện trong khoảng 437 nghìn video.

“Just did a bad thing” - Bill Wurtz

Những người sáng tạo TikTok thích tạo ra những thay đổi mạnh mẽ cho diện mạo của mình và đăng lên mạng xã hội. Đặc biệt hơn, ca khúc “Just did a bad thing” rất phù hợp với đề tài trên.

Được phát hành vào năm 2018, sản phẩm này gần như được tạo ra để dành cho TikTok khi một đoạn nhạc được cắt ra vừa đủ để tạo cảm giác vừa hưng phấn nhưng cũng tràn đầy sự hồi hộp. Hơn 1,5 triệu video đã được thực hiện trên nền bài hát trên.

"They do this every year": Post Malone kết hợp với một câu nói trong phim “Ice Age”.

Âm thanh này kết hợp hai hiện tượng văn hóa nhạc pop để tạo nên điều bất ngờ. Đầu tiên là ca khúc “Circles" của Post Malone. "Circles" là một bài hát được ra mắt năm 2019. là đĩa đơn thứ ba trong album phòng thu “Hollywood's Bleeding”. Ca khúc này đạt vị trí số một trên Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ trong ba tuần không liên tiếp.

Một đoạn trong ca khúc trên được ghép với câu nói “They do this every year”. Đây là lời của một nhân vật trong bộ phim “Ice Age”. Có khoảng 200 nghìn video được tạo ra dựa trên nền tảng âm thanh này.