Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 nhóm nhạc trẻ tuyên bố tan rã vào năm 2020: Người giải tán vì scandal 'động trời', kẻ tan rã vì bị công ty quản lý 'chơi xấu'

Có một số nhóm mà phải đến khi thông báo tan rã, khán giả mới lần đầu nghe đến tên của họ.

Kpop 2020 đã chào đón sự ra đời của nhiều nhóm nhạc tân binh đầy tiềm năng, từ CRAVITY, TREASURE cho đến Weeekly. Thế nhưng ngược lại, 2020 cũng chứng kiến không ít nhóm nhạc tuyên bố tan rã dù tuổi nghề vẫn còn rất trẻ. Và lý do dẫn đến kết cục giải tán của họ cũng đau lòng không kém khi có nhóm tan rã vì COVID-19, có nhóm lại "biến mất" trên bản đồ Kpop vì scandal không phải do chính họ gây ra.

1. X1

Không thể phủ nhận kết cục tan rã chóng vánh của X1 chính là một trong những vụ ồn ào gây sốc nhất tại Kpop trong năm nay, và mọi thứ đều bắt đầu với scandal thao túng phiếu bầu tại series "Produce 101". Vào tháng 9 năm 2019, cảnh sát Hàn Quốc xác nhận rằng kết quả show sống còn "Produce X 101" của Mnet đã bị thao túng. Những báo cáo ban đầu cho rằng phiếu bầu của 2-3 thành viên chiến thắng đã bị tráo đổi với những thí sinh bị loại. Tuy nhiên những cuộc điều tra sau đó dẫn đến kết luận rằng toàn bộ đội hình X1 đều đã bị thao túng, được các nhà sản xuất lựa chọn từ trước đêm chung kết.

5 nhóm nhạc trẻ tan rã vào năm 2020

Ban đầu, X1 vẫn ra mắt và quảng bá theo lịch trình. Tuy nhiên, nhiều vấn đề pháp lý và áp lực của công chúng đã đè nặng lên các thành viên và công ty quản lý, buộc X1 phải đóng băng hoạt động. Đại diện CJ E&M đã có cuộc gặp mặt với các công ty quản lý của 11 thành viên để thảo luận về số phận của X1, và một số công ty không đồng ý tiếp tục hoạt động.

Cuối cùng, vào ngày 6 tháng 1 năm 2020, X1 tuyên bố tan rã sau khi các công ty quản lý không thể đạt được sự đồng thuận trong việc duy trì sự tồn tại nhóm. Ban đầu, hợp đồng của X1 dự kiến có thời hạn lên đến 5 năm, nhưng cuối cùng họ đã tan rã chỉ sau 4 tháng hoạt động. 

2. Yellow Bee

Nhóm nhạc nữ Yellow Bee ra mắt dưới trướng Addiction Entertainment vào năm 2017. Đến tháng 5 năm 2020, công ty quản lý tuyên bố Yellow Bee sẽ giải tán, nhưng lý do thật sự đằng sau đó lại khiến đông đảo khán giả cảm thấy sốc nặng.

Trong thông báo trên Instagram của nhóm, Addiction Entertainment cho biết Yellow Bee giải tán vì một thành viên (mà họ gọi là "B") tiếp tục duy trì lối sống phóng túng của mình. Thông báo cũng nói thêm rằng Yellow Bee đã chuẩn bị phát hành single album thứ 3, và Addiction Entertainment thậm chí đã cân nhắc đến khả năng thay thế cả 5 thành viên bằng những người mặt mới. Tuy nhiên, cuối cùng họ đã quyết định rằng cả nhóm "không thể ở bên nhau".

