Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

6 bài hát thành công nhưng bị xem là… dở thảm hại mọi thời đại!

Khác với những bảng danh sách khác, đây là sáu ca khúc được giới phê bình chuyên môn đánh giá là thảm họa mọi thời đại.

"I Want My Baby Back" -  Jimmy Cross (1965)

Jimmy Cross là một nhà sản xuất và ca sĩ của Đài phát thanh Hoa Kỳ đã đạt được một hit Billboard Hot 100 với bài hát mới "I Want My Baby Back" năm 1965. "I Want My Baby Back" ban đầu được phát hành trên nhãn hiệu Tollie và đạt vị trí 92 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào tháng 2 năm 1965. Ca khúc có một đoạn nhại xu hướng bi kịch thiếu niên đã phổ biến vào thời đó. Lời bài hát có một nhân vật nam đã than thở cái chết của bạn gái mình.

Tuy nhiên, có lẽ bài hát không được lòng giới phê bình khi ca khúc bị chê khá nhiều bất chấp thành công trên bảng xếp hạng. Trong cuốn sách The World"s Worst Records: Volume One, nhà phê bình âm nhạc Darryl W. Bullock đã viết rằng bài hát này “là bản ghi tồi tệ nhất mọi thời đại”.

"MacArthur Park" -  Richard Harris (1968)

"MacArthur Park" là một bài hát được viết lời và sáng tác bởi Jimmy Webb. Richard Harris là người đầu tiên ghi âm ca khúc trên vào năm 1968: phiên bản của ông đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng UK Singles. "MacArthur Park" sau đó được cover bởi nhiều nghệ sĩ, trong đó có một bản hit vào năm 1969 được thể hiện bởi ca sĩ nhạc đồng quê Waylon Jennings.

"MacArthur Park" được gọi là ca khúc tồi tệ nhất từng được viết bởi nhà hài kịch người Mỹ Dave Barry trong một cuốn sách năm 1997. Lời ca ngây thơ và phép ẩn dụ của nó đã được mô tả là "cồng kềnh" và "lộn xộn”.

“Ob-La-Di, Ob-La-Da” – The Beatles (1968)

"Ob-La-Di, Ob-La-Da" là bài hát của Beatles từ album năm 1968 The Beatles (thường được gọi là "Album Trắng"). Ca khúc này được xuất hiện nhiều nhất trong danh sách những ca khúc dở nhất.

"(You"re) Having My Baby" - Paul Anka

"(You"re) Having My Baby" là một ca khúc được viết và thu âm vào năm 1974 bởi ca sĩ người Canada Paul Anka. Được ghi âm như một bản song ca với nữ ca sĩ Odia Coates, bài hát đã trở thành bài hit đầu tiên của Anka trên Billboard Hot 100 trong 15 năm, kể từ "Lonely Boy" năm 1959. Bài hát này được bầu chọn là ca khúc tồi tệ nhất được bầu chọn bởi người dùng CNN.com năm 2006. Ngay cả khi phát hành bài hát, nó đã nhận được phản ứng dữ dội từ các nhà nữ quyền. Ca khúc có chứa cụm từ "swept it from [her] life" -  một thuật ngữ ồn ào về phá thai, chỉ mới được hợp pháp hoá gần đây trên khắp Hoa Kỳ qua phán quyết của Tòa án tối cao Roe v. Wade.

“Baby” - Justin Bieber

Baby là một bài hát của Justin Bieber trong album My World 2.0 của Justin Bieber. Bài hát khá thành công. Nó đã đứng thứ nhất tại Pháp và nằm trong top 10 ở Anh, Canada, Mỹ, Úc, Na Uy, Nhật, Ái Nhĩ Lan, Hungary, Bỉ, Slovakia và New Zealand. Bài hát thể hiện sự lạc quan, điệu bài phù hợp với giọng ca của Justin Bieber.

Tuy nhiên, nhiều nhà chuyên môn vẫn cho rằng, đây là một ca khúc dở tệ. Ca khúc nằm trong top những MV bị dislike nhiều nhất trên kênh Youtube. Bài hát cũng đã được bình chọn là bài hát tồi tệ nhất trong cuộc thăm dò Time Out.

“Friday” - Rebecca Black

“Friday” là bài hát của ca sĩ người Mỹ Rebecca Black, được viết và sản xuất bởi nhà sản xuất thu âm Los Angeles Clarence Jey và Patrice Wilson. Video gốc đã bị xóa khỏi YouTube vào ngày 16 tháng 6 năm 2011 do các tranh chấp pháp lý giữa ARK Music và Black. Đến lúc đó, nó đã tích lũy được hơn 166 triệu lượt xem và 3,2 triệu "dislikes" (88% tổng số xếp hạng) từ người dùng YouTube. Forbes tuyên bố rằng sự nổi tiếng của bài hát là một dấu hiệu khác của sức mạnh của truyền thông xã hội - cụ thể là Twitter, Facebook và Tumblr, trong trường hợp này - về khả năng tạo ra “luồng sóng tiêu cực”.