Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Girls Planet 999 - Show sống còn nhóm nữ mới của Mnet

6 cặp thí sinh 'Girls Planet 999' - 'Produce 48' mà netizen cho rằng có đường đi giống hệt nhau: 2 trong số đó thậm chí còn là thành viên cùng nhóm

Tất nhiên rất có thể mọi thứ chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng cư dân mạng vẫn không khỏi bất ngờ khi tìm được điểm chung giữa các mùa sống còn nữ mà Mnet đã thực hiện.

Lại một mùa thi sống còn nữa đi qua, và chúng ta đã được chứng kiến sự ra đời của một nhóm nhạc dự án khác được "đỡ đầu" bởi Mnet. Không phải tự nhiên mà "Girls Planet 999" luôn được xem là "Produce 101 mùa 5" khi mà ngoài những vòng thi khá giống nhau, người ta còn tìm thấy hàng loạt điểm tương đồng giữa các thí sinh trong chương trình này với những tiền bối từng tham gia các show sống còn trước đây của Mnet. Ví dụ điển hình phải kể đến 6 cặp thí sinh "Produce 48" - "Girls Planet 999" đã và đang khiến rất nhiều người phải ngạc nhiên vì đường đi quá giống nhau qua các tập của chương trình mà họ tham gia.

1. Jang Wonyoung - Kim Chaehyun

Liên tục nằm trong top debut -> Đột ngột rơi hạng ở những tập gần cuối -> Debut ở vị trí thứ 1 và trở thành center của nhóm chiến thắng.

Girls-Planet-999-Produce-48

Girls-Planet-999-Produce-48

Trên thực tế, từ trước khi đêm chung kết "Girls Planet 999" chính thức diễn ra, đã có người chỉ ra sự giống nhau trong đường đi của Kim Chaehyun Jang Wonyoung tại các show sống còn của Mnet.

BONUS: Ahn Yujin cũng là một thí sinh khác với biến động thứ hạng đi theo hướng tương tự: Duy trì vị trí trong top debut -> Rơi hạng -> Tăng hạng trở lại và debut (vị trí thứ 5 chung cuộc)

Girls-Planet-999-Produce-48

Girls-Planet-999-Produce-48

2. Kim Chaewon - Huening Bahiyyih

Thời lượng lên hình gần như không có -> Chưa từng lọt vào top debut ở các vòng loại trừ chính thức -> Leo thẳng lên top 12/9 và được ra mắt trong đêm chung kết (Kim Chaewon giành hạng 10 tại "Produce 48" trong khi Huening Bahiyyih giành hạng 2 tại "Girls Planet 999")

Girls-Planet-999-Produce-48

Girls-Planet-999-Produce-48

Girls-Planet-999-Produce-48

3. Lee Chaeyeon - Thẩm Tiểu Đình

Nổi tiếng và được chú ý bởi khả năng nhảy ngay từ tập đầu tiên -> Xếp hạng cao trong vòng loại thứ 3 -> Một trong những center của đêm chung kết -> Được gọi tên cuối cùng, xếp cuối trong nhóm chiến thắng

Girls-Planet-999-Produce-48

Girls-Planet-999-Produce-48

Girls-Planet-999-Produce-48

4. Han Chowon - Kim Suyeon

Chỉ thiếu đúng 1 hạng để lọt vào top debut (Han Chowon hạng 13 tại "Produce 48" [thứ hạng thật khi không gian lận là hạng 6], Kim Suyeon hạng 10 tại "Girls Planet 999") -> Trở về công ty debut

Theo thông tin độc quyền từ báo chí Hàn Quốc, rất có thể Kim Suyeon sẽ được bổ sung vào đội hình girlgroup đầu tiên của Mystic Story (công ty con của SM) mang tên Billlie. Ban đầu, Billlie được cho là đã chốt đội hình debut với tổng cộng 6 thành viên, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay. Tuy nhiên với thành công của Kim Suyeon tại "Girls Planet 999", rất nhiều fan đã kỳ vọng Mystic Story sẽ đưa cô vào Billlie nhằm giúp nhóm càng được chú ý nhiều hơn nữa. Hiện Mystic Story vẫn chưa lên tiếng phản hồi về thông tin này và điều đó càng khiến người hâm mộ tin rằng Kim Suyeon thực sự đang đứng trước cơ hội ra mắt cùng Billlie.

Girls-Planet-999-Produce-48

Trong khi đó, Han Chowon cũng vừa chính thức ra mắt với girlgroup mới của Cube Entertainment mang tên LIGHTSUM vào tháng 6 năm nay. Nhóm vừa có màn comeback đầu tiên trong sự nghiệp với ca khúc "VIVACE" vào ngày 13 tháng 10.

5. Lee Kaeun - Kawaguchi Yurina

Xếp thứ 1 trong vòng loại đầu tiên -> Rơi xuống vị trí thứ 5 trong vòng loại thứ 3 -> Dừng chân ở hạng 14 trong đêm chung kết (trường hợp của Lee Kaeun đã được xác nhận có sự nhúng tay thao túng của Mnet, và thứ hạng thực tế của cô trong đêm chung kết "Produce 48" là hạng 5)

Girls-Planet-999-Produce-48

Girls-Planet-999-Produce-48

(Xem thêm: Những lần "lời nguyền hạng 14" khiến người hâm mộ uất ức đến rơi nước mắt trong các show sống còn của Mnet)

6. Park Haeyoon - Kim Bora

Ứng viên sáng giá nhất cho vị trí main vocal của nhóm chiến thắng -> Đi đến đêm chung kết nhưng không được ra mắt (Park Haeyoon dừng chân ở vị trí thứ 19 tại "Produce 48" trong khi Kim Bora dừng chân ở vị trí thứ 15 tại "Girls Planet 999")

Có một sự thật thú vị là cả Park Haeyoon Kim Bora hiện đều đang là thành viên của nhóm nhạc nữ Cherry Bullet (trực thuộc quyền quản lý của FNC Entertainment) và cũng cùng giữ vị trí main vocal trong nhóm.

Tất nhiên, những điểm giống nhau kể trên có thể chỉ đơn thuần là trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng đối với cộng đồng mạng hay nói cụ thể hơn là những khán giả yêu quý các show sống còn của Mnet, các diễn biến tại đêm chung kết "Girls Planet 999" đã đưa họ đi qua những cảm xúc vừa bất ngờ vừa thú vị khi nhớ đến những trường hợp (mà họ cho là) tương tự tại "Produce 48" cách đây 3 năm.

Trong khi đó, girlgroup chiến thắng của "Girls Planet 999" - Kep1er, được kỳ vọng sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12 năm nay dưới sự đồng quản lý của 2 công ty con thuộc CJ ENM - Wake One Entertainment và Swing Entertainment. Mới đây nhất, Mnet đã đăng tải video lời chào của Kep1er lên YouTube, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên 9 thành viên xuất hiện cùng nhau như một nhóm hoàn chỉnh.