Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 kỷ lục khủng mà Taylor Swift đã đạt được từ album ‘Lover’ sau một tuần ra mắt

Sau hơn một tuần ra mắt, album ‘Lover’ của Taylor Swift đã đạt được 6 kỷ lục khủng khiến ngành công nghiệp âm nhạc ngạc nhiên.

Album mới của Taylor Swift, “Lover”, đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 với số lượng lớn nhất kể từ lần phát hành cuối cùng của chính cô là album “Reputation”. Sau đây là 6 kỷ lục mới mà Taylor Swift đã gặt hái được.

Album bán được nhiều nhất trong tuần đầu tiên ra mắt kể từ “Reputation” của chính Taylor Swift

Taylor Swift

Album “Reputation” của Taylor Swift đã bán được 1,238 triệu đơn vị album tương đương vào năm 2017. “Lover” tuy có sự thâm hụt về số lượng nhưng vẫn là album có tuần đầu tiên bán chạy nhất trong vòng hai năm qua kể từ năm 2017.

Tuần bán hàng lớn nhất cho một album kể từ “Reputation”.

Bản phát hành tập hợp trong bốn CD của “Lover” có thể sưu tập tại Target, cũng như hàng chục phiên bản khác được bán thông qua trang web chính thức của Taylor Swift. Album này cũng có phiên bản CD tiêu chuẩn được bán rộng rãi, cùng với một album kỹ thuật số tương đương có sẵn thông qua tất cả các nhà bán lẻ kỹ thuật số.

Taylor Swift

Ngoài ra album “Lover” đã có trên dịch vụ trực tuyến rất sớm. Chính điều này đã giúp cho “Lover” đạt được tuần bán hàng lớn nhất kể từ năm 2017.

Người phụ nữ duy nhất có sáu album bán được ít nhất 500.000 bản sao trong một tuần

Với doanh số bán ra 679.000 bản, Taylor Swift trở thành người phụ nữ đầu tiên có sáu album khác nhau bán được ít nhất 500.000 bản trong một tuần.

Album thứ sáu của Taylor Swift đứng đầu Billboard Hot 200

“Lover” là album thứ 6 của Taylor Swift đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200. Các album khác có thể kể đến: “Reputation” với bốn tuần không liên tục đứng No.1, 1989 với 11 tuần không liên tục, Red với 7 tuần không liên tục, Speak Now với 6 tuần không liên tục, Fearless (11tuần không liên tục, 2008-09).

Album thứ năm đạt vị trí No.1 Billboard Hot 200 trong thập kỷ này

Album thứ năm đạt vị trí No.1 Billboard Hot 200 trong thập kỷ này

“Lover” giúp Taylor Swift đạt được album thứ năm đứng No.1 Billboard trong thập kỷ này. Thành tích đầu tiên thuộc về Drake với chín album.

Tuần phát trực tuyến lớn thứ hai từ trước đến nay cho album của nghệ sĩ nữ hoặc của album nhạc Pop

Với 175.000 đơn vị phát trực tiếp mạnh mẽ của album “Lover, tương đương với 226 triệu luồng âm thanh theo yêu cầu cho các bài hát trong tuần ra mắt, “Lover” là album có tuần phát trực tuyến lớn thứ hai cho album nhạc pop và lớn thứ hai trong số các album vào năm 2019. Trong các số liệu, Taylor Swift chỉ thua mỗi “thank u, next” của Ariana Grande. Bên cạnh đó, album “Lover” cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Châu Á, nhất là tại thị trường khó tính như Trung Quốc.

Kết

Bên cạnh đó, “Lover” cũng là sản phẩm được đánh giá cao về mặt nghệ thuật khi nhiều nhà phê bình dành những lời khen ngợi tích cực cho album này. Tại Metacritic, chỉ định xếp hạng bình thường trong số 100 đánh giá từ các ấn phẩm chính thống, album đã nhận được điểm trung bình 79 dựa trên 23 đánh giá, cho biết "đánh giá chung có lợi". Đây là một con số tuyệt vời với album nhạc pop.

Dù không đạt được số lượng bán kể khủng như thời kỳ của “Reputation”, tuy nhiên thành tích này góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp thu âm. Hy vọng trong thời gian tới, “Lover” sẽ tiếp tục gặt hái được thành công mạnh mẽ trong tuần kế tiếp.

Từ Khóa:

Taylor Swift

Lover