Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 lời nguyền đầy chết chóc đã lan truyền nhiều năm trong làng nhạc thế giới

Bạn có thể tin hay không, nhưng tất cả điều trùng hợp này đã làm nên những giai thoại kinh điển trong làng nhạc thế giới.

Lời nguyền “Bật lửa trắng”

Nếu bạn có bật lửa trắng trong túi thì có lẽ bạn nên vứt nó đi ngay bây giờ. Hoặc đưa nó cho kẻ thù. Một huyền thoại phổ biến nói rằng bất cứ ai sử dụng bật lửa trắng đều bị nguyền rủa.

Lời nguyền “Bật lửa trắng”

Trong lịch sử âm nhạc, đã có nhiều nghệ sĩ ra đi khi bên cạnh họ là bật lửa trắng như Kurt Cobain, Jimi Hendrix, Janis Joplin và Jim Morrison.

Lời nguyền “Bad Boy”

Vào đầu những năm 90, Bad Boy Records của Sean Combs đứng đầu ngành công nghiệp âm nhạc. Hãng tự hào có một danh sách các nghệ sĩ hiphop đình đám nhất, đồng thời hãng cũng thu được bội tiền từ các dịch vụ âm nhạc.

Lời nguyền “Bad Boy”

Nhưng kể từ năm 1991, gần 20 người đã phải hứng chịu lời nguyền Bad Boy, bao gồm Natania “Eboné” Reuben, Julius Jones, và Robert Thompson là ba nạn nhân của vụ xả súng tại Club New York. Một số người trở thành nạn nhân của sát hại kiểu hành quyết, tiêu biểu là The Notorious B.I.G.

Trong trận đấu bóng rổ từ thiện năm 1991 do Sean Combs tổ chức, 9 người đã thiệt mạng do một tai nạn.

Lời nguyền Karaoke "My Way"

Trong thế giới karaoke, ca khúc “My Way” của Frank Sinatra được xem là nhạc phẩm không nên hát, tối thiểu là tại Philippines. Rất nhiều người đã qua đời sau khi hát ca khúc này tại các quán karaoke. Một số ý kiến cho rằng sự nổi tiếng bí ẩn của ca khúc, kết hợp với bầu không khí quá khích tại các câu lạc bộ là nguyên nhân gây ra tai nạn trên, chứ không phải do bản thân bài hát có vấn đề.

Ngày âm nhạc chết

Ngày âm nhạc chết

Ngày 3 tháng 2 năm 1959 thường được gọi là Ngày âm nhạc chết khi cả 3 nghệ sĩ đình đám của Mỹ những năm 1950 là rocker Buddy Holly, ca sĩ Richie Valens và ca sĩ The Big Bopper đã cùng tử nạn trong vụ đâm máy bay. Đây cũng được coi là điểm khởi đầu cho lời nguyền Buddy Holly. Sở dĩ bị gọi như vậy là vì những nhạc sĩ, những ca sĩ hay người có quan hệ giao tiếp với anh đều chết yểu.

Ronnie Smith, một ca sĩ được mời tới để thay thế Holly trong tour diễn năm đó đã phải tới bệnh viện điều trị tâm thần. Một số thành viên trong nhóm The Crickets của Holly cũng gặp tai nạn kì lạ như đâm máy bay.

John Lennon và số 9

John Lennon và số 9

Nhiều người cho rằng John Lennon bị nguyền rủa bởi con số 9. Ông sinh ngày 9 tháng 10 năm 1940 tại Liverpool và ban nhạc The Beatles được phát hiện vào ngày 9 tháng 11 năm 1961. Ban nhạc The Beatles biểu diễn trên Ed Sullivan Show vào ngày 9 tháng 2 năm 1964. Lennon gặp Yoko Ono vào ngày 9 tháng 2 Tháng 11 năm 1966.

The Beatles chia tay sau 9 năm bên nhau, và thật đáng buồn, John Lennon qua đời vào ngày 8 tháng 12 năm 1980. Nhưng ở Liverpool, nơi ông sinh ra, ngày đó là ngày 9 tháng 12.

"Gloomy Sunday" – Rezso Seress

Sau khi phát hành bài hát, vào những tháng tiếp theo đã có 18 vụ tự tử được quy kết liên quan đến bài hát ở Hungary. Mặc dù không có tài liệu rõ ràng rằng tất cả các vụ tự tử đều do “Gloomy Sunday” gây ra, nhưng có rất nhiều giai thoại khiến người ta ớn lạnh. Một người đàn ông được nhắc đến là thợ đóng giày người Hungary tên Joseph Keller, đã tự sát và để lại một lá thư tuyệt mệnh với lời bài hát “Gloomy Sunday”. Một nhóm người chết đuối dưới sông Danube và được thông báo là đang cầm bản nhạc của ca khúc này. 

Từ Khóa:

John Lennon