Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 ca khúc tạo làn sóng tranh cãi mạnh mẽ, và nó làm thay đổi cả ngành công nghiệp âm nhạc!

Có những album ngay khi vừa ra mắt đã tạo nên sự tranh cãi mạnh mẽ trong nội dung và chất lượng nghệ thuật.

Body Count – “Cop Killer”

Năm 1992, ban nhạc Body Count đã tung ra album đầu tay mang tên “Body Count”, có chứa bài hát gây tranh cãi "Cop Killer" khi nó đề cập đến nhiều nhân vật chính trị đình đám. Nó tạo nên ngọn lửa truyền thông lớn đến mức khiến người sáng tác ca khúc phải xóa bỏ nhạc phẩm này trong album của mình.

Bất chấp những phản ứng của công chúng, ca khúc “Cop Killer” vẫn được công chúng đánh giá cao. Bản thân album  “Body Count” vẫn được chọn là album hay thứ 31 trong năm của The Village Voice, được xem là album mở đường cho sự thành công của thể loại rap metal.

Nirvana – “Rape Me”

"Rape Me" là một bài hát của ban nhạc rock Nirvana, được viết bởi Kurt Cobain. Đây là bài hát thứ tư trong album phòng thu thứ ba và cuối cùng của ban nhạc, “In Utero”, phát hành vào tháng 9 năm 1993.

Ca khúc này đã gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng nó cổ vũ văn hóa hiếp dâm. Tuy nhiên, Kurt Cobain đã lên tiếng nhận định sai lầm trên: “Nó miêu tả người phụ nữ đang bị hãm hiếp và cô tức giận với tình huống này. Nó giống như: “Hãy tiếp tục hãm hiếp tôi. Cứ tiếp tục đi, bởi vì bạn sẽ nhận nó”. Tôi là người tin vào nghiệp chướng, và người đàn ông đó sẽ bị bắt, vào tù, và anh ta sẽ bị kẻ khác hãm hiếp.”

Tupac Shakur – “Hit 'Em Up”

"Hit 'Em Up" là một bài hát của nghệ sĩ hip hop 2Pac kết hợp với Outlawz, bài hát chứa đựng những lời lăng mạ đối với một số rapper ở Bờ Đông, đặc biệt là với Biggie, Sean Combs (Puffy), vài nghệ sĩ khác tại New York.

"Hit 'Em Up" là nhạc phẩm làm trầm trọng thêm hiềm khích của làng hiphop ở bờ Tây và bờ Đông khi đó. Bài hát được cộng đồng hip hop Mỹ coi là một trong những tác phẩm hay nhất.

Guns N' Roses – “Once In A Million”

Guns N' Roses là ban nhạc hard rock Mỹ được thành lập ở Los Angeles, California năm 1985. Một trong những nhạc phẩm gây tranh cãi mạnh mẽ của nhóm là “One In A million”.

Với lời hát tiêu cực, “Once In A million” đề cập đến nhiều vấn đề như kì thị đồng tính, phân biệt chủng tộc. Ca sĩ chính của ban nhạc, Axl Rose bày tỏ quan điểm của mình về bài hát trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone: “Tại sao những người da đen có thể nói “Ni ** er”, nhưng khi một người da trắng làm điều đó? (Khi nói từ này từ người da trắng sẽ bị cáo buộc phân biệt chủng tộc). Tôi không muốn có những ranh giới như vậy”.

Eminem – “Kim”

“The Marshall Mathers LP” của Eminem là album gây tranh cãi nhất từng được phát hành trong làng nhạc hip-hop khi nó chứa hàng loạt các bài hát tương đối “nặng đô” như Kill You, Criminal, The Real Slim Shady. Tuy nhiên, “Kim” chính là nhạc phẩm gây tranh cãi của Eminem khi nó đề cập đến mối quan hệ của anh với vợ cũ và Eminem muốn giết vợ cũ.

Robin Thicke – “Blurred Lines” ft. Pharrell Williams và T.I.

Nhắc đến một trong những ca khúc gây tranh cãi bậc nhất, chắc chắn không thể thiếu “Blurred Lines” của Pharrell Williams và Robin Thicke. Nó được phát hành vào ngày 20 tháng 3 năm 2013 như là đĩa đơn đầu tiên trích từ album bởi Disruptor Records và Columbia Records.

Đây là một bản disco và R&B mang nội dung đề cập đến việc một chàng trai đang cố gắng quyến rũ một cô gái, và biết rằng cô cũng mong muốn điều này. Tuy nhiên, ca khúc đã vướng phải những cáo buộc liên quan đến đạo nhái cũng như cổ xúy văn hóa hiếp dâm. Nó nhanh chóng trở thành nhạc phẩm gây ầm ĩ nhất năm 2013.