Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 ông hoàng vũ đạo "thần sầu"của làng nhạc Âu Mỹ

Được xem là những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất định đến làng nhạc Âu Mỹ, đây là sáu nam thần được xem là những nhân vật có những bước nhảy tuyệt vời trên thế giới.

Elvis Presley

Elvis Presley được xem là ông vua của dòng nhạc Rock And Rolls. Trong suốt sự nghiệp ca hát của mình kéo dài đến 2 thập kỷ, Elvis Presley đã lập và phá vỡ những kỷ lục về lượng khán giả đến xem trình diễn cũng như lượng đĩa nhạc được tiêu thụ.

Điệu nhảy trong bộ phim Jailhouse Rock

Một trong những điệu nhảy nổi tiếng nhất của ông là Jailhouse Rock. Bộ phim với sự tham gia của ông hoàng rock ‘n” roll Elvis Presley với điệu nhảy nổi tiếng là tội lỗi. Cảnh mở đầu của Jailhouse Rock là chiếc hông đung đưa rất gợi tình của Elvis cùng các bạn nhảy trong bộ đồng phục tù nhân. Thậm chí, Elvis không ngại nhảy múa xung quanh chiếc cột với ánh mắt, cử chỉ rất gợi tình.

Nhiều khán giả cho rằng, đây chính là cảnh quay “mở hàng” cho trào lưu tình dục đồng giới. Sau thành công của phim, phong cách nhảy của Elvis đã tạo nên một làn sóng tự do, phóng khoáng của giới trẻ lúc bấy giờ.

Michael Jackson

Đứng đầu danh sách này chắc chắn phải kể đến ông vua nhạc pop là Michael Jackson. Có thể nói, ông là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng rộng khắp trên mặt trận văn hóa, âm nhạc và cả vũ đạo. Đến bây giờ, những bước nhảy của Michael Jackson đã trở thành huyền thoại và là niềm cảm hứng bất tận với nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này.

Ca khúc "Billie Jean"

Cách thực hiện vũ đạo của Michael Jackson được xem là “tinh vi” và cực kỳ khéo léo. Điển hình có thể nói đến điệu nhảy Moonwalk trong ca khúc đình đám “Billie Jean" và nhanh chóng trở thành một trong những điệu nhảy mang thương hiệu Michael Jackson.

Ngoài ra, điệu nhảy của Micheal Jackson nổi tiếng đến nỗi nó đã trở thành thương hiệu với những động tác robot, slice, đá chân, điệu thriller, động tác nghiêng người 45 độ. Cho đến nay, dù cho Michael Jackson đã không còn, nhưng những bước nhảy huyền thoại của ông vẫn luôn sống mãi trong lòng người hâm mộ và ngôi vị ông vua nhạc pop chắc chắn sẽ không bao giờ có thể thay thế.

Usher

Người tiếp theo là Usher – người được xem có ảnh hưởng sâu rộng đến làng nhạc Âu Mỹ thời điểm hiện tại. Bị ảnh hưởng từ nhiều huyền thoại, tuy nhiên Usher lại tạo được sự phóng khoáng trong từng bước nhảy, mang chút nhịp điệu của hip-hop và R&B. Có thể nói, Usher là sự tái hợp của nhiều cá tính: Một chút lả lơi của người đàn ông trong ca khúc nhạc dance đã trở thành huyền thoại thập niên 2000 là “Yeah!”, sự chuyên nghiệp và mang hơi thở hiện đại trong “DJ Got Us Fallin" In Love”, sự lịch lãm trong “OMG”. Tất cả những điều đó đã làm nên danh tiếng của ông.

Ca khúc "Yeah!"

Không chỉ là một trong những nam ca sĩ sở hữu vũ đạo đỉnh nhất US-UK, Usher còn có con mắt tìm kiếm tài năng vô cùng tinh tường của một ông bầu sở hữu cái đầu nhạy bén và minh chứng chính là cậu học trò đầy tài năng Justin Bieber của anh.

Justin Timberlake

Có thể nói, Justin Timberlake sinh ra là để nhảy. Theo đuổi nhảy múa ngay từ thuở còn thơ bé, giờ đây Justin đã trở thành một trong những gương mặt đình đám của làng nhạc. Phong cách âm nhạc của anh gợi cảm, lịch lãm và đầy phong cách, là sự hòa quyện một cách thoải mái giữa chất hip-hop đường phố và dòng nhạc pop đầy hiện đại và trẻ trung.

Ca khúc "SexyBack"

Bên cạnh những bước chân điêu luyện, Justin Timberlake còn nổi tiếng với những ca khúc có vũ đạo hấp dẫn. Đó là sự lả lơi trong “SexyBack”, những màn dàn dựng đầy hấp lực trong “Medley”,…tất cả những điều đó làm nên thành công của anh hiện tại.

Chris Brown

Ca khúc "Turn Up The Music"

Bất chấp những scandal không đáng có trong đời sống riêng tư, Chris Brown vẫn được xem là hình mẫu cho những nghệ sĩ về khả năng vũ đạo và biên đạo những MV nhạc dance xuất sắc. Những bước nhảy của anh mang âm hưởng đường phố từ Popping, locking, house, cho tới break dance. Nhưng có lẽ sở trường của Chris vẫn là Popping khi người hâm mộ được thưởng thức khá nhiều màn vũ đạo kiểu này trong các bộ phim âm nhạc Chris tham gia cùng hàng loạt MV của anh chàng này.

Ne – Yo

Ca khúc "Because Of You"

Được xem là người ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Michael Jackson, những bước nhảy của Ne – Yo có chút kiểu cách của một quý ông da màu lịch lãm, kết hợp với sự năng động và gợi cảm của phong cách đường phố.

Theo đuổi dòng nhạc R&B, những ca khúc và MV của anh hấp dẫn không những nhờ vào hấp lực của chất giọng nam tính mạnh mẽ mà còn là những bước nhảy và bộ suit lịch lãm đã làm nên phong cách của Ne – Yo.