Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 bộ phim tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong thị trường điện ảnh năm 2020

2020 là năm khó khăn với giải trí thế giới nói chung và phim Việt nói riêng. Vậy trong thời gian qua, sản phẩm nào ghi dấu ấn mạnh mẽ nhất.

Gái già lắm chiêu 3 – Đạo diễn Bảo Nhân, Nam Cito

Ra mắt vào mùa Tết năm 2020, “Gái già lắm chiêu 3” của đạo diễn Nguyễn Trần Bảo Nhân nhanh chóng tạo được hiệu ứng mạnh mẽ. Bộ phim được giới truyền thông Việt Nam nhận xét là đậm tính giải trí, tạo nên giây phút vui vẻ cho khán giả.

Tuy nhiên, một số luồng tranh cãi cũng được đưa ra: Nhiều người cho rằng “Gái già lắm chiêu 3” khá giống nhiều bộ phim Hollywood khác, kịch bản chưa thực sự ấn tượng với công chúng khó tính.

Bằng chứng vô hình – Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh

"Bằng chứng vô hình" thuộc thể loại suspense/crime thriller (hình sự tội phạm), một thể loại phim rất phổ biến của điện ảnh Hollywood và Hàn Quốc. Đây là bản remake do đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.

Đây được xem là một tác phẩm điện ảnh chỉn chu, đồng thời cũng rất dũng cảm khi ra mắt trong thời điểm Việt Nam vẫn còn biến động do Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bộ phim vẫn không quá phù hợp với thị hiếu người Việt. Vì thế, bộ phim thu được doanh thu khá ít.

“Sky Tour Movie” – Sơn Tùng M-TP

Trong dịch COVID-19, các rạp chiếu phim Việt Nam thất thu và khi mở cửa trở lại, lượng phim ra rạp khan hiếm. Và “Sky Tour Movie” của Sơn Tùng đã tạo nên cú hích thú vị.

“Sky Tour Movie” là tư liệu về show diễn thành công của Sơn Tùng trong năm 2019. Ở đó, người xem vừa được nghe kể về khó khăn, thử thách, vừa được xem lại những tác phẩm đình đám anh từng diễn, một hình thức thể hiện mới lạ tại Việt Nam.

Bộ phim tư liệu này thu được doanh số khá ổn, nhưng nhiều khán giả cho rằng phim chỉ mới thỏa mãn phần nhìn, chưa thật sự khai thác tốt phần kịch bản.

Ròm – Đạo diễn Trần Thanh Huy

Trong năm 2020, chắc chắn không thể nào bỏ qua “Ròm” – bộ phim gây xôn xao trong khâu kiểm duyệt từ khi chưa ra mắt.

Là bộ phim gan góc, khai thác đề tài vấn nạn lô đề, giải phóng mặt bằng và trẻ bụi đời với lối thể hiện mang đậm tính tác giả, “Ròm” không dành cho số đông. Chính vì vậy, phim vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Một số đã chỉ trích nội dung khá rời rạc, thiếu điểm nhấn.

Bất chấp điều đó, “Ròm” vẫn thu được doanh số ấn tượng, đồng thời giúp điện ảnh Việt có thêm một màu sắc khác.

Tiệc Trăng Máu – Đạo diễn Quang Dũng

Tiếp nối “Ròm”, “Tiệc trăng máu” (đạo diễn Quang Dũng) là tác phẩm Việt thứ hai ra rạp sau thời gian phòng vé đìu hiu vì dịch. Phim quy tụ dàn diễn viên tên tuổi như Thái Hòa, Hồng Ánh, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn... được làm lại từ kịch bản Perfect Strangers của Italy. Năm 2019, phiên bản Hàn - gây sốt tại quê nhà - được ra mắt ở Việt Nam dưới tên “Người quen xa lạ”.

Ngay từ khi ra mắt, bộ phim nhanh chóng càn quét các phòng vé, trở thành hiện tượng điện ảnh trong năm nay.

Trái tim quái vật – Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp

Cũng như “Bằng chứng vô hình”, “Trái tim quái vật” của Tạ Nguyên Hiệp là một trong những sản phẩm theo dòng phim hình sự - giật gân. Bộ phim gây được dấu ấn mạnh mẽ trong các cảnh quay chân thực, lối diễn xuất cực đỉnh của Hứa Vĩ Văn, B Trần cùng sức hút của Hoàng Thùy Linh.

Tuy nhiên, bộ phim được nhận xét là kịch bản còn nhiều lỗ hổng. Với những khán giả khó tính, Hoàng Thùy Linh về mặt diễn xuất dường như vẫn giậm chân tại chỗ.