5 nhóm nhạc trẻ tan rã vào năm 2020

Cư dân mạng thực sự bàng hoàng khi thấy một công ty giải trí lại có những lời lẽ hạ thấp nghệ sĩ của mình. Nhưng bất ngờ hơn là sau đó, thành viên Ari đã đứng ra cáo buộc những hành vi sai trái của nhân viên công ty: "Một nhân viên và quản lý của công ty đã có hành vi tấn công tình dục. Nhân viên đó thậm chí còn kéo một thành viên đến phòng tập và cố gắng quan hệ tình dục ở đó. Và trên hết, tất cả mọi người đều có mặt ở đó khi chuyện xảy ra, nhưng chỉ có các thành viên cố gắng ngăn không để cô ấy bị kéo đi".

5 nhóm nhạc trẻ tan rã vào năm 2020

Ngoài ra, Ari cũng nói thêm rằng Addiction Entertainment không trả bất kỳ khoản tiền nào cho những nhu cầu thiết yếu của nhóm. Các thành viên phải tự mình chi trả mọi thứ, từ phí chỉnh sửa video, tạo kiểu cho đến tiền vé máy bay và từng 1 lần phải tự quản lý toàn bộ sự kiện của họ tại Nhật Bản mà không có nhân viên nào hỗ trợ.

3. NeonPunch

NeonPunch là nhóm nữ gần nhất tuyên bố tan rã vào năm 2020. Bao gồm tổng cộng 5 thành viên, NeonPunch ra mắt dưới trướng A100 Entertainment vào tháng 6 năm 2018 và chính thức giải tán vào tháng 8 năm 2020, tức là chỉ sau 2 năm hoạt động.

Báo chí Hàn Quốc cho biết nguyên nhân khiến NeonPunch tan rã là vì ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19. Tình hình khó khăn hiện tại khiến công ty quản lý của họ phải đối mặt với các vấn đề quản lý, và 2 thành viên May và Dohee đã quyết định dừng hoạt động vào tháng 4 năm nay. Các thành viên còn lại bao gồm Dayeon, Baekah (hạng 12 trong show sống còn "MIXNINE") và Iaan sẽ tái ra mắt vào cuối tháng 8 trong một nhóm nhạc mới có tên là XUM.

5 nhóm nhạc trẻ tan rã vào năm 2020

4. SPECTRUM

Một nhóm nhạc khác cũng phải chịu số phận tương tự như NeonPunch là SPECTRUM của Wynn Entertainment. Nhóm nhạc nam này ra mắt vào tháng 5 năm 2018 và giải tán vào tháng 7 năm 2020.

Trong thông báo tan rã, công ty quản lý của SPECTRUM giải thích với người hâm mộ rằng đại dịch COVID-19, cộng thêm nhiều yếu tố khác, đã khiến cho tình hình của Wynn Entertainment trở nên tồi tệ hơn. Do đó, họ buộc phải chấm dứt hợp đồng với cả 6 thành viên của nhóm.

5 nhóm nhạc trẻ tan rã vào năm 2020

Thật không may, đây không phải là thảm kịch đầu tiên rơi xuống đầu SPECTRUM trong thời gian hoạt động ngắn ngủi của họ. Vào tháng 7 năm 2018, chỉ vài tháng sau khi nhóm ra mắt, thành viên Dongyoon đột ngột qua đời ở tuổi 20 trong sự tiếc nuối của khán giả và người hâm mộ.

5. TREI

TREI lần đầu được Banana Culture giới thiệu như một bộ đôi vào tháng 8 năm 2017. Đến tháng 5 năm 2018, nhóm bổ sung thêm 1 thành viên mới và chính thức ra mắt với đội hình 3 người vào tháng 2 năm 2019. Thế nhưng chỉ 1 năm sau khi debut, nhóm đã tuyên bố tan rã vào tháng 6 năm 2020 thông qua những bài đăng trên Instagram cá nhân của các thành viên.

5 nhóm nhạc trẻ tan rã vào năm 2020

Lý do cụ thể đằng sau kết cục tan rã của TREI không được tiết lộ, nhưng nhiều người suy đoán rằng các thành viên phải rời khỏi Banana Culture vì tình hình khó khăn của công ty. Người hâm mộ cũng hy vọng rằng bộ ba sẽ có dịp tái ra mắt cùng nhau ở một công ty mới trong tương lai không xa.