Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 tuần sau khi tan rã, X1 vẫn chưa được trả thù lao dù chỉ một đồng

Nhóm nhạc thần tượng đã đem về hàng trăm triệu KRW, nhưng vẫn chưa nhận được gì.

Tính từ thời điểm X1 chính thức giải tán, đã một tháng rưỡi trôi qua. Bất chấp tuyên bố của CEO CJ ENM Heo Min Hee tại cuộc họp báo, rằng công ty sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các sự kiện dẫn đến việc X1 tan rã, nhưng vấn đề thanh toán thù lao đến nay vẫn chưa được giải quyết.

X1

Những người trong cuộc tiết lộ với Ilgan Sports, công ty quản lý của các thành viên X1 đã nhiều lần yêu cầu CJ ENM giải quyết các khoản thanh toán cho các hoạt động của nhóm, nhưng không có bất kỳ phản hồi nào từ công ty. Mặc dù X1 đã bán hết vé cho show con ra mắt tại Gocheok Sky Dome, tẩu tán hơn 600.000 album và tham gia các sự kiện ở nước ngoài, chưa có một đồng nào được trả cho họ.

Trong khi đó, CJ ENM được tiết lộ rằng đã bỏ túi hàng trăm triệu KRW nhờ series "Produce", trong đó có tới 88 triệu KRW chỉ từ bình chọn qua tin nhắn.

Hồi tháng 11 năm 2019, CJ ENM đã trả lời báo chí rằng X1 chưa được trả lương lúc bấy giờ vì các khoản thanh toán sẽ được thực hiện theo lịch trình hàng quý. Song kéo dài đến tận thời điểm hiện tại, tức tháng 2 năm 2020 thì thật bất thường.

Một đại diện từ Mnet giải thích: "Khi X1 tan rã, có rất nhiều thứ cần được sắp xếp lại. Phải mất một thời gian dài để giải quyết mọi thứ. Chúng tôi sẽ sớm gửi thư giải quyết cho mỗi công ty để giải quyết số dư".