Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 nữ idol Kpop có thời gian làm thực tập sinh dài nhất: Netizen xót xa cho 2 trường hợp đã bị cướp mất cả một phần tuổi trẻ!

Đối với một idol Kpop, thực tập càng lâu đồng nghĩa rủi ro càng cao bởi không phải ai cũng có thể trụ lại đến cuối để debut.

Trong giới idol Kpop, có không ít những trường hợp may mắn khi chỉ cần thực tập một khoản thời gian rất ngắn là đã được debut. Tuy nhiên, cũng có những idol phải mất nhiều năm ròng rã luyện tập ở công ty từ khi còn nhỏ. Thời gian càng lâu cũng đồng nghĩa rủi ro càng cao, bởi nếu cuối cùng vẫn không được debut, nhiều người sẽ phải rời đi để làm lại từ đầu, chấp nhận bỏ phí cả một quãng thời gian ròng rã. 

Đối với các nữ idol, việc phải làm thực tập sinh trong một thời gian rất lâu lại càng khắc nghiệt hơn nhiều. Ngay cả khi đã được debut, có người sẽ nổi tiếng nhưng cũng có người lại nếm trải mùi thất bại. Trong một bài viết trên Pann đã liệt kê lại 6 nữ idol Kpop được netizen Hàn nhắc đến như những trường hợp tiêu biểu nhất cho việc làm thực tập sinh lâu năm - và không phải ai trong số họ cũng chạm được đến thành công. 

MIYEON ((G)I-DLE) - 8 năm

Công ty chủ quản trước đây của MiyeonYG và cô từng là thực tập sinh ở đây. Bắt đầu từ năm 14 tuổi, Miyeon đã trải qua quãng thời gian 5 năm tập luyện tại công ty này. Cô từng thuộc team Pink Punk - đội hình được nhắm debut trở thành BLACKPINK, thậm chí còn được dự báo 'chắc suất' debut. Tuy nhiên cuối cùng Miyeon không thể ra mắt cùng BLACKPINK và đã rời công ty. Đây cũng là lý do vì sao cô ấy có mối quan hệ thân thiết với các thành viên BLACKPINK.

Sau đó, Miyeon đến học thanh nhạc và sáng tác tại một học viện trong vòng 2 năm. Cuối cùng, cô vào Cube và luyện tập thêm 1 năm nữa, rồi cuối cùng cũng được debut. Năm 2019, Miyeon debut cùng (G)I-DLE với tư cách là main vocal của nhóm.

SOOBIN (WJSN) - 8 năm

Soobin bắt đầu làm thực tập sinh từ năm 13 tuổi. Từ năm 2018, cô đã bắt đầu thực tập tại Starship trong vòng 8 năm. Trong WJSN, Soobin chỉ đứng thứ 2 về độ dài thời gian thực tập, nhưng cô là người có thời gian thực tập lâu nhất tại Starship

Trước khi debut, Soobin từng xuất hiện trong một bộ web-drama mang tên 'High-End Crush' từ tháng 11/2015 đến tháng 1/2016. Vào tháng 2/2016, Soobin chính thức debut cùng WJSN với tư cách là main vocal của nhóm. 

SUNGYEON (PRISTIN) - 8 năm

Khi 11 tuổi, Sungyeon được tuyển vào Pledis sau màn trình diễn ca khúc 'Lachata' của f(x) vào năm 2019. Trước khi debut, cô từng có các bài hát cover 'Girl On Fire' (Alicia Keys), 'I Look To You' (Whitney Houston), 'Overcome' (NU'EST). Năm 2016, cô được tiết lộ danh tính tại concert của Pledis Girls cùng với Ye Hana Kayla. 

Từ tháng 7/2016 đến tháng 9/2016, nữ idol xuất hiện trong chương trình tranh tài ca hát 'Girls Spirit' của JTBC. Năm 2017, Sungyeon debut cùng PRISTIN với tư cách là main vocal của nhóm. Tuy nhiên vào năm 2019, PRISTIN bất ngờ tan rã.

XIYEON (PRISTIN) - 8 năm 2 tháng

Xiyeon là một trong những thực tập sinh nổi tiếng nhất của Pledis, được mệnh danh là 'Công chúa Pledis' hay 'Công chúa Xiyeon'. Cô dành thời gian 8 năm ròng rã thực tập từ năm học lớp 3, điều đó có nghĩa là cô ấy đã dành cả phân nửa tuổi trẻ dưới trướng Pledis. Trước khi debut, Xiyeon cũng là diễn viên nhí thường xuyên góp mặt trong các MV của tiền bối cùng nhà như After School, Orange Caramel, NU'EST v...v...

 

Năm 2016, Xiyeon xuất hiện tại Produce 101 nhưng không may bị loại và chỉ xếp ở hạng 25. Sau đó một năm, Xiyeon debut cùng PRISTIN với tư cách là main rapper của nhóm. Tuy nhiên vào năm 2019, PRISTIN bất ngờ tan rã. Trường hợp của Xiyeon là trường hợp khiến nhiều netizen xót xa nhất bởi cô đã lãng phí cả tuổi trẻ dưới trướng Pledis

SEOLA (WJSN) - 10 năm

Trước khi gia nhập Starship như hiện tại, Seola từng là thực tập sinh của Media Line Entertainment cùng với thành viên Exy. Nếu tính tổng cộng số năm tại cả Media Line Starship, Seola đã có đến 10 năm làm thực tập sinh. Thậm chí số năm thực tập của cô còn nhiều hơn tất cả các thành viên SISTAR - nhóm nhạc tiền bối cùng công ty. 

Trước khi debut, Seola từng tham gia đóng quảng cáo cũng như xuất hiện trong các MV của các tiền bối cùng nhà như Boyfriend, Mad Clown Jung Gigo. Vào tháng 2/2016, Seola chính thức debut cùng WJSN với tư cách là lead vocal của nhóm. Hiện tại, cô đang là một trong những thành viên nổi tiếng nhất WJSN

JIHYO (TWICE) - 10 năm 3 tháng

Năm 2004, Jihyo bắt đầu làm thực tập sinh JYP từ năm học lớp 3 sau khi giành vị trí á quân tại cuộc thi Junior Naver dành cho thiếu nhi. Cô đã dành đến 10 năm luyện tập vất vả tại công ty này, từ tháng 7/2005 đến tháng 10/2015 - đồng nghĩa với việc dành gần hết tuổi trẻ để làm thực tập sinh. Năm 2014, cô từng được dự định debut cùng NayeonJeongyeon trong dự án 6MIX nhưng vì sự cố chìm phà Sewol nên kế hoạch này bị hủy bỏ. 

Sau đó, Jihyo tham gia show 'SIXTEEN' và đạt hạng 4 chung cuộc, giành được suất debut cùng TWICE. Năm 2015, Jihyo chính thức debut cùng TWICE với tư cách là main vocal và trưởng nhóm. Cô hiện là một trong những idol có thời gian thực tập lâu nhưng được đền đáp xứng đáng nhất của Kpop.