Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 năm qua, đây là 8 ca khúc phá vỡ những kỷ lục tưởng chừng ‘không thể hủy diệt’ của làng nhạc

Hãy cùng điểm lại những ca khúc đã phá vỡ những kỷ lục tưởng chừng ‘bất khả xâm phạm’ của làng nhạc.

Bản hit "Drivers License" của Olivia Rodrigo đã phá vỡ nhiều kỷ lục

Đĩa đơn đầu tay "Drivers License" của Rodrigo đã làm say đắm thế giới vào đầu năm 2021. Nó phá vỡ kỷ lục của Spotify về lượt stream trong ngày bình thường, có tuần đầu tiên lớn nhất từ trước đến nay trên Spotify và Amazon Music, đồng thời đưa Rodrigo trở thành nghệ sĩ đầu tiên được sinh ra vào thế kỷ 21 có bản hit debut tại No.1 Billboard Hot 100.

Sản phẩm này cũng nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình, giành nhiều tuần trên No.1 Billboard Hot 100.

MV “Dynamite” của BTS năm 2020

Vào tháng 8 năm 2020, BTS - siêu sao K-pop và là "nhóm nhạc nam lớn nhất thế giới", theo Forbes - đã phát hành bài hát chỉ bằng tiếng Anh đầu tiên của họ, "Dynamite". Video âm nhạc đã đạt được con số đáng kinh ngạc 101,1 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ sau khi phát hành, phá vỡ kỷ lục của chính họ là “Boy with Luv”.

Với "All I Want for Christmas Is You", Mariah Carey trở thành người đầu tiên có ca khúc quán quân trong 4 thập kỷ khác nhau.

Ca khúc giáng sinh của Mariah Carey là “All I Want for Christmas Is You” đã đứng đầu các bảng xếp hạng trong tuần đầu tiên của năm 2020 cũng như năm 2019. Nó cũng từng đứng đầu trong 4 thập kỷ khác nhau những năm 90, 2000, 2010 và 2020.

Bản phối lại "Say So"của Nicki Minaj và Doja Cat

Bản phối lại ca khúc “Say So” có sự xuất hiện của Nicki Minaj  đã mang lại cho nữ rapper bản hit đầu tiên. Cô là nghệ sĩ chờ lâu nhất mới có được danh hiệu đó, khi Nicki có đến 109 bài hát lọt vào Billboard Hot 100.

"Old Town Road" trở thành ca khúc giữ vị trí quán quân lâu nhất mọi thời đại với 19 tuần liên tiếp

Phát hành vào năm 2018, nhưng khi phối lại cùng với Billy Ray Cyrus vào tháng 4 năm 2019, nó nhanh chóng trở thành một hiện tượng. Ca khúc đứng 19 tuần liên tiếp, trở thành bài hát quán quân lâu nhất mọi thời đại.

"WAP", sự hợp tác giữa Cardi B và Megan Thee Stallion, đã phá vỡ nhiều kỷ lục.

Với "WAP", Cardi B trở thành nữ rapper đầu tiên có ca khúc quán quân trong hai thập kỷ khác nhau ("Bodak Yellow", "I Like It" và "Girls Like You" đều đứng đầu bảng xếp hạng trong những năm 2010).

Cô cũng mở rộng kỷ lục của mình với tư cách là nữ rapper có nhiều bản hit số 1 nhất là 4 ca khúc. Bên cạnh đó, với sự hợp tác cùng Megan Thee Stallion, “WAP” trở thành bản hợp tác rap nữ đầu tiên debut tại No.1 Billboard Hot 100.

"Blinding Lights" của The Weeknd trở thành ca khúc nằm trong top 10 Billboard lâu nhất.

"Blinding Lights" ra mắt vào tháng 11 năm 2019, và nó trở thành ca khúc nằm trong top 10 lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bài hát cũng thành công đến mức được Billboard vinh danh là bài hát hàng đầu của năm 2020.

"Shape of You" của Ed Sheeran là bài hát được stream nhiều nhất từ trước đến nay trên Spotify

Spotify đã công bố vào tháng 12 năm 2017 rằng bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất mọi thời đại là "Shape of You", đĩa đơn phổ biến nhất trong album đình đám của Sheeran mang tên “divide”. V ào thời điểm đó, nó đã được phát trực tuyến hơn 1,6 tỷ lần. Bây giờ, nó giữ danh hiệu đó với tổng số 2,5 tỷ lượt stream.