Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 nhóm nhạc pop đã được khai sinh từ các gameshow âm nhạc

Không phải nhóm nhạc nào cũng thành công từ các chương trình thực tế. Đây là số ít hiếm hoi làm được điều đó.

One Direction

Bên cạnh sự nghiệp ấn tượng và vẻ ngoài điển trai, điều khiến One Direction trở nên đặc biệt Harry Styles, Niall Horan, Liam Payne, Louis Tomlinson và Zayn Malik đều tình cờ thử giọng cho X Factor (Anh) với tư cách ca sĩ solo vào năm 2010.

Rất may, Simon Cowell đã nhìn thấy tiềm năng của họ với tư cách là một nhóm nhạc nam, và 1D đã tiếp tục phát hành 5 album ăn khách.

Sau khi Zayn rời đi vào năm 2015, ban nhạc tiếp tục với tư cách là 4 thành viên nhưng cuối năm đó họ thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng hoạt động.

CNCO

Sau khi thành lập trên La Banda (là một chuỗi cuộc thi hát tiếng Tây Ban Nha do Ricky Martin và Simon Cowell tạo ra) vào tháng 12 năm 2015, CNCO đã gây bão sân khấu âm nhạc Latin. Nhóm nhạc 5 thành viên, được biết đến với những ca khúc thú vị và vũ đạo bắt mắt.

Bao gồm các thành viên Joel Pimentel, Richard Camacho, Erick Brian Colón, Christopher Vélez và Zabdiel De Jesús, CNCO đã phát hành bốn dự án cùng nhau, hai trong số đó giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Top Album Latin.

Fifth Harmony

Tương tự như One Direction, Camila Cabello, Ally Brooke, Normani, Dinah Jane và Lauren Jauregui đã thử giọng cho X Factor (Mỹ) với tư cách nghệ sĩ solo vào năm 2012, trước khi thành lập nhóm nhạc nữ nhờ Simon Cowell.

Với tên gọi Fifth Harmony, nhóm 5 thành viên đã chứng minh rằng họ là "Worth It" bằng cách phát hành hai album ăn khách, được biết đến với các ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 như "BO $$," và "Work From Home."

Vào tháng 12 năm 2016, Cabello thông báo rằng cô ấy sẽ rời Fifth Harmony, và Ally Brooke, Normani, Dinah Jane và Jauregui tiếp tục với tư cách là một nhóm bốn người, phát hành album cùng tên năm 2017.

Tháng 3 năm 2018, Fifth Harmony thông báo tạm ngừng hoạt động vô thời hạn.

O-Town

O-Town là một nhóm nhạc nam người Mỹ được thành lập từ mùa đầu tiên của chương trình “Making the Band” vào năm 2000. Tính đến năm 2015, nhóm bao gồm Erik-Michael Estrada, Trevor Penick, Jacob Underwood và Dan Miller.

Nhóm đã phát hành cả bản đầu tay mang tên mình và 02 bản tiếp theo vào năm 2001, lần lượt đạt vị trí thứ 5 và 28 trên Billboard 200. Sau khi theo đuổi các dự án solo, Estrada, Penick, Underwood và Miller đã tái hợp để phát hành “Lines & Circles” vào năm 2014 và “The O.T.W.N Album” vào năm 2019.

Little Mix

Little Mix là một chiến thắng khác của X Factor. Jade Thirlwall, Perrie Edwards, Leigh-Anne Pinnock và Jesy Nelson đã giành chiến thắng trong cuộc thi hát với tên gọi Little Mix vào năm 2011, trước khi ký hợp đồng với hãng Syco Music. Kể từ đó, họ đã phát hành sáu album cùng nhau, trong đó “Glory Days” năm 2016 đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Album chính thức của Vương quốc Anh.

Vào tháng 12 năm 2020, Nelson thông báo rằng cô sẽ rời Little Mix để tập trung vào sức khỏe tinh thần của mình. "Sự thật là gần đây việc tham gia vào ban nhạc đã thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của tôi. Tôi nhận thấy áp lực liên tục khi ở trong một nhóm nhạc nữ và sống theo kỳ vọng rất khó".

Các thành viên còn lại của nhóm nhạc nữ Anh Quốc đều đã tweet ủng hộ Nelson, lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục với tư cách là một ban nhạc ba người.