Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

7 điều ‘sửng sốt’ trong đề cử Grammy 2020: Có ban nhạc thành công gần hai thập kỷ, nhận được đề cử khi… tan rã

Các đề cử Grammy 2020 đã được công bố vào thứ Tư, và nó nhanh chóng tạo ra nhiều bất ngờ.

Lizzo là nghệ sĩ được đề cử nhiều nhất tại lễ trao giải Grammy năm nay, nhưng cô đã bước vào làng nhạc từ năm 2013.

Ca sĩ "Truth Hurts"  đã được đề cử cho nhiều hạng mục, tuy nhiên với fan trung thành của nữ nghệ sĩ, đây không phải là điều bất ngờ bởi những album trước đó đều được đánh giá cao.

Lizzo

Mặc dù "Truth Hurts" được đề cử vào năm nay, nhưng thực tế nó đã ra mắt năm 2017. Ca khúc này được lựa chọn bởi lẽ nó nằm trong album mới nhất của Lizzo là "Cuz I Love You", phát hành vào tháng 4 năm 2019.

Meek Mill đã phát hành bốn album và năm EP trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng bây giờ mới được đề cử

Mill đã phát hành album đầu tiên "Dreams and Nightmares" vào năm 2012 và tiếp tục có một sự nghiệp thành công với tư cách là một rapper, mặc dù đã ở tù được vài năm.

Meek Mill

Mặc dù tác phẩm của anh được giới phê bình đánh giá cao và tất cả các album của anh đều được chứng nhận vàng hoặc bạch kim bởi RIAA, nhưng bây giờ nam nghệ sĩ mới được đề cử tại hạng mục Album rap của năm.

Maggie Rogers cũng được đề cử cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, nhưng ca khúc lan truyền của cô đã có từ 2016

Maggie Rogers cũng được đề cử cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, nhưng ca khúc lan truyền của cô đã có từ 2016

Rogers lần đầu tiên được công chúng biết đến rộng rãi là vào năm 2016, sau khi Pharrell Williams nghe bài hát "Alaska". Bên cạnh đó, cô cũng có kha khá sản phẩm âm nhạc. Thật khá thú vị khi giờ đây Maggie mới nhận được đề cử cho nghệ sĩ mới xuất sắc.

Billie Eilish đã phát hành một EP thành công và được giới phê bình đánh giá cao vào năm 2017 - gần hai năm trước khi được đề cử cho nhiều hạng mục tại Grammy.

Eilish đã phá vỡ kỷ lục với vô số đề cử Grammy, nhưng thật ra cô bé đã thành công vào năm 2016 khi mới 14 tuổi.

Billie Eilish

Đĩa đơn "Ocean Eyes" năm 2016 của Eilish đã trở thành một cơn sốt trên SoundCloud khi nó được phát hành vào năm đó. EP của Billie cũng được đánh giá cao.

Không thể phủ nhận 2019 là năm thành công của Billie Eilish, nhưng có lẽ cô đã được giới chuyên môn tìm thấy hơi muộn màng.

Ty Dolla $ign cùng với Skrillex và Boys Noize được đề cử cho bản thu âm nhạc dance hay nhất

Ty Dolla $ign  cùng với Skrillex và Boys Noize được đề cử cho bản thu âm nhạc dance hay nhất

Ty Dolla $ign đã ra mắt rất nhiều album trong suốt sự nghiệp của mình. Và giờ đây, anh mới được đề cử.

Cranberries là một ban nhạc rock Ailen thành công trong những năm 90 và đầu những năm 2000, nhưng chưa bao giờ được đề cử giải Grammy cho đến bây giờ.

Ban nhạc rock Ailen đã phát hành năm album từ năm 1993 đến 2001, và ba album khác từ 2012 đến 2019, sau khi họ cải tổ. Tuy nhiên, đề cử của cho album nhạc rock hay nhất tại Giải thưởng Grammy 2020 là lần đầu tiên của nhóm.

Cranberries là một ban nhạc rock Ailen thành công trong những năm 90 và đầu những năm 2000, nhưng chưa bao giờ được đề cử giải Grammy cho đến bây giờ.

Bi kịch thay, ca sĩ chính của Cranberries là Dolores O'Riordan đã qua đời vào năm 2018. Sau album năm 2019 của ban nhạc là "In the End", các thành viên còn lại quyết định tan rã sau cái chết của Dolores. Đây là đề cử đầu tiên và cũng là cuối cùng của nhóm.

Rosalía được đề cử cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, nhưng cô đã thành danh tại quê hương Tây Ban Nha trong vài năm nay.

Rosalía được đề cử cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, nhưng cô đã thành danh tại quê hương Tây Ban Nha trong vài năm nay.

Ca sĩ người Tây Ban Nha đã phát hành hai album và có vô số đĩa đơn nổi tiếng trong vài năm qua. Tuy nhiên, bây giờ Rosalia mới nhận được đề cử đình đám này.