Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

50 năm qua, 5 buổi trình diễn lễ hội sau đây vẫn được xem là ‘khoái lạc âm nhạc cực đỉnh’

Những màn trình diễn lễ hội luôn tạo nên cảm giác sống động không thể ngờ tới. Nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng 5 thời khắc này vẫn được Billboard lưu danh mãi mãi, như đỉnh cao của khoảnh khắc âm nhạc.

Jimi Hendrix: Hội chợ âm nhạc và nghệ thuật Woodstock năm 1969

Jimi Hendrix được đánh giá là một trong những nghệ sĩ âm nhạc có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc rock and roll.

Nhờ thời tiết và trục trặc kỹ thuật, lễ hội âm nhạc Woodstock đã trải qua một buổi sáng thứ hai có phần ảm đạm.Khi đó, đám đông 500.000 người đã giảm xuống còn 200.000 người hoặc ít hơn, và đó là những người may mắn chứng kiến gần hai giờ đồng hồ thăng hoa trong sự nghiệp của Hendrix. Jimi đã chơi các hit như "Purple Haze" và "Hey Joe", một số bài hát mới, và tất nhiên, phiên bản ba phút mang tính biểu tượng của ông trong video này đã bước vào lịch sử làng nhạc. Sự rùng rợn rên rỉ, biểu hiện bạo lực của “National Anthem U.S.A” đã chiếm được tâm trạng khán giả tại Woodstock một cách hoàn hảo. Thách thức, hy vọng và xinh đẹp là những gì Hendrix truyền đạt mà không cần nói một lời.

Sau này, ông cũng  nổi tiếng thế giới với buổi biểu diễn âm nhạc tại Monterey Pop Festival năm 1967. Ông cũng đã được Rolling Stone bình chọn là nghệ sĩ ghi ta vĩ đại nhất trong lịch sử.

Bob Dylan, Newport Folk Festival, 1965

Ngày 25 tháng 7 năm 1965 đã được xem là huyền thoại với sự xuất hiện của Bob Dylan trong màn trình diễn đỉnh cao tại Newport Folk Festival. Đây được xem là giai đoạn mở ra một trào lưu nhạc pop sáng tạo mới tại thời điểm đó. Bob Dylan chỉ chơi đúng ba ca khúc bao gồm "Maggie’s Farm", một bài nhạc mang tên "All It All Back Home" và "Like a Rolling Stone". Rất nhiều khán giả đã la ó ông đã phá vỡ nhạc dân gian truyền thống khi đó. Bất chấp vậy, Bob Dylan đã tiên phong mở ra một trào lưu âm nhạc mới trên toàn thế giới.

Beyonce, Glastonbury, 2011

Beyonce là một trong những nghệ sĩ đương đại duy nhất nằm trong danh sách này, điều đó chứng tỏ sức mạnh trong âm nhạc của cô. Beyonce đã sống với những giấc mơ hoang dại nhất tại Glastonbury 2011. “Tôi luôn muốn trở thành một ngôi sao nhạc rock!” Cô nói với khán giả, và đêm đó cô đã làm được. Cô đã thể hiện ca khúc “Crazy in love” một cách tràn đầy sinh lực. Từ đó, cô đã thể hiện các bản hit solo, Destiny's Child được yêu thích, và bao gồm từ "At Last" của Etta James cho đến "Sex on Fire" của Kings of Leon. "Tôi muốn bạn bị lạc trong âm nhạc tối nay", Beyonce nói. "Tôi muốn tạo ra những kỷ niệm đẹp và được tự do tối nay."

Beyonce đã làm được. Và nó trở thành một trong những buổi nhạc lễ hội không thể nào quên được.

Prince, Coachella, 2008

Ngoài việc là một trong những nhà soạn nhạc sáng tạo nhất mọi thời đại, Prince còn là những nhân vật tạo ra những nét mới cho những ca khúc đình đám khác. Dưới đây là một phần danh sách các giai điệu mà anh trình bày trong buổi biểu diễn tại Coachella 2008: “Come Together” của Beatles, “Rock Lobster” của B-52, “Angel” của Sarah McLachlan và “Creep” của Radiohead. Khi anh qua đời, khán giả đã lục lại những màn trình diễn này để hiều rằng, Prince luôn là một nghệ sĩ độc đáo và đặc biệt khi ông những sáng tác những bản nhạc bất hủ mà còn làm mới những danh tác khác.

Radiohead, Bonnaroo, 2006

Năm 2006, Radiohead đã đưa ra những gì mà nhiều khán giả nhận định mang đến hiệu suất tốt nhất trong lịch sử lễ hội Bonnaroo và là buổi hòa nhạc lớn nhất trong sự nghiệp của ban nhạc này. Radiohead mang đến những màn trình diễn đỉnh cao với những ban hit mà khán giả không bao giờ quên bao gồm “15 Step,” “House of Cards,” “Weird Fishes/Arpeggi,” và “Bodysnatchers.”.

Chính màn trình diễn năm 2006 đã đưa tên tuổi bay cao hơn nữa với dòng âm nhạc ấn tượng và phong cách trình dẫn vô cùng chuyên nghiệp. Nó đã được đưa vào lịch sử là những màn trình diễn đỉnh cao của làng nhạc.