Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 MV K-Pop gây tranh cãi vì mang ý nghĩa tiêu cực

Bên cạnh những bài hát, concept hay phong cách tạo nên trào lưu, hiệu ứng tích cực, tạo nên sự vui tươi sôi động thì làng nhạc Kpop vẫn tồn tại một số ca khúc mang hướng tiêu cực.

K-Pop không thiếu những bài hát, concept, hay phong cách tạo nên hiệu ứng trong các fan hâm mộ nói riêng và xã hội nói chung. Tuy vậy, đôi khi vẫn có những thứ đi ngược lại với những điều trên – đặc biệt là những bài hát với lời lẽ mang hướng tiêu cực. Sau đây là những MV được coi là không phù hợp để trình diễn.

Hyomin - "Nice Body"

Hyomin đã gây ngạc nhiên khi bắt đầu sự nghiệp solo với bài hát “Nice Body”. Rất nhiều fan đã thắc mắc rằng vì sao cô ấy lại diễn tả hình tượng một cô nàng mập mạp và chỉ khi cô ấy gầy hơn và sở hữu “nice, nice body” thì mới bắt đầu nhận được sự chú ý từ cánh đàn ông. MV của Hyomin bị chỉ trích là đã phân biệt những người mập.

BEStie - "Love Options"

“Love Option” của BEStie phải hứng chịu sự phẫn nộ của cộng đồng mạng khi mà họ nói rằng bài hát miêu tả những ham muốn sáo rỗng và muốn rằng những cô gái khác không có. Bài hát nhận những ý kiến trái chiều bởi lời bài hát, ví dụ như: “Anh nên giống như một người nổi tiếng nhưng mà em không yêu cầu nhiều đâu”.

RaNia - "Style"

“Style” cũng phải đối diện với những phản ứng tương tự từ cư dân mạng như “Love Options” của BEStie. Bài hát có nội dung về việc trở nên quyền lực và từ chối người đàn ông không phải hình mẫu của mình để tránh mất thời gian. Tuy vậy, một vài fan đã chỉ ra rằng MV thể hiện được một khia cạnh xấu của phụ nữ - những người đến với tình yêu chỉ vì tiền tài, vật chất.

T-ara - "Like The First Time"

“Like The First Time” là một bài hát vui nhộn và bắt tai. Nhưng một vài fan đã cảm thấy bài hát mang những lời ẩn dụ về tình dục. Bên cạnh concept quyến rũ, fan cũng chỉ ra sự phản cảm bởi vì hình ảnh cô gái mọt sách xuất hiện trong MV là một cái cớ cho việc thay đổi chỉ để giành một người đàn ông.

Zico - "Tough Cookie"

“Tough Cookie” không quá khó khăn khi tất cả cư dân mạng gọi đó là MV có hình ảnh tiêu cực. Bài hát không chỉ hạ thấp phụ nữ và người đồng tính mà còn mô tả sự chiếm hữu văn hóa đối với nền văn hóa hip-hop.

Girl's Day - "Expectation"

Những cô nàng Girl’s Day chắc hẵn đã đánh dấu vị thế của nhóm trên bản đồ K-Pop với bản hit “Expectation” nhưng vài fan lại không thích hình tượng những cô gái cố gắng khoe sự quyến rũ của họ chỉ để trả thù đàn ông. Phụ nữ luôn luôn quyến rũ, 24/7!