Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 vấn đề và 1 tuyên bố của Trấn Thành: Liệu fan của nữ doanh nhân có kịp 'quay xe'?

Mới đây, Trấn Thành đã tung ra video nhằm chia sẻ những thắc mắc liên quan đến sao kê tài khoản. Đây là 5 vấn đề chính trong lời giải thích của nam MC.

Mới đây, sự kiện Trấn Thành sao kê nhanh chóng trở thành tâm điểm của làng giải trí. Nhằm giải thích những thắc mắc của công chúng, nam MC đã quay video, giải đáp 5 vấn đề sau.

Số dư ở ngày bắt đầu kêu gọi từ thiện đến khi thông báo ngừng nhận quyên góp

trấn thành

trấn thành

Số dư đầu của tài khoản là 37 nghìn, và số dư cuối là 400 nghìn

Trên clip, Trấn Thành chỉ rõ thời gian sao kê là từ ngày 14/10/2020 đến ngày 21/12/2020, khẳng định số dư ở trang sao kê đầu tiên, tức ngày 14/10 là 37 ngàn đồng. Đến ngày 15, nam MC nhận được khoản tiền đầu tiên là 100 ngàn đồng sau khi đăng tải bài viết kêu gọi quyên góp lên trang cá nhân. Ở trang sao kê số 998, ngày 22/12 ghi nhận Trấn Thành đã gửi 3,353 tỷ cho mẹ của Hà Hồ để làm từ thiện. 

Cũng ở trang sao kê này, có thể thấy con số ghi nợ và con số ghi có chỉ chênh lệch khoảng 363 ngàn đồng, số dư cuối cùng là 400 ngàn. Điều này có nghĩa là gần như số tiền chuyển vào đều được Trấn Thành gửi đi để làm từ thiện.

Lý do xóa bài và che tên các tài khoản

Lý do xóa bài được Trấn Thành chia sẻ nhằm tải lên google drive để tiện theo dõi hơn so với việc chia sẻ 1000 trang trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, về lý do che hết tên của các tài khoản gửi tiền từ thiện, Trấn Thành cho biết việc này dựa trên lời khuyên của luật sư nhằm đảm bảo danh tính của những người đã quyên góp.

Vì sao không có cột số dư

Vì sao không có cột số dư

Khoảng giao giữa ngày cũ và mới sẽ có số dư

Về việc này, Trấn Thành chia sẻ: "Người ta chỉ tổng kết số dư vào cuối ngày, tức là qua một ngày mới thôi. Cho nên nói không thấy cột số dư là không phải, nó có chứ không phải là không. Tôi đã điều tra rồi, tôi có lục ra coi thử thì thấy nó nằm ở trang 319, khi chuyển giao sang một ngày mới. Đó là bắt đầu chuyển giao từ ngày 15 sang ngày 16, cuối ngày mới tổng kết một lần. Cột số dư này có rõ ràng chứ chúng tôi không che gì hết trơn".

Phủ nhận có 120 tỷ, khẳng định số dư đến ngày 5/9/2021 là 9 triệu rưỡi, không phải 9 tỷ

Phủ nhận có 120 tỷ, khẳng định số dư đến ngày 5/9/2021 là 9 triệu rưỡi, không phải 9 tỷ

Trong đoạn video, Trấn Thành chia sẻ: "Trong 9 tháng trời, nó vô 9 triệu rưỡi, nếu ai còn quy chụp tôi lấy tiền của người ta 9 triệu rưỡi thì tôi cũng không biết nói làm sao luôn. Lúc đầu tôi nói là tôi chỉ đóng góp 300 triệu, sau đó tôi thấy tiền tiết kiệm có lãi, tôi thấy bà con đang rất khổ nên tôi đóng hết vào đấy luôn. Cộng lại hết lên đến gần 800 triệu, hơn gấp đôi luôn. Không lẽ tôi đóng 800 triệu để tôi ăn 9 triệu, cái điều đó không hợp lý".

Làm rõ khoản tiền mua nước hoa ở tài khoản chuyển 2 tỷ 1 cho mẹ Hà Hồ

Trấn Thành đính chính anh chỉ có 1 tài khoản để kêu gọi từ thiện, còn tài khoản mua nước hoa là tài khoản của riêng, đến từ ngân hàng khác.

Làm rõ khoản tiền mua nước hoa ở tài khoản chuyển 2 tỷ 1 cho mẹ Hà Hồ

"Đây là tờ giấy đến từ ngân hàng khác, là tài khoản của riêng Trấn Thành không liên quan gì đến cái này hết. Cho nên ai trách tôi chứng tỏ không chịu đọc bài đăng đó. Tôi viết rất rõ rằng tôi đã lấy bên từ thiện 2 tỷ 2 chuyển cho bố, nhờ bố chuyển cho cô Hương nhưng cô Hương chưa cần và hẹn lại tuần sau, chẳng lẽ khi ấy tôi lại bảo bố là chuyển lại tiền cho tôi. Cho nên tôi bảo bố cứ giữ đấy, tôi dùng tiền riêng của tôi, vào ngày 26/10, tôi chuyển lại cho cô Hương 7 lần bằng mobile banking tổng cộng là 2 tỷ 1. Sau đó tôi chuyển lại 100 triệu vào quỹ từ thiện. Nó rất là rõ ràng, còn chuyện tôi mua nước hoa là chuyện của tôi, tiền của tôi tôi xài chứ", nam MC bộc bạch.

Cuối clip, Trấn Thành chia sẻ hy vọng chuyện này sẽ kết thúc. Mặt khác, anh khẳng định nếu bản thân làm sai sẽ sẵn sàng đối diện với pháp luật.

Bên cạnh đó, nam MC cũng nhắn nhủ: "Những lời vu khống, bịa đặt tiếp theo nếu như làm ảnh hưởng đến danh dự, cuộc sống của tôi, tấn công vào gia đình tôi bằng tin nhắn dù không có bằng chứng gì cả, nếu như người nào tiếp tục làm như vậy, hoặc là kênh YouTube nào tiếp tục thay đổi cấu trúc, làm lệch hướng, bôi nhọ sai sự thật thì tôi nói thật, tôi sẽ dùng đến pháp luật, tôi sẽ nhờ luật sư gửi đơn cho những người đó, tôi nói thật. 

Tôi làm những điều này để quý vị thấy nghệ sĩ chúng tôi có rất nhiều người muốn đóng góp cho xã hội".

Qua những điều trên, hy vọng rằng công chúng đã có câu trả lời cho riêng mình.