Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 điểm chung thú vị về ITZY và TXT

Không chỉ đơn giản là cùng đội hình 5 người, hai tân binh quái vật sở hữu nhiều điểm tương đồng rất đặc biệt.

Số lượng tân binh được gọi là "Monster Rookies” ở KPOP không nhiều. Có năm chỉ có 1 "tân binh quái vật", có năm không có ai nổi trội, nhưng có năm thì có tới 2 "Monster Rookies”. Chẳng hạn như 2019, với ITZY TXT. Ngạc nhiên hơn nữa, hai nhóm này còn chia sẻ với nhau rất nhiều trùng hợp thú vị.

1, Thời điểm ra mắt

Hai nhóm cùng trình làng vào quý I năm 2019. ITZY debut trước với "Dalla Dalla", sau đó TXT trình làng với "Crown". Việc ra mắt đầu năm giúp hai nhóm có cơ hội hoạt động dài hơi, chuẩn bị bề dày thành tích, hướng đến giải thưởng tân binh xuất sắc nhất ở các lễ trao giải cuối năm.

ITZY TXT

2, Chủ đề bài hát 

Tên bài hát "Dalla Dalla" là từ tiếng Hàn, có nghĩa là khác biệt. Kể từ ca khúc debut này, ITZY đã trung thành với concept yêu bản thân, là chính mình, tôn trọng sự độc đáo. Trong khi đó, TXT đem tới "Crown", ca khúc với thông điệp tự tin sống, không cần đau khổ vì sự khác biệt mà hãy tự hào về nó (Ca khúc so sánh chiếc sừng mọc ra từ đầu giống như vương miện).

3, Biểu tượng vương miện

Hình ảnh chiếc vương miện bao trùm lên TXT trong MV debut "Crown" và loạt sản phẩm b-side, VCR... Đối với ITZY, tất cả các tạo hình kết màn đều là cảnh 5 thành viên nhóm nữ tạo hình đội vương miện trên đầu. 

ITZY TXT

ITZY TXT

4, Concept khác biệt với tiền bối nổi tiếng chung công ty

ITZY và TXT đến từ công ty quản lý TWICE, BTS - hai nhóm nhạc thần tượng siêu nổi tiếng thế hệ mới. Tuy vậy, concept của TXT tươi sáng, không theo chiều hướng u tối, hip hop giống BTS.

ITZY TXT

Đối với ITZY, nhóm cũng có hình ảnh girlcrush, âm nhạc quyết liệt, không giống TWICE giàu năng lượng, vui vẻ, nhạc dễ đi vào lòng người.

ITZY TXT

5, Phong cách thời trang

ITZY và TXT chuộng hướng tối giản nhưng vẫn phải nổi bật, concept rõ ràng. Trang phục thường ngày của hai nhóm cũng nhiều lần "đụng" nhau.

ITZY TXT

ITZY TXT

ITZY TXT

ITZY TXT

6, Mức độ thành công

Không cần phải bàn cãi về thành tích, 2019 là năm đầu tiên trong lịch sử KPOP có tới 2 tân binh đạt “Grand Slam Rookies”, chiếm trọn giải "Best Rookie" tại 5 lễ trao giải lớn nhất làng âm nhạc Hàn Quốc: MelOn Music Awards (MMA), Mnet Asian Music Awards (MAMA), Golden Disk Awards (GDA), Seoul Music Awards (SMA) và GAON Chart Music Awards.

ITZY TXT

ITZY TXT