Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 phát ngôn của Kanye West khiến công chúng muốn ‘ngất xỉu’

Là một rapper tài năng, nhưng Kanye West cũng được xem là một nghệ sĩ lắm tài nhiều tật. Trên thực tế, việc giật micro của Taylor Swift chỉ là một hành động trong chuỗi những phát ngôn choáng váng của nghệ sĩ này.

Nói về phân biệt chủng tộc trong chương trình quyên góp thiên tai

Trong một buổi truyền hình trực tiếp cho nạn nhân cơn bão Katrina ngay sau khi xảy ra cơn thiên tai này, thay vì kêu gọi khuyên góp và ủng hộ các nạn nhân theo kịch bản, thì Kanye West lại tự mình đưa ra những lời phỉ báng về chính trị. Khi người dẫn chương trình cùng Kanye West đang đứng quay, Kanye West đã phát ngôn một hồi dài về việc tổng thống Bush không quan tâm đến người da đen. Chính điều đó khiến cho chương trình phải cắt bỏ và chuyển sang phần khác. Sự kiện này trùng hợp với việc ra album của Kanye, khi những ngày sau album Late Registration, bán được 3,5 triệu bản.

“Tôi là tuyệt vời”

Kanye West

Kanye West luôn khiến mọi tín đồ của mình phải sửng sốt với những phát ngôn không thể tin được, đặc biệt là thói tự mãn. Kanye xuất hiện trên bìa Rolling Stone 2006 trong một chiếc vương miện gai. Trong câu chuyện - không lâu sau khi giành giải Grammy năm 2005 cho "Jesus Walks", Kanye West đã nói: “Bạn muốn tôi tuyệt vời hơn? Nhưng bạn quên mất tôi chính là định nghĩa cho sự tuyệt vời”.

Đáp trả lời phê bình

Một trong những điều khiến cho Kanye West nhanh chóng nổi bật trên truyền thông chính là sự cực đoan với những lời phê bình

Một trong những điều khiến cho Kanye West nhanh chóng nổi bật trên truyền thông chính là sự cực đoan với những lời phê bình, ngay cả khi nó không hẳn là một lời chê thực sự. Khi nhà phê bình Chris Wilson của tờ báo Entertainment Weekly của Hollywood cho Glow in the Dark của West là điểm B +, anh đã phải đối mặt với cơn thịnh nộ của rapper: “B+ nghĩa là sao? Tôi là người cực đoan, hoặc là thành công cực đỉnh hoặc là thất bại. Hoặc là A+ hoặc là F-? Bạn biết gì không? *beep* bạn và *beep* nhân viên của bạn”.

Phát biểu về bệnh AIDS

Kanye West đã tổ chức một tour diễn với mục đích nâng cao nhận thức về đói nghèo và nạn dịch AIDS đã thu hút ba tỷ người trên thế giới. Tuy nhiên, trong trạm dừng chân tại Philadelphia Kanye đã nâng cao nhận thức theo cách riêng của mình, gây sốc cho đám đông bằng cách tuyên bố rằng AIDS là một "căn bệnh do con người" được đặt ở châu Phi. Chính điều đó đã khiến những nhà cầm quyền và tuyên truyền nhận thức về AIDS hoang mang và bối rối khi không biết xử trí ra sao?

Xin đi toilet một cách trớ trêu

Kanye West đã có cuộc thảo luận sâu sắc với Conan O"Brien trong đêm Late Night của NBC về nhiều vấn đề thì đột nhiên anh đổi hướng: “Tôi thực sự cần đi toilet. Thật sự rất rất cần". Conan đã tưởng rằng đó là một điểm nhấn mạnh, cho rằng Kanye West muốn khẳng định mạnh mẽ một vấn đề gì đó nên anh tiếp tục nói. Cho đến khi Kanye West chịu hết nổi, thì Conan đã nhận ra vấn đề và thể hiện sự cảm thông: “Tôi là một người dẫn chương trình tuyệt vời. Tôi sẽ dẫn bạn đến toilet ngay bây giờ”.

Những trận chiến với Taylor Swift

Năm 2009, khi mới 19 tuổi, công chúa nhạc đồng quê đã chinh phục người hâm mộ trên khắp thế giới thông qua album Fearless. MV “You Belong With Me” của cô gái trẻ đã vượt qua video Single Ladies của Beyonce Knowles giành giải nữ ca sĩ có video xuất sắc nhất.

Kanye West và Taylor

Lúc này Taylor Swift tiến lên sân khấu để nhận giải và phát biểu. Bất ngờ Kanye West nhảy lên sân khấu cướp micro và nói rằng: “Taylor tôi rất là vui cho cô và tôi sẽ để cô kết thúc bài nói chuyện. Nhưng Beyonce mới là người đã tạo nên một trong những video hay nhất mọi thời đại. Một trong những MV tuyệt vời nhất nền âm nhạc”, anh gào lên. Kanye West bị đuổi khỏi sân khấu sau đó và các ngôi sao khác nhanh chóng an ủi Taylor Swiff. Thậm chí Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố Kanye West là một “thằng ngu đần”. Ngay sau đó Beyonce đã mời Taylor bước lên sân khấu và thừa nhận chiến thắng của nữ ca sĩ trẻ. Đây cũng là khởi nguồn cho cơn thù oán giữa hai nghệ sĩ về sau.