Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 nhóm nhạc Kpop đi đến kết cục tan rã vì những scandal 'động trời': Số 3 mới chỉ là tin đồn nhưng lại gây hoang mang hơn cả

Trong khi đó, vụ số 2 từng khiến rất nhiều người phải căm phẫn vì mức độ nghiêm trọng của nó.

Có rất nhiều lý do khiến một nhóm nhạc thần tượng nào đó đi đến kết cục tan rã. Trên thực tế, một số nhóm nhạc đã bị buộc phải giải tán do những nguyên nhân ngoài tầm kiểm soát của các thành viên, chẳng hạn như sự nghiệp của họ không thành công hay công ty quản lý ép họ phải giải tán,.... Tuy nhiên, lịch sử Kpop cũng từng chứng kiến không ít nhóm nhạc phải tan rã đột ngột do một (hoặc một số) thành viên vướng vào những vụ bê bối "động trời", những rắc rối không thể kiểm soát được.

5 nhóm nhạc phải giải tán vì scandal

Từ tin đồn cho đến sự thật đã được kiểm chứng, dưới đây là danh sách 5 nhóm nhạc Kpop đã tan rã do những vụ bê bối liên quan đến các thành viên trong nhóm.

1. GLAM

Nhóm nhạc nữ đầu tiên và duy nhất mà Big Hit Entertainment đào tạo và cho ra mắt (tính đến thời điểm này) - GLAM, chính thức debut vào năm 2012. Tuy nhiên chỉ 2 năm sau đó, nhóm đã vướng vào một scandal lớn khi thành viên Dahee bị buộc tội tống tiền nam diễn viên nổi tiếng Lee Byung Hun.

5 nhóm nhạc phải giải tán vì scandal

Dahee sau đó bị kết án 1 năm tù vì những hành động của mình. Vụ bê bối này buộc Big Hit Entertainment phải giải tán nhóm vì hình ảnh của họ đã bị hủy hoại nghiêm trọng từ hành động tống tiền của Dahee. Kết quả, GLAM chính thức tan rã vào năm 2015, chỉ 3 năm sau ngày ra mắt.

2. S#arp

S#arp là một trong những nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ đầu tiên ra đời tại Kpop. Nhóm hoạt động từ năm 1998 đến năm 2002, thuộc lứa thần tượng thế hệ đầu tiên. Ban đầu, S#arp được tạo ra bởi gia đình của thành viên Seo Jiyoung, một trong những gia đình giàu có nhất Hàn Quốc vào thời điểm đó.

Sau đó, những chuyện "động trời" trong nội bộ nhóm nhạc này đã được tiết lộ khi nhiều thông tin cho biết Seo Jiyoung đã bắt nạt thành viên cùng nhóm Lee Jihye, nhiều lần đánh đập và cô lập cô. Chưa dừng lại ở đó, Seo Jiyoung thậm chí còn rủ các thành viên trong gia đình đến hành hung Lee Jihye.

Do những mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên trong nhóm, S#arp đã phải giải tán vào năm 2002. Đáng nói hơn, Seo Jiyoung khi đó còn cố gắng dùng tiền để mua chuộc quản lý, yêu cầu người này nói dối về việc hành hung Lee Jihye. Tuy nhiên cuối cùng, người quản lý đã từ chối đề nghị này và công khai nói ra tất cả những hành vi tàn bạo của Seo Jiyoung đối với Lee Jihye. Vụ việc đã thổi bùng làn sóng phản ứng phẫn nộ từ công chúng Hàn Quốc, và cho đến nay nó vẫn được xem là một trong những scandal bắt nạt nghiêm trọng nhất từng xuất hiện trong lịch sử Kpop.

5 nhóm nhạc phải giải tán vì scandal

Lee Jihye chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn khi còn hoạt động cùng S#arp

3. K'Pop

Cho đến nay, nguyên nhân thực sự khiến K'Pop tan rã vẫn là một bí ẩn lớn đối với công chúng Hàn Quốc. Tuy nhiên có một tin đồn được rất nhiều người truyền tai nhau, và thậm chí là tin tưởng tuyệt đối, cho rằng K'Pop phải giải tán do những rắc rối nảy sinh xung quanh mối quan hệ đồng tính giữa 2 thành viên trong nhóm.

5 nhóm nhạc phải giải tán vì scandal

Theo những thông tin mà truyền thông Hàn Quốc chia sẻ, trong lúc 2 thành viên của K'Pop đang hẹn hò, 1 người đã ngoại tình với một idol nam đến từ một nhóm nhạc khác vào thời điểm đó. Khi vụ việc bị phát giác, mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm không bao giờ có thể trở lại bình thường như ngày xưa, và tan rã chính là kết cục tất yếu cho boygroup này.

4. Swi.T

Swi.T ra mắt dưới trướng YG Entertainment vào năm 2002. Nhóm nhạc nữ này chỉ hoạt động trong vòng 2 năm ngắn ngủi, và chưa bao giờ có cơ hội trở nên nổi tiếng, trước khi chính thức tan rã vào năm 2004. Nguyên nhân khiến Swi.T tan rã nhanh chóng đến vậy được cho là xuất phát từ mối quan hệ giữa Yang Hyunsuk và Lee Eunjoo, cũng là người vợ hiện tại của người sáng lập YG.

Trước đây, Yang Hyunsuk từng tiết lộ rằng mình đã yêu Lee Eunjoo từ khi cô còn là thực tập sinh. Vì lý do này này, người sáng lập YG quyết định cố tình không hỗ trợ hoặc quảng bá cho các hoạt động của Swi.T vì sợ rằng Lee Eunjoo có thể sẽ trở nên nổi đình nổi đám. Câu chuyện này từng khiến Yang Hyunsuk đối mặt với rất nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng Hàn Quốc khi nhiều người cho rằng "ông trùm" YG đã hủy hoại tương lai của cả một nhóm nữ tiềm năng chỉ vì sự ích kỷ của mình.

5 nhóm nhạc phải giải tán vì scandal

5. Triple H

Triple H là một nhóm nhạc dự án bao gồm HyunA, Dawn Hui (PENTAGON). Trong lúc nhóm còn quảng bá, đã có tin đồn cho biết HyunA và Dawn đang hẹn hò, nhưng Cube Entertainment đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận. Thế nhưng không lâu sau đó, đích thân HyunA và Dawn đã thừa nhận mối quan hệ tình cảm của họ, đẩy Cube vào một tình thế vô cùng khó xử.

Sau lời thú nhận gây sốc của HyunA và Dawn, Cube Entertainment đã quyết định chấm dứt hợp đồng của cả 2. Không có bất kỳ thông báo chính thức nào được đưa ra kể từ đó về số phận của Triple H, nhưng ai cũng ngầm hiểu rằng nhóm nhạc này đã tan rã vì hiện tại Hui chính là thành viên duy nhất còn ở lại Cube Entertainment.

5 nhóm nhạc phải giải tán vì scandal