Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 hành động của fan gây khó chịu nhất cho idol Kpop trên sóng Vlive: 2 điều cuối khiến netizen vô cùng bức xúc!

Một bộ 6 điều luật bất thành văn mà các fan nên làm theo trong những buổi livestream của idol Kpop đang nhận được sự đồng tình lớn của Knet.

Một trong những kiểu tương tác đặc trưng của các idol Kpop với fan ngày nay chính là mở livestream để trò chuyện trực tiếp, đặc biệt là thông qua nền tảng Vlive. Nhờ những buổi phát sóng Vlive này, các idol có thể thoải mái giao lưu với fan ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Các fan cũng có thể thoải mái xem và để lại bình luận, những trường hợp may mắn cũng sẽ được idol chú ý và trả lời trực tiếp. 

Tuy nhiên văn hóa của fan trong các buổi phát sóng Vlive ngày càng gây ra nhiều rắc rối mà các idol Kpop không thể ngờ đến. Vì là idol nên họ cũng thường không thể phàn nàn hay nhắc nhớ fan, nhưng sự bối rối hoặc tổn thương mà họ nhận được cũng rất dễ nhận ra.

Ảnh minh họa: Soobin (TXT) trên sóng Vlive

Mới đây trên một diễn đàn mạng Hàn Quốc, một Knet đã đăng tải một bài viết về bộ luật 'bất thành văn' dành cho fan khi xem idol quay Vlive. Được biết các luật này là do một fan TXT đề ra với mong muốn fandom MOA của nhóm sẽ làm theo để tránh gây phiền phức cho các thành viên mỗi khi họ lên sóng trực tiếp. 

Mặc dù là luật cho fandom MOA nhà TXT nhưng nó lại nhận được sự đồng tình rất lớn của Knet. Nhiều người cho rằng đây cũng chính là 6 điều mà fandom nào cũng nên thực hiện để tránh gây phiền phức hay tổn thương cho idol của mình - những người dù muốn dù không cũng sẽ đọc thấy rất nhiều bình luận từ fan. 

Ảnh minh họa: Sana (TWICE) trên sóng Vlive

Dưới đây là 6 điều luật bất thành văn mà fan Kpop nên làm theo khi xem idol trên Vlive. 

Đừng bắt idol phải chúc mừng sự kiện riêng tư của mình 

Thông thường các fan sẽ thường xuyên kêu gọi idol chúc mừng sinh nhật, hoặc chúc mừng một sự kiện riêng tư nào đó trong cuộc đời họ. Những điều này thật sự là không nên bởi đây là buổi Vlive trực tiếp để idol tương tác với rất nhiều fan. Họ không thể chúc mừng từng người một và những bình luận này cũng không giúp ích cho idol có thêm chủ đề trò chuyện trong buổi live. 

Đừng bắt idol gọi tên mình

Tương tự như việc chúc mừng, Knet không thể hiểu nổi vì sao có rất nhiều fan quốc tế lại spam comment và bắt idol hãy gọi tên họ: 'Xin hãy nói lời chào với mình đi', 'Gọi tên XYZ đi', 'Hãy đọc tên ABC đi' v...v... Những bình luận này chỉ nên xuất hiện khi idol yêu cầu mà thôi. (một số trường hợp các idol sẽ kêu các fan điểm danh để họ ngẫu nhiên gọi tên fan). 

Đừng bắt idol nói tiếng Anh, hay một thứ tiếng nào khác theo ý mình

Lại là một hành động thường xuyên xuất hiện ở fan quốc tế. Theo đó, các fan quốc tế rất thường xuyên comment thúc ép các idol nói tiếng Anh để họ có thể hiểu được, tuy nhiên vấn đề là idol có quyền lựa chọn ngôn ngữ mà họ muốn nói thay vì bị gây áp lực như vậy. Mặt khác, nhiều fan quốc tế cũng thường viết những câu yêu cầu idol nói tiếng nước họ, đây cũng được cho là yêu cầu vô nghĩa và gây cản trở mục bình luận trên Vlive. 

Đừng ra lệnh cho idol phải thế này, thế kia

Nhiều fan dường như đã đi quá giới hạn trong việc bình luận. Thay vì góp ý tích cực hoặc để lại những gợi ý tương tác vui vẻ, họ lại quát tháo và spam comment bắt buộc idol phải làm thế này thế kia. Nếu idol đang hát một bài nào đó, fan liên tục spam bình luận yêu cầu đừng hát bài A mà hãy chọn bài B. Nếu idol chỉ muốn ngồi tương tác trò chuyện, fan lại yêu cầu phải đứng lên ca hát nhảy múa. Thậm chí có những bình luận còn đề nghị idol thay đổi trang phục, tháo mũ, đeo phụ kiện này nọ v..v... Tất cả điều này khiến idol Kpop cảm thấy mất tự do và rất khó để tiếp tục quay Vlive. 

Đừng hỏi về thành viên khác

Nếu các idol trong một nhóm nhạc không xuất hiện đủ trên Vlive, chỉ có một mình họ hoặc một vài thành viên nữa, thì trong phần bình luận sẽ gọi hỏi tên hết người này đến người khác: 'Thành viên A đâu rồi?', 'Where is B?', 'Anh/chị gọi C đến được không?' v...v...  Đây được xem là một trong những hành động thiếu tôn trọng nhất đối với các idol Kpop trên sóng Vlive. 

Đừng nói: 'Có ai đang đứng sau bạn kìa!' 

Có một trào lưu khi các fan muốn 'dọa ma' idol của họ để xem phản ứng ra sao nên họ sẽ để lại các bình luận kiểu như: 'Có ai đứng sau bạn kìa!', 'Tôi thấy ai ở sau bạn đấy!' v...v... Đa phần các idol sẽ quay lại nhìn trong sự lo lắng, và có người sẽ phản bác ngay rằng đừng đùa như vậy, cũng có người cố tỏ ra bình tĩnh dù họ thực sự sợ hãi.

Đây được cho là một hành động không vui chút nào và thậm chí làm tình hình tồi tệ hơn. Các idol thường sẽ có biểu cảm không tốt, đặc biệt là với các idol nữ. Lý do không phải chỉ vì họ sợ ma mà còn có thể là nỗi ám ảnh sasaeng fan thường trực luôn rình rập quanh họ. Vì vậy việc dọa dẫm các thành viên sẽ khiến họ càng bất an hơn. 

Suga (BTS) không vui và thẳng thắn yêu cầu các fan dừng việc bình luận những câu như 'Có ai đó sau lưng bạn kìa!' 

Một số bình luận của Knet về 6 điều luật nói trên:  

- Còn có những kẻ lại viết bình luận kiểu 'Mình buồn ngủ rồi đó!'. Thật thiếu tôn trọng, xin đừng nói những điều này!!

- Fandom MOA thật sự rất thông minh đó.

- Đây không phải là đều là điều cơ bản sao ?? Sao các fan lại không làm được?

- Fan quốc tế thường xuyên làm những điều này, thật quá khó chịu. 

- Idol lên quay Vlive mà phần bình luận còn bảo là 'Mình buồn ngủ rồi'. Buồn ngủ thì tắt điện thoại rồi đi ngủ đi, sao lại đối xử với idol như vậy? 

- Đây là lý do tại sao tôi không nhìn vào phần bình luận trong VLive.

- Tôi đồng ý, và fan TXT thật dễ thương khi làm ra bộ luật này!

- Với cả đừng có bình luận nhắc đến tên các nghệ sĩ khác được không? Phải biết giới hạn của mình chứ. 

- Tôi ước gì Vlive đưa những nguyên tắc này vào trong phần luật chính thức luôn để bảo vệ các idol Kpop.

- Hai cái cuối là gây khó chịu nhất luôn ấy!!  

- Các idol bị ám ảnh bởi sasaeng fan hơn là sợ ma nữa, vì vậy nói câu 'Tôi thấy ai đứng sau bạn đấy' thật vô cùng quá đáng. Còn bạn, bạn nghĩ gì về những điều luật bất thành văn nói trên mà fan TXT đã lập ra vì những buổi Vlive văn minh hơn? Bạn ghét nhất phải đọc những bình luận như thế nào trên Vlive? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.