Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

60 năm qua, 6 bộ phim âm nhạc vẫn là ‘kiệt tác’ trong ngành công nghiệp giải trí

Âm nhạc và điện ảnh luôn là sự kết hợp thú vị và điều này đã được minh chứng xuyên suốt lịch sử của nghệ thuật. Sau đây là 6 bộ phim âm nhạc thắng giải Oscar hạng mục Phim hay nhất.

Gigi (1958)

Gigi là một bộ phim lãng mạn âm nhạc Mỹ năm 1958 do Vincente Minnelli đạo diễn được xử lý bằng Metrocolor của MGM. Kịch bản của Alan Jay Lerner dựa trên tiểu thuyết cùng tên năm 1944 của Colette.

Gigi (1958)

Một câu chuyện mơ mộng của mọi thiếu nữ và hơn cả là được chìm đắm trong giai điệu âm nhạc, Gigi xứng đáng khi vượt qua nhiều đối thủ để giành lấy ngôi vị cao nhất của Oscar lần thứ 31.

West Side Story (1961)

“West Side Story” là một bộ phim được sản xuất năm 1961. Đạo diễn bởi Robert Wise và Jerome Robbins, bộ phim được chuyển thể từ vở nhạc kịch cùng tên. Tham gia diễn xuất gồm có Natalie Wood, Richard Beymer, Russ Tamblyn, Rita Moreno và George Chakiris.

West Side Story (1961)

Lấy cảm hứng từ chuyện tình Romeo và Julilet, West Side Story cũng kể về hai người yêu nhau nhưng lại thuộc hai băng đảng đối địch. Mối thù hằn giữa đồng bọn của họ đã dẫn đến bi kịch được đoán trước. Phần âm nhạc trong phim đã khiến cho West Side Story bớt phần căng thẳng. Và dĩ nhiên tác phẩm cũng xứng đáng khi giành trọn giải Oscar trong các hạng mục này.

My Fair Lady (1964)

My Fair Lady là một bộ phim ca nhạc Mỹ năm 1964 được chuyển thể từ vở nhạc kịch sân khấu.

My Fair Lady (1964)

Chưa hết, My Fair Lady cũng sánh ngang với Going My Way khi giành được 7 tượng vàng quan trọng khác. Nam diễn viên đoạt giải Oscar, Rex Harrison vào vai một nhà âm ngữ học để dạy Eliza Doolittle (do Audrey Hepburn thủ vai) trở thành một tiểu thư. Điều họ không ngờ rằng sợi dây tình cảm giữa hai người đã bắt đầu hình thành.

The Sound of Music (1965)

The Sound of Music (tựa tiếng Việt: Giai điệu hạnh phúc hay Tiếng tơ đồng) là một bộ phim ca nhạc năm 1965 của đạo diễn Robert Wise cùng các diễn viên Julie Andrews, Christopher Plummer.

The Sound of Music (1965)

Bộ phim giành giải Oscar cho phim hay nhất của năm 1965 và là một trong những phim ca nhạc nổi tiếng nhất từng được làm. Album nhạc phim đã được đề cử Giải Grammy cho Album của năm. Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ đã chọn The Sound of Music cho việc bảo tồn ở Kho lưu trữ phim Quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2001.

Olivers! (1968)

Những bộ phim nhạc kịch vốn luôn được người dân Mỹ ưa chuộng và dường như hội đồng trao giải Oscar đã cố rút ngắn khoảng cách giữa tính nghệ thuật và tính đại chúng trong lựa chọn riêng. Năm 1968, bộ phim nhạc kịch Oliver! được trao giải Phim xuất sắc nhất.

Olivers! (1968)

Tuy nhiên, đây là một trong những bộ phim gây tranh cãi mạnh mẽ. Cho đến nay, đây là bộ phim nhạc kịch được đầu tư mạnh tay nhất trong những bộ phim từng được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên.

Chicago (2002)

Chicago là một bộ phim hài kịch về âm nhạc hài kịch năm 2002 của Mỹ dựa trên nền âm nhạc sân khấu cùng tên, khám phá các chủ đề của người nổi tiếng, vụ bê bối và tham nhũng ở Chicago trong thời đại nhạc Jazz.

Chicago (2002)

Hội tụ dàn diễn viên tên tuổi ( Renée Zellweger, Catherine Zeta-Jones, Richard Gere,…), phim xoay quanh cuộc sống của hai vũ công Roxie Hart và Velma Kelly. Mặc dù đều xinh đẹp và tài năng nhưng con đường tìm kiếm danh vọng chưa bao giờ là dễ dàng.

Chicago nhận sáu giải Oscar, bao gồm cả giải Phim xuất sắc nhất. Nhưng đây mới chỉ nằm trong số 49 giải thưởng và 121 đề cử danh giá khác mà bộ phim giành được. Có thể thấy, Chicago nhưng một bước sáng chói nhằm khôi phục lại dòng phim ca nhạc kịch giữa cơn bão phim hành động.