Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

50 Cent bị bắt vì “Rap bậy” trên sân khấu

Những từ ngữ thô tục trong ca khúc của 50 Cent đã khiến anh gặp rắc rối với cảnh sát đảo St. Kitts hôm thứ 7 vừa qua.

50 Cent, tên thật là Curtis Jackson, 40 tuổi, đã buộc phải trả một khoản tiền không nhỏ để “chuộc thân” ra khỏi sở cảnh sát đảo St. Kitts sau màn rap bị coi là “bất hợp pháp” ở đây.

Những từ ngữ thô tục vốn xuất hiện thường xuyên trong các ca khúc hiphop, đặc biệt là các đoạn rap. Tuy đã trở nên quá quen thuộc với dân “đường phố” và cộng đồng da màu nhưng những từ ngữ này lại không được đón nhận ở nhiều nơi, trong đó có đảo St. Kitts. Luật pháp ở đây không cho phép bất cứ ai chửi thề ở những nơi công cộng, đừng nói là trên sân khấu.

Sau đêm diễn tối thứ 7 (25/7), ngôi sao 40 tuổi đã bị bắt giữ vì “chửi thề” trong các đoạn rap của mình trước hơn 40.000 khán giả.

Đại điện 50 Cent cho biết “tai nạn nghề nghiệp” này từng nhiều lần gây rắc rối cho anh. Điều lạ lùng là mặc dù rapper da màu này đã làm việc cùng ban tổ chức trước đó và được cảnh báo về việc này nhưng nam ca sĩ cùng các nhà sản xuất chương trình vẫn không thể chuẩn bị một ca khúc “sạch sẽ” hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên một nghệ sĩ bị phạt vì lý do tương tự. Năm 2003, một rapper cùng công ty quản lý của 50 Cent cũng rơi vào tình trạng tương tự tại đảo Caribê.

Những rắc rối này đã khiến nam ca sĩ gặp phải khó khăn lớn về mặt tài chính. Năm ngoái (2015), 50 Cent từng tuyên bố phá sản trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Số tiền nợ của anh vào thời điểm đó đã lên đến 36 triệu USD